Top 11 bức tượng phật đẹp nhất ở Thái Lan

17
129
Tượng nhiều tay | © Wikimedia Commons | © Wikimedia Commons
Tượng nhiều tay | © Wikimedia Commons | © Wikimedia Commons

Được biết đến với tên gọi Sứ xở chùa vàng, Thái Lan có vô số những tượng phật được chế tạo công phu và tinh xảo. Dưới đây là 11 bức tượng chùa đẹp nhất của họ.

Đầu Phật của Wat Mahathat

Đầu Phật của Wat MahathatTượng đầu phật | Maksim Million/Flickr

Trong cuộc tấn công của Ayutthaya, ​​quân đội Miến Điện phá hủy nhiều bức tượng và đền thờ ở Ayutthaya và cùng với đó là những bí mật của họ. Trong khi những bức tượng Phật bị cắt bỏ đầu và lấy đi, một bức vẫn còn lại - và trở thành một trong những bức tượng nổi tiếng nhất. Đầu tượng Phật mọc trên rễ cây đa là một cảnh tượng đầy ám ảnh và chứng tỏ sức hút nổi tiếng đối với cả du khách trong và ngoài nước đổ về thành phố một thời.

Phật nằm của Wat Pho

Phật nằm của Wat PhoPhật nằm | © Irene2005 / Flickr

Wat Phra Kaew có thể là ngôi chùa nổi tiếng nhất Thái Lan, nhưng người hàng xóm của nó là Wat Pho là nơi có một trong những tượng Phật đẹp nhất trong nước. Với chiều dài 46 mét và có màu vàng, đó là một cảnh tượng ấn tượng. Nó tượng trưng cho Đức Phật sắp nhập niết bàn hay còn gọi là niết bàn sau khi chết.

Tượng Phật ở Đền Hang Cọp, Krabi

Đền Phật ở Hang Cọp ở KrabiPhật trên đỉnh

Đền Hang Cọp ở Krabi có nhiều bức tượng đẹp, nhưng tượng Phật khổng lồ bằng vàng của nó là đẹp nhất. Tọa lạc trên đỉnh một ngọn núi cần 1.247 bậc thang để lên tới đỉnh, vẻ đẹp của bức tượng được so sánh với vẻ đẹp của những ngọn núi và quang cảnh từ đỉnh mà Đức Phật hướng ra.

Yak khổng lồ của Wat Phra Kaew

Yak khổng lồ của Wat Phra KaewYak | © Michael Stout/Flickr

Là hình tượng của các đức tin Phật giáo và Ấn Độ giáo, Yak là những sinh vật khổng lồ có khuôn mặt đáng sợ nhưng thường nhân từ. Bức tượng đẹp nhất trong số những bức tượng này được tìm thấy tại Cung điện Hoàng gia ở Bangkok, nơi chúng đứng canh cửa ra vào, tay cầm kiếm để bảo vệ cung điện khỏi những linh hồn ma quỷ, trong khi các bản sao có thể được tìm thấy ở Sân bay Suvarnabhumi.

Tượng Phật Ngọc của Wat Phra Kaew

Tượng Phật Ngọc của Wat Phra KaewPhật ngọc | © Wikimedia Commons

Là một bức tượng của Đức Phật được chế tác từ một miếng ngọc bích vào thế kỷ 14, Phật Ngọc là một trong những bức tượng nổi tiếng và được tôn kính nhất trong nước. Được đặt trong một sảnh đường được trang trí công phu, đây là một bức tượng tuyệt đẹp trong một khung cảnh đẹp không kém, và trang phục của nó chỉ được thay bởi chính Nhà vua trong suốt cả năm.

Chùa Guanyin của Wat Plai Laem

Chùa Guanyin của Wat Plai LaemTượng nhiều tay | © Wikimedia Commons | © Wikimedia Commons

Tọa lạc trên hòn đảo xinh đẹp Koh Samui, bức tượng Phật Bà Quan Âm là một trong những công trình nổi bật và đáng nhớ nhất tại vùng đất này. Là một nữ thần từ bi và nhân từ, bức tượng kiểu Trung Quốc này có không dưới 18 cánh tay và nhìn thấy bàn chân của phật đang đặt trên một con rồng. Xung quanh là một hồ nước, địa điểm này rất đáng để ghé thăm nếu bạn đến Samui.

Wat Rong Khun’s Statues

Wat Rong Khun’s StatuesMột trong nhiều bức tượng nổi bật ở Wat Rong Khun | © Anandajoti Tỳ khưu / Flickr

Ngôi chùa Wat Rong Khun màu trắng tuyệt đẹp của Chaing Rai nổi bật bởi những bức tượng được chạm khắc tinh xảo, lộng lẫy có thể tìm thấy trong toàn bộ khuôn viên của nó. Cả hai hình tượng từ đức tin Phật giáo và Ấn Độ giáo đều có thể được tìm thấy dưới dạng tượng ở đây, từ thần Naga đáng sợ cho đến Thần chết và thần Rahu, chưa kể đến biển linh hồn kỳ lạ, với đôi tay vươn lên trời cao một cách tuyệt vọng.

Tượng Phra Phrom, Đền Erawan

Đền ErawanĐiện thờ | Shubert Cien

Là một ngôi đền nhỏ nằm ở Bangkok, nơi đây có một bức tượng của Phra Phrom, đại diện cho thần Hinuda Brahma của Thái Lan. Tượng màu vàng và có hình thần Brahma ở dạng ba đầu, bức tượng là một thứ tuyệt đẹp giữa bối cảnh kiến ​​trúc này. Tempe là một địa điểm phổ biến cho các vũ công Thái Lan biểu diễn. Vào năm 2015, ngôi đền là nơi xảy ra một vụ tấn công khủng bố và một số người thờ phượng đã mất mạng một cách thảm khốc.

Tượng Ganesh của tỉnh Chachoengsao

Tượng Ganesh của tỉnh ChachoengsaoGanesh ẩn dật | © Paul Trafford / Flickr

Mặc dù là một vị thần của đạo Hindu, nhưng Ganesh - hay được biết đến ở Thái Lan với cái tên Phra Phikanet - vẫn được một số người kính trọng và tôn thờ như một vị thần của tài lộc và thành công. Chùa Wat Saman Rattanaram của Chachoengsao có tượng Ganesh lớn nằm nghiêng với màu sắc nổi bật, trong khi có hai bức tượng khổng lồ khác của vị thần đầu voi cũng nằm trong tỉnh này.

Tượng Phật lớn của Phuket

Tượng Phật lớn của PhuketTượng phật lớn | Tivist

Cao 45 mét và được bao phủ bởi đá cẩm thạch trắng, Tượng Phật Lớn của Phuket là một trong những công trình đẹp nhất và lớn nhất trong cả nước. Những người thực hiện chuyến leo núi dưới ánh nắng mặt trời không chỉ được chào đón bằng một bức tượng tuyệt đẹp mà còn với tầm nhìn tuyệt vời ra Vịnh Chalong. Có thể nhìn thấy khắp phía nam Phuket, nó cũng ấn tượng từ gần cũng như từ xa.

Tượng phật khổng lồ của Wat Muang

Wat MuangTượng Phật lớn nhất Thái Lan | Wikimedia Commons

Là nơi có bức tượng Phật lớn nhất ở Thái Lan và bức tượng lớn thứ chín trên thế giới, tượng Phật khổng lồ của Wat Muang ở tỉnh Ang Thong vừa ấn tượng như một tác phẩm nghệ thuật vừa là một kỳ công của kỹ thuật. Tượng cao 92 mét và có màu vàng sáng, và ngôi đền cũng là nơi có những bức tượng ấn tượng của thần Naga và những bức tượng rùng rợn về con người gặp nạn trong địa ngục Phật giáo.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác