Top 7 công viên quốc gia đẹp nhất ở Na Uy

41
174
Vườn quốc gia Blåfjella–Skjækerfjella | © Steinar Johansen
Vườn quốc gia Blåfjella–Skjækerfjella | © Steinar Johansen

Người ta thường nói rằng toàn bộ Na Uy là một Công viên Quốc gia khổng lồ bởi đất nước rộng lớn này có 46 Công viên Quốc gia với địa hình đa dạng - từ sông băng, đỉnh núi đến thung lũng. Dưới đây là bảy Công viên Quốc gia đẹp nhất mà bạn nên ghé thăm.

Vườn quốc gia Hardangervidda

Top 7 công viên quốc gia đẹp nhất ở Na Uy - Ảnh 1

Một trong nhiều góc Instagramizable của Vườn quốc gia Hardangervidda | © Visit Rauland

Chào mừng bạn đến với Công viên Quốc gia lớn nhất Na Uy - và cao nguyên núi lớn nhất Châu Âu. Hardangervidda trải dài ba quận (Hordaland, Buskerud và Telemark) và tám thành phố tự trị, mang đến cơ hội vô tận để đi bộ đường dài, trượt tuyết và câu cá. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để chinh phục 3.422 km vuông của nó, nhưng may mắn thay, có khá nhiều cabin trong công viên để bạn có thể qua đêm.

Vườn quốc gia Dovrefjell-Sunndalsfjella

Vườn quốc gia Dovre-Sunndalsfjella là một hệ sinh thái núi cao nguyên vẹn, nơi bạn có thể quan sát các loài được bảo vệ như tuần lộc (một loại tuần lộc) và bò xạ hương. Nằm ở vùng núi Dovre và Sunndalsfjella, công viên cũng có thảm thực vật ấn tượng, với một số giống cây trồng có từ thời kỳ Băng hà.

Vườn quốc gia Blåfjella-Skjækerfjella

Top 7 công viên quốc gia đẹp nhất ở Na Uy - Ảnh 2

Tuần lộc tại Vườn quốc gia Blåfjella–Skjækerfjella | © Kjartan Trana / Blåfjella–Skjækerfjella National Park

Nằm ở Nord-Trøndelag, Công viên Quốc gia Blåfjella-Skjækerfjella là một trong những công viên lớn nhất trong cả nước. Đây là nơi lý tưởng để đi bộ đường dài với những con đường mòn đi bộ đường dài thích hợp cho các gia đình có trẻ em muốn đi bộ đường dài như núi Midtiklumpen ở độ cao 1.333 mét so với mực nước biển. Công viên cũng được biết đến với đời sống chim phong phú - và nếu may mắn, bạn cũng có thể bắt gặp tuần lộc, chó sói và linh miêu.

Vườn quốc gia Jostedalsbreen

Top 7 công viên quốc gia đẹp nhất ở Na Uy - Ảnh 3

Sông băng rất lớn và có du khách có thể đi bộ đường dài | © Frank Optun Smedegård / Breheimsenteret

Nếu bạn muốn xem qua Kỷ băng hà trông như thế nào thì hãy tới thăm Vườn quốc gia Jostedalsbreen là nơi có sông băng lớn nhất ở lục địa Châu Âu. Như một điểm tham khảo, nếu bạn muốn làm tan băng của sông băng Jostedalsbreen, nhu cầu nước của Na Uy sẽ được bao phủ trong 100 năm. Trong Vườn Quốc gia, bạn cũng có thể tham quan các khu vực có thảm thực vật phong phú, đi bộ đường dài trên đỉnh núi và chèo thuyền kayak.

Vườn quốc gia Raet

Ai nói Vườn quốc gia của Na Uy chỉ có thể được tìm thấy ở phía bắc? Vườn quốc gia Raet có thể là một công trình bổ sung mới (được tạo ra vào năm 2016), nhưng nó chứa đựng những dấu vết của Kỷ Băng hà. Một sông băng khổng lồ tan chảy ở khu vực Arendal, Grimstad và Tvedestrand ở miền Nam Na Uy, để lộ ra một cảnh quan ven biển độc đáo rải rác với các đảo nhỏ và núi đá vôi. Tại Vườn Quốc gia này, bạn có thể bơi lội và đi thuyền cũng như ngắm chim.

Vườn quốc gia Folgefonna

Top 7 công viên quốc gia đẹp nhất ở Na Uy - Ảnh 4

Vườn quốc gia Folgefonna | © Besøkssenter Folgefonna nasjonalpark

Folgefonna là sông băng lớn thứ ba của Na Uy. Khu vực xung quanh, bắt đầu từ Hardangerfjord và trải dài bốn thành phố, được thành lập như một Công viên Quốc gia vào năm 2005 nhưng đã thu hút khách du lịch từ năm 1833. Trong môi trường đa dạng tuyệt đẹp của Công viên Quốc gia Folgefonna, bạn có thể đi bộ đường dài trên sông băng, thăm những thác nước ấn tượng như Furebergfossen và quan sát đại bàng vàng quý hiếm và chim gõ kiến ​​lưng trắng.

Vườn quốc gia Jotunheimen

Top 7 công viên quốc gia đẹp nhất ở Na Uy - Ảnh 5

Vườn quốc gia Jotunheimen được mệnh danh là 'ngôi nhà của những người khổng lồ' | © Jotunheimen.com

Công viên này là một trong những viên ngọc quý của khu vực Sognefjord — cùng với Công viên Quốc gia Jostedalsbreen. Công viên quốc gia Jotunheimen cũng cung cấp các sông băng cũng như hơn 200 đỉnh núi cho nhu cầu leo núi và đi bộ đường dài của bạn. Đỉnh Store Skagastølstind là một trong những đỉnh nổi tiếng nhất, cao 2.405 mét so với mực nước biển.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác