Top 20 kỳ quan thiên nhiên ở Trung Đông đẹp đến siêu thực

33
68
Top 20 kỳ quan thiên nhiên ở Trung Đông đẹp đến siêu thực

Trung Đông - tên gọi thường để chỉ vùng đất chịu ảnh hưởng của tiếng Ả Rập từ Bắc Phi đến cuối Vịnh Ả Rập, đây là nơi có một số cảnh quan đa dạng nhất trên thế giới (bài viết này cũng bao gồm cảnh quan của đất nước Iran, mặc dù nước này là một quốc gia Ba Tư với tiếng Farsi là ngôn ngữ chính). Mặc dù một số sa mạc lớn nhất trên thế giới là ở Trung Đông, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ở đây còn có những khu rừng nhiệt đới, sông hồ rộng lớn và những ngọn núi tuyết ấn tượng. Dưới đây là những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất của Trung Đông sẽ khiến bạn muốn xách ba lô đến đây ngay lập tức!

Sa mạc Sahara, Bắc Phi

Đây có lẽ là giấc mơ của mọi khách du lịch, các sa mạc Sahara là nơi mà bạn nên xem ít nhất một lần trong cuộc đời này. Vẻ đẹp hùng vĩ của sa mạc khổng lồ này là không thể diễn tả được.

 Sa mạc Sahara  |
Sa mạc Sahara | © 16: 9clue / Flickr

Dãy núi Atlas, Maroc

Là nơi sinh sống của các dân tộc Berber, dãy núi này có phong cảnh rất đa dạng: đỉnh núi phủ tuyết trắng, những khu rừng tươi tốt, những vách núi đá nhấp nhô và động vật hoang dã phong phú. Nếu bạn muốn một lần trải nghiệm sự đa dạng và vẻ đẹp của Bắc Phi, hãy đến thăm những ngọn núi quyến rũ này.

 Dãy núi Atlas  |
Dãy núi Atlas | © Shutterstock

Ốc đảo Tinghir, Maroc

Được bao quanh bởi những sa mạc và núi đá sừng sững, ốc đảo này là một thiên đường xanh tươi tốt ở đông nam Maroc. Trải nghiệm những bí ẩn và vẻ đẹp thô sơ của trái đất khi bạn tận hưởng kỳ nghỉ nhẹ nhàng ở sau sa mạc.

 Ốc đảo Tinghir, Ma-rốc  |
Ốc đảo Tinghir, Ma-rốc | © Shutterstock

Hồ Ichkeul và Vườn quốc gia Ichkeul, Tunisia

Nằm ở phía bắc Tunisia, hồ Ichkeul thực sự rất lớn - trải dài gần như vượt ra khỏi tầm mắt có thể nhìn thấy. Công viên quốc gia xung quanh cũng là một bối cảnh hùng vĩ cho hồ nước, cung cấp các chuyến đi bộ đường dài, cắm trại và tham quan qua những khu rừng đầy màu sắc của nó.

Waw an Namus, Libya

Một cánh đồng núi lửa đen như than và miệng núi lửa ở phần phía nam của Libya và nằm gần như chính xác giữa sa mạc Sahara, Waw an Namus là địa điểm thích hợp cho những du khách ưa mạo hiểm. Ghé thăm ba hồ muối của nó và đi bộ dọc theo tàn tích dung nham đen đã nguội lạnh của nó để có cái nhìn đầy cảm hứng về sức mạnh của Mẹ Thiên nhiên.

Vườn quốc gia Gouraya, Algeria

Nằm dọc theo đường bờ biển xanh như ngọc ở phía bắc Algeria, Vườn quốc gia Gouraya là khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận. Tự hào với những khu rừng xanh tươi, những con đường mòn đi bộ trên núi, những bãi biển rực rỡ và một loài động vật hoang dã phong phú; công viên quốc gia này có mọi thứ cho những người yêu thiên nhiên.

Sông Nile, Ai Cập

Một trong những địa điểm khác mà tất cả du khách thế giới phải nhìn thấy, sông Nile chảy như một dòng máu cổ đại qua thủ đô Cairo của Ai Cập (mặc dù nó có thể được thăm quan đến tận nguồn của nó ở Rwanda). Theo người Ai Cập, sông Nile mang lại sự sống và không có gì ngạc nhiên khi xem xét một trong những nền văn minh vĩ đại nhất trên thế giới được xây dựng bên cạnh sông Nile mẹ.

 Sông Nile  |
Sông Nile | © Michael Gwyther-Jones / Flickr

Núi Sinai, Ai Cập

Nằm nhô lên giữa sa mạc rộng lớn như thể nhắc nhở tất cả chúng ta về tầm quan trọng lịch sử và tôn giáo của nó, Núi Sinai được coi là thánh địa của các tôn giáo Abraham. Nằm ở phía nam của Bán đảo Sinai, nó như một lời nhắc nhở rõ ràng về mối liên hệ đan xen giữa các kỳ quan thiên nhiên và tâm linh con người.

 Núi Sinai, Ai Cập  |
Núi Sinai, Ai Cập | © Shutterstock

Biển Chết, Jordan

Là điểm thấp nhất dưới mực nước biển trên trái đất, Biển Chết nổi tiếng với lớp bùn xanh thẳm được cho là có lợi cho da và hàm lượng muối cao trong nước cho phép bạn dễ dàng nổi khi bơi ở đây. Ghé thăm kỳ quan thiên nhiên này để thưởng thức sự sáng tạo bí ẩn của thiên nhiên.

Biển Chết ở Jordan
Biển Chết ở Jordan | © David Spinks / Flickr

Wadi Rum, Jordan

Còn được biết đến với cái tên lãng mạn hơn là Thung lũng Mặt trăng, wadi ở miền nam Jordan này là nơi nhất định phải đến để trải nghiệm kỳ quan ngoạn mục nhất của đất nước (và khu vực). Với bãi cát đỏ tươi và những hẻm núi khổng lồ, Wadi Rum sẽ khiến bạn liên tưởng về 1001 đêm trên sa mạc.

 Wadi Rium  |
Wadi Rium | © Oliver Clarke / Flickr

Wadi Qandil, Syria

Bãi biển cát trắng đen đẹp như tranh vẽ này dọc theo đường bờ biển lấp lánh của Syria vẫn là một trong những địa điểm yêu thích của đất nước để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Với sự tương phản giữa những vách đá sừng sững và làn nước xanh ấm áp, Wadi Qandil sẽ khiến bạn bị mê hoặc.

Empty Quarter, bán đảo Ả Rập

Là sa mạc trải dài không bị gián đoạn lớn nhất trên thế giới, Empty Quarter là nơi bạn nên đến để suy ngẫm về độ sâu của cồn cát trập trùng và đường chân trời vô tận. Trải dài trên bốn quốc gia ở Bán đảo Ả Rập, sa mạc khổng lồ này là nơi hoàn hảo để đi đến để chìm đắm trong suy nghĩ (nhưng không quá lạc lõng!).

Empty Quarter, bán đảo Ả Rập
Empty Quarter, bán đảo Ả Rập | © Shutterstock

Eo biển Hormuz, giữa Oman và Iran

Thường được nhắc đến trong các cuộc trò chuyện liên quan đến chính trị hoặc tranh chấp biên giới quốc gia, eo biển Hormuz là con đường biển duy nhất từ ​​biển Ả Rập (hoặc Ba Tư, tùy thuộc vào người bạn đứng cùng) đến đại dương rộng lớn. Nhưng ngày càng có nhiều du khách đến thăm khu vực này không phải vì chính trị mà vì vẻ đẹp hoang sơ của vùng nước sâu tối tăm và những bờ đá trắng mù mịt của Eo biển này.

 Eo biển Hormuz  |
Eo biển Hormuz | © Shutterstock

Wadi Shab, Oman

Có nghĩa là “Hẻm núi giữa Vách đá” trong tiếng Ả Rập, ốc đảo rực rỡ ở giữa sa mạc Oman này là một kho tàng kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đắm mình trong những vũng nước trong vắt lấp lánh hoặc đi bộ dọc theo những vách đá cổ kính để có trải nghiệm thực sự về Ả Rập.

 Wadi Shab, Oman  |
Wadi Shab, Oman | © Shutterstock

Musandam, Oman

Nằm ở cực bắc của đất nước Oman, Musandam là một trong những nơi đẹp như mơ. Với làn nước xanh màu ngọc bích và những chú cá heo nhảy múa, những bãi biển cát trắng và những hang động đá; đây là nơi hoàn hảo cho một buổi hẹn hò thư giãn với thiên nhiên.

 Musandam, Oman  |
Musandam, Oman | © Wikipedia

Socotra, Yemen

Là một quần đảo gồm bốn hòn đảo ở giữa biển Ả Rập, Socotra (hòn đảo lớn nhất trong số các hòn đảo) dường như được bảo tồn từ thời xa xưa. Các loài thực vật nhiệt đới trông giống người ngoài hành tinh và các loài động vật biển và đất liền kỳ lạ mang đến cho bạn cái nhìn về những gì bạn có thể tưởng tượng Trái đất trông giống như hàng triệu năm trước.

 Socotra, Yemen  |
Socotra, Yemen | © Shutterstock

Quần đảo Farasan, Ả Rập Xê Út

Là nơi sinh sống của hàng triệu loài động vật biển nhiệt đới, quần đảo Farasan nằm yên bình ngoài khơi bờ biển phía tây nam của Ả Rập Saudi trên Biển Đỏ. Những hòn đảo này tự hào có hệ sinh thái phong phú và sôi động, và những bãi biển nhiệt đới - phải nhìn thấy mới tin được!

Núi Sabalan, Iran

Cao chót vót trên lãnh thổ Iran từ vị trí có mùa đông ở phía tây bắc, núi Sabalan là ngọn núi cao thứ ba trong cả nước và thực sự là một ngọn núi lửa không hoạt động. Những tảng đá trên ngọn núi này đã hơn 5 triệu năm tuổi - và theo một số tín ngưỡng của người Zoroastrian du mục, khi tất cả tuyết trên vùng Sabalan cổ đại tan chảy thì sẽ đến ngày tận thế.

 Sabalan, Iran  |
Sabalan, Iran | © Ninara / Flickr

Núi Damavand, Iran

Một ngọn núi lửa khác ở Iran, núi Damavand thực sự là đỉnh núi cao nhất ở Trung Đông. Giữ một vị trí đặc biệt trong văn hóa dân gian và thần thoại Iran, ngọn núi này đã thu hút những người leo núi cũng như khách du lịch trong nhiều thế kỷ với những bí ẩn hoang sơ và đầy tuyết của nó.

 Núi Damavand, Iran  |
Núi Damavand, Iran | © Shutterstock

Hẻm núi và thác nước Rawandiz, người Kurdistan ở Iraq

Ẩn mình giữa những ngọn núi xanh tươi ở phía bắc Kurdistan, Iraq, Hẻm núi Rawandiz và thác nước, trong đó nổi tiếng nhất là Thác Bekhal, là nơi hít thở không khí trong lành từ sa mạc khô cằn phía Nam. Đi du lịch ở đây giống như khám phá thiên nhiên ở những gì thô sơ và tươi đẹp nhất của nó.

Một vài bài hay khác