Top 7 địa điểm dành cho người hâm mộ nhà văn Ernest Hemingway ở Cuba

9
432
Bar Floridita ở Havana | © Chris Martin / Flickr
Bar Floridita ở Havana | © Chris Martin / Flickr

Nhà văn từng đoạt giải Nobel Ernest Hemingway đã sống 20 năm ở Cuba, và bạn có thể đến thăm nhiều nơi mà ông đã dành thời gian của mình. Dưới đây là những địa điểm hàng đầu dành cho những người hâm mộ Hemingway ở Cuba.

La Bodeguita del Medio

Đây là một quán bar nổi tiếng thế giới hiện nay ở Old Havana, địa điểm này được biết đến với các món ăn nhẹ. Đây là nơi nhà văn nổi tiếng thường xuyên lui tới nhậu nhẹt.

El Floridita

Quán bar nổi tiếng ở Old Havana này có một bức tượng của nhà văn mà bạn có thể chụp ảnh cùng. Đó là nơi yêu thích của ông ấy, nằm ở cuối quán bar, nhà văn thường đến uống daiquiris sau khi viết xong trong ngày.

El FloriditaTượng Hemingway tại quán bar Floridita ở Havana | © Havanna / WikiCommons

Khách sạn Ambos Mundos

Hemingway bắt đầu viết For Whom the Bell Tolls tại đây, trong phòng 511, nơi vẫn còn lưu giữ chiếc máy đánh chữ mà ông đã sử dụng, cũng như các đồ tạo tác khác. Khách sạn có từ những năm 1920 chứa đầy những bức ảnh và những kỷ vật khác từ thời nhà văn ở đây.

La Terraza

Nhà hàng ở thị trấn Cojimar này có tác phẩm The Old Man and the Sea. Hemingway từng thường xuyên dùng bữa ở đây với thuyền trưởng El Pilar, một người tên Gregorio Fuentes.

La TerrazaMột ghi chú Hemingway đã viết về hai quán bar yêu thích của mình ở Cuba | © Gorupdebesanez / WikiCommons

Playa Pilar, Cayo Guillermo

Bãi biển ở phía bắc Cuba này đẹp đến nỗi người ta cho rằng Hemingway đã đặt tên con thuyền của mình theo tên nó. Ông ấy thường quay lại câu cá ở đây, và đó là cảnh cao trào cho cuốn sách Islands in the Stream của ông.

Finca Vigia

Ghé thăm trang trại cũ, nơi Hemingway đã viết xong For Whom the Bell Tolls và The Old Man and the Sea, chỉ cách trung tâm thủ đô Havana 9 dặm (14,5 km). Nó vẫn còn chứa nhiều đồ đạc và đồ tạo tác ban đầu được nhà văn để lại ở đây.

Finca VigiaErnest Hemingway tại nhà riêng ở Cuba, vào khoảng năm 1953, đứng trước bức chân dung năm 1929 của Waldo Pierce | WikiCommons

Tropicana

Đi đến khu phố Marianao của Havana để tham quan địa điểm biểu diễn tạp kỹ nổi tiếng này. Nó vẫn là một điểm thu hút ngày nay, sau khi tổ chức các bữa tiệc thịnh soạn cho nhà văn và các thành viên khác của máy bay phản lực quốc tế vào những năm 1950.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác