Vì sao Nước là lý do để bạn đến thăm Phần Lan

34
91
Nước là lý do để đến thăm Phần Lan. | © Jussi Hellstén / Visit Finland
Nước là lý do để đến thăm Phần Lan. | © Jussi Hellstén / Visit Finland

Phần Lan là một vùng đất của hàng ngàn hồ nước, và phần lớn lối sống của Phần Lan xoay quanh những vùng nước lấp lánh. Từ nước máy tinh khiết đến chèo thuyền kayak và câu cá trong hố băng, dưới đây là lý do tại sao nước là lý do để bạn đến thăm Phần Lan!

Nước sạch

Khoảng 9,4% diện tích Phần Lan được bao phủ bởi các hồ, và theo UNICEF, nước ở Phần Lan sạch nhất thế giới - không khí Phần Lan cũng vậy! Có thể đây là một trong những lý do khiến cuộc sống hàng ngày của người Phần Lan xoay quanh nước. Từ câu cá đến bơi lội quanh năm và trượt băng, người Phần Lan tận dụng tối đa đặc quyền để tiếp cận nguồn nước sạch và các hồ.

Nước sạchCuộc sống trong ngôi nhà nhỏ ven hồ ở Phần Lan. | © Jussi Hellstén / Visit Finland

Những ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn và phòng tắm hơi mùa hè

Nhiều người Phần Lan có một ngôi nhà mùa hè bên hồ, hoặc họ sống gần mặt nước. Vào mùa hè, người Phần Lan thích xông hơi, ngâm mình trong hồ nước, sau đó yên lặng ngồi xuống sân ga và tận hưởng buổi tối mùa hè bằng cách nhìn về phía đường chân trời.

Bơi mùa đông

Nếu bạn muốn một trải nghiệm khắc nghiệt hơn, hãy thử bơi trong hố băng! Có nhiều câu lạc bộ ở hầu hết các thị trấn và thành phố của Phần Lan, nơi bạn có thể thử và ngâm mình trong nước đá lạnh. Có thể hơi sợ khi bước vào, nhưng cảm giác tươi mới và tràn đầy năng lượng sau đó khiến bạn nghiện môn thể thao mùa đông này khá nhanh chóng!

Bơi mùa đôngBơi lội vào mùa đông là một cách lành mạnh để tận hưởng làn nước ở Phần Lan. | © Juho Kuva / Visit Finland

Thể thao dưới nước mùa hè

Tại Phần Lan, bạn có thể thử chèo thuyền kayak, chèo ván đứng, bơi lội, câu cá, trượt nước, lướt sóng… và danh sách này vẫn tiếp tục. Hồ có ở khắp mọi nơi ở Phần Lan, và việc tận hưởng chúng một cách trọn vẹn nhất là điều khá phổ biến. Có rất nhiều cơ hội cho thuê từ chèo ván đứng đến các chuyến đi trên thuyền chậm. Các trung tâm thông tin du lịch địa phương cũng sẵn lòng trợ giúp mọi thắc mắc.

Thể thao dưới nước mùa hèChèo ván đứng tại Lakeland Phần Lan. | © Mikko Nikkinen / Visit Finland

Vẻ đẹp thay đổi theo mùa

Một tính năng đặc biệt của phong cảnh ven biển Phần Lan là các mùa ảnh hưởng đến nó một cách mạnh mẽ như thế nào. Vào mùa hè và mùa xuân, các hồ lấp lánh một màu xanh lam tươi sáng đầy mời gọi, trong khi vào mùa thu, những tán cây đầy màu sắc được phản chiếu trên mặt nước tối. Vào mùa đông, các hồ đóng băng để có vẻ đẹp như trong truyện cổ tích - đồng thời là cơ hội cho toàn bộ các loại hoạt động khác như câu cá trong hố băng và đua xe tập thể trên băng.

Mọi người đều đúng

Tận hưởng nước sạch là quyền của mọi người ở Phần Lan: nói chung, bạn được phép câu cá, chèo thuyền trên hồ hoặc bơi trong bất kỳ hồ nào của Phần Lan. Nước máy, thường được lấy từ nước ngầm tinh khiết, cũng hoàn toàn có thể uống được ở mọi nơi ở Phần Lan - vì vậy bạn không cần phải mua nước đóng chai khi đến thăm!

Mọi người đều đúngLàm nước suối tại Công viên Tự nhiên ở Phần Lan | © Aleksi Koskinen / Visit Finland
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác