Top 7 lý do bạn nên đến thăm Cuba trước khi quá muộn

41
478
Quốc kỳ Cuba | © lloydbyron / Pixabay
Quốc kỳ Cuba | © lloydbyron / Pixabay

Hòn đảo Caribe có thể đang trên đà thay đổi đáng kể khiến nó trở thành một nơi hấp dẫn để ghé thăm. Dưới đây là 7 lý do tại sao bạn nên ghé thăm Cuba càng sớm càng tốt.Graffiti và ô tô cũ ở Cuba | © stestu / Pxhere

Số lượng khách du lịch có thể sắp bùng nổ

Đối với nhiều người, một trong những điểm thu hút chính của hòn đảo là nó vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ bởi hoạt động du lịch quy mô lớn. Tất cả điều này có thể thay đổi, tùy thuộc vào chính sách của Tổng thống Mỹ đối với hòn đảo. Trong nhiều năm, số lượng du khách Hoa Kỳ đã bị hạn chế nghiêm trọng bởi lệnh cấm vận thương mại, nhưng nếu việc nới lỏng các hạn chế được áp dụng, có thể sẽ có sự bùng nổ về số lượng du khách.

Tận hưởng những rạn san hô nguyên sơ trước khi chúng bị hư hại

Số lượng thợ lặn ngày càng tăng có thể đe dọa các rạn san hô ngoạn mục hiện đang là điểm thu hút chính đối với các thợ lặn biển. Nếu bạn đến Cuba sớm, bạn sẽ có thể nhìn thấy chúng ở trạng thái nguyên vẹn.

Có được trải nghiệm chân thực hơn

Một đặc điểm quyến rũ của một chuyến đi đến Cuba là cơ hội ở trong các casas, là những ngôi nhà địa phương có phòng cho thuê. Nếu sự phát triển xảy ra đến mức như một số nhà bình luận dự đoán, những chỗ ở này có thể bị các chuỗi khách sạn cạnh tranh dẫn đến loại bỏ hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đi ngay bây giờ, bạn sẽ có thể ở lại với những người Cuba trong ngôi nhà của họ và tìm hiểu văn hóa.

Chi tiêu ít hơn

Mặc dù Cuba chưa bao giờ được biết đến như một điểm đến giá rẻ đặc biệt cho du khách, nhưng mọi thứ vẫn ở mức hợp lý cho đến thời điểm hiện tại. Tùy thuộc vào các cải cách kinh tế và chính trị, giá có thể tăng đột biến do nhu cầu đối với các nguồn tài nguyên hạn chế tăng lên khi có nhiều khách du lịch đến thăm hòn đảo hơn. Vì vậy hãy ghé thăm ngay bây giờ để tránh cơn sốt và giá tăng.

Những chiếc xe cũ có thể không tồn tại lâu hơn nữa

Cuba nổi tiếng với những chiếc xe hơi cổ điển chạy dọc đường phố, nhưng những chiếc xe hiện đại đang dần lấn sân. Nếu bạn muốn đi trên một chiếc xe cổ điển, bạn nên đến đó sớm.

Những chiếc xe cũ có thể không tồn tại lâu hơn nữaXe cổ ở khắp mọi nơi ở Cuba | © BarbeeAnne / Pixabay

Bảo tàng sống

Lệnh cấm vận thương mại có nghĩa là việc phải sử dụng thiết bị hoặc máy móc mới từ lâu đã trở thành vấn đề ở Cuba. Kết quả là, dân số đã trở nên thành thạo trong việc sửa chữa và tái sử dụng đồ cũ của họ theo bất kỳ cách nào họ có thể. Đó là một điều cần thiết đối với người dân địa phương, và nó làm cho Cuba trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách.

Chủ nghĩa xã hội trong thực tiễn

Trong khi các nhà khoa học chính trị sẽ tranh luận về việc liệu Cuba có phải là một quốc gia xã hội chủ nghĩa thực sự hay không, thì đối với hầu hết du khách, đây là cơ hội tuyệt vời để tận mắt nhìn thấy một quốc gia xã hội chủ nghĩa. Và nếu Cuba tiếp tục thực hiện cải cách, nước này cũng có thể trở thành một quốc gia thị trường tự do trong thời gian dài.

Bạn vẫn có thể di chuyển (khá) dễ dàng

Một đặc điểm đáng ngạc nhiên khác của Cuba là tình trạng ít phương tiện giao thông trên các tuyến đường. Số lượng xe hầu như không thay đổi kể từ khi lệnh cấm nhập khẩu được đưa ra vào năm 1959, nhưng gần đây các quy tắc đã được nới lỏng. Nếu các công ty cho thuê ô tô được phép hoạt động trên hòn đảo và những người Cuba giàu có bắt đầu nhập khẩu ô tô mới, lưu lượng phương tiện có thể tăng theo cấp số nhân.

Không có quảng cáo

Cuba hiện hoàn toàn không có quảng cáo, nghĩa là không có biển quảng cáo, áp phích hay quảng cáo trên TV. Bạn có thể thỉnh thoảng thấy những mẩu tin tuyên truyền chính trị, nhưng mức độ gây ô nhiễm thị giác không bằng châu Âu hay Mỹ. Đến đó trước khi các nhà quảng cáo làm và tận hưởng khung cảnh đất nước không bị cản trở.

Tạm dừng quảng cáoKhông có quảng cáo ở Cuba | © ansalmo_juvaga

Ngừng truy cập internet

Cuba là một trong số ít quốc gia trên thế giới mà truy cập Internet bị hạn chế nghiêm trọng. Bạn chỉ có thể kết nối mạng ở một số khu vực phát sóng wifi ở các quảng trường công cộng và ở một số khách sạn lớn. Đó là một cơ hội tuyệt vời để ngắt kết nối Internet và bạn sẽ có lý do hoàn hảo để không trả lời bất kỳ email nào: bạn không thể!

Không có thời gian nào tốt hơn bây giờ

Rốt cuộc, mọi nơi trong thế giới toàn cầu hóa của chúng ta đang dần trở nên giống nhau hơn và không thể tránh khỏi, vì vậy việc ghé thăm những địa điểm lưu giữ một số nét riêng là điều nên làm càng sớm càng tốt đối với những du khách tò mò. Mặt khác, bạn luôn có thể đợi cho đến khi McDonald's và Starbucks tiến đến hòn đảo này. Ít nhất sau đó bạn sẽ có thể có được một chiếc bánh hamburger và một ly cà phê giống như những thứ bạn có ở nhà.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác