Top 10 địa điểm tôn giáo đẹp nhất của Hàn Quốc

5
144
Nhà thờ Jeondong | © Kyle Magnuson / Flickr
Nhà thờ Jeondong | © Kyle Magnuson / Flickr

Tôn giáo ở Hàn Quốc được đặc trưng bởi sự trỗi dậy của Cơ đốc giáo, sự hồi sinh của Phật giáo, và sự tồn tại của ma giáo bất chấp nhiều thập kỷ bị đàn áp. Bất kể sự khác biệt của họ là gì, có thể nói rằng mỗi tôn giáo này, cũng như những nơi thờ tự của họ, đều đẹp theo cách riêng. Dưới đây là 10 địa điểm tôn giáo tráng lệ nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Nhà thờ Công giáo Jeondong (전동 성당)

Được xây dựng để vinh danh các vị tử đạo Công giáo La Mã của triều đại Joseon trên địa điểm họ bị hành quyết, Nhà thờ Công giáo Jeondong của Jeonju thường được coi là nhà thờ Công giáo đẹp nhất (nếu không muốn nói là công trình nhân tạo đẹp nhất) ở Hàn Quốc. Được thiết kế bởi Priest Poinel (cùng một kiến ​​trúc sư đã mơ ước xây dựng nên Nhà thờ Myeongdong của Seoul), nhà thờ là công trình kiến ​​trúc theo phong cách Romanesque đầu tiên ở vùng Honam. Hoàn thành vào năm 1914, Jeongdong tự hào có sự kết hợp thú vị giữa các phong cách kiến ​​trúc. Tòa nhà hình chữ nhật của nó được bao quanh bởi ba tháp chuông Byzantine và có trần nhà hình vòm tuyệt đẹp. Ngày nay nó vẫn là một trong những địa danh được ghé thăm nhiều nhất của Jeonju và là bối cảnh của một số bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc.

Địa chỉ: 51, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do, Hàn Quốc, + 82-63-286-3222

Cảnh đêm của Nhà thờ Công giáo Jeondong |  Cảnh đêm của Nhà thờ Công giáo Jeondong | © Tmannya / wikimedia

Nhà thờ Hồi giáo Trung tâm Seoul (서울 중앙 성원)

Top 10 địa điểm tôn giáo đẹp nhất của Hàn Quốc - Ảnh 1

Nhà thờ Hồi giáo trung tâm Seoul tháp trên khu đa văn hóa Itaewon | © KoreaNet / Flickr

Khai trương vào năm 1976, Nhà thờ Hồi giáo Trung tâm Seoul hay Masjid, là nhà thờ Hồi giáo đầu tiên trong cả nước và ngày nay đóng vai trò là trung tâm chức năng của cộng đồng văn hóa Hồi giáo ở Seoul. Nó được chú ý vì thiết kế đặc trưng của Hồi giáo. Các tháp lớn và các bản khắc thư pháp Ả Rập tuyệt đẹp tạo thêm nét độc đáo cho đường chân trời của Itaewon, một trong những khu phố đa văn hóa nhất của Seoul.

Đền Haedong Yonggungsa (해동 용궁사)

Trong khi hầu hết các ngôi chùa Hàn Quốc ẩn mình trong núi, thì chùa Haedong Yonggungsa ở thành phố biển Busan phía nam lại nhìn ra Biển Đông hùng vĩ. Có niên đại từ năm 1376, Haedong Yongungsa có một khu bảo tồn, đền thờ và khu bảo tồn có hang động ở mực nước biển, trong khi các biểu tượng Phật giáo như bốn bức tượng sư tử, mỗi bức tượng đại diện cho một cảm xúc khác nhau của con người, tạo cảm giác tôn nghiêm. Những cầu thang đá và đèn lồng dọc theo bờ đá mang đến khung cảnh ngoạn mục, và thường được người dân địa phương háo hức đến thăm để ngắm bình minh vào ngày đầu năm mới.

Địa chỉ: 416-3 Sirang-ri, Gijang-eup, Gijang-gun, Busan, Hàn Quốc, + 82-51-722-7744

Đền Haedong Yonggungsa ở Busan |  Đền Haedong Yonggungsa ở Busan | © midnight.here

Nhà thờ Myeongdong (명동 성당)

Nằm ở trung tâm của một trong những khu mua sắm nhộn nhịp nhất của Seoul, Nhà thờ Myeongdong là nơi sinh của cộng đồng Công giáo La Mã ở Hàn Quốc và vẫn là một biểu tượng quan trọng của Cơ đốc giáo. Được thiết kế bởi các nhà truyền giáo người Pháp, nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic, là nhà thờ đầu tiên thuộc loại hình này ở Hàn Quốc. Năm 1894, Vua Gojong, vị vua thứ sáu và cuối cùng của triều đại Joseon, đồng thời là hoàng đế đầu tiên của Hàn Quốc, đặt viên đá đầu tiên, và trong bốn năm, những người thợ nề Trung Quốc đã xây dựng nhà thờ. Nó được hoàn thành vào năm 1898. Nó hiện đang lưu giữ hài cốt của một số người, bao gồm một cựu giám mục, các linh mục và các vị tử đạo Công giáo. Để thực sự cảm nhận vẻ đẹp của Nhà thờ Myeongdong, hãy chiêm ngưỡng trần nhà cao và cửa sổ kính màu từ phía sau nhà thờ vào khoảng giữa trưa.

Địa chỉ: 74, Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc, + 82-2-774-1784

Nhà thờ Myeongdong ở Seoul |
Nhà thờ Myeongdong ở Seoul | © Yeung Ming / Flickr

Nhà thờ Phúc âm đầy đủ Yoido (여의도 순복음 교회)

Với ước tính hơn 800.000 thành viên, Nhà thờ Phúc âm đầy đủ Yoido ở Seoul là nơi tổ chức một trong những giáo đoàn lớn nhất trên toàn thế giới. Với bảy dịch vụ của nhà thờ trong khu bảo tồn chính của nó vào Chủ nhật, một số mục vụ phục vụ cộng đồng địa phương và quốc tế, cũng như Núi Cầu nguyện và Ăn chay, không có gì ngạc nhiên khi những người thờ phượng từ khắp nơi trên thế giới đến để chứng kiến cột mốc tôn giáo to lớn này. Chứng kiến 12.000 người đồng thanh hát cầu nguyện, tất cả dưới một mái nhà, thực sự là một điều tuyệt vời.

Đền Tapsa (탑사)

Có lẽ không có ngôi chùa Phật giáo nào ở Hàn Quốc lại huyền ảo như chùa Tapsa ở tỉnh Bắc Jeolla. Chính tại đây, học giả Yi Gap-yong đã xây dựng hơn 120 ngôi chùa bằng đá, một số ngôi chùa cao tới chín mét, không cần vữa hay thiết bị máy móc, tất cả đều do ông tự tay mình xây dựng. Hơn 30 năm, ông thu thập đá vào ban ngày và xây dựng các kim tự tháp hình nón vào ban đêm. Bất chấp gió mạnh và sự thử thách của thời gian, các tòa tháp không bị lật đổ và hơn 80 tòa tháp vẫn đứng vững tại địa điểm này. Ngôi đền này được cho là có sức mạnh thần bí, ban điều ước và du khách đổ xô đến đây với hy vọng biến ước mơ của họ thành hiện thực. Những ngọn núi xung quanh, theo truyền thuyết, được hình thành khi các vị thần xuống Trái đất để sinh con, mang đến một bối cảnh tuyệt đẹp.

Địa chỉ: 367 Maisannam-ro, Maryeong-myeon, Tế Nam, Jeollabuk-do, Hàn Quốc, +82 63-432-0652

Đền Tapsa |
Đền Tapsa | © Mimsie Ladner

Nhà thờ Công giáo Gyesan (계산동 성당)

Top 10 địa điểm tôn giáo đẹp nhất của Hàn Quốc - Ảnh 2

Gyesan Catholic Church in Daegu | © Himuka Tachibana

Nhà thờ Công giáo Gyesan ở Daegu đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Công giáo ở khu vực Yeongnam vào đầu thế kỷ XX. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1899, bằng gỗ, theo phong cách Hàn Quốc, nhưng đã bị hỏa hoạn thiêu rụi vài tháng sau khi xây dựng. Nó được xây dựng lại với thiết kế mới, sử dụng kính màu và sắt mạ kẽm nhập khẩu (những vật liệu khó mua ở Hàn Quốc) từ Pháp và Hồng Kông, và được hoàn thành vào năm 1902. Nhà thờ chủ yếu theo phong cách Romanesque cũng có một số yếu tố kiến trúc Gothic và có thiết kế hình chữ thập với gian giữa và lối đi ở cả hai bên. Đây là công trình kiến trúc duy nhất còn sót lại ở Daegu từ đầu những năm 1900 và chắc chắn là một trong những công trình kiến trúc đẹp mê hồn của thành phố.

Inwangsan Guksadang (인왕산 국사당)

Shaman giáo, tôn giáo dân tộc của Hàn Quốc, bắt nguồn từ niềm tin và sự tôn thờ các thế giới vô hình của các vị thần, ma quỷ, linh hồn và các vật thể trong tự nhiên. Nó đã được thực hành trên bán đảo từ thời tiền sử. Mặc dù nó hiếm khi được thực hành (và bất hợp pháp về mặt kỹ thuật) trong thời hiện đại, nó vẫn có một lượng lớn những người theo dõi. Đền Guksadang trên núi Inwangsan là một trong những đền thờ shamanist quan trọng nhất còn tồn tại và là địa điểm dành cho các nghi lễ (các nghi lễ khác nhau như trừ tà). Bên trong và các khu vực lân cận, đồ ăn cúng cho các vị thần được để lại bởi những người đi du lịch từ khắp nơi trên đất nước để thể hiện sự tôn kính của họ.Mặc dù bản thân ngôi đền rất nhỏ, nhưng nó tự hào có một sự rung cảm mạnh mẽ của thế giới khác. Khu vực xung quanh có thể nghe thấy âm thanh tụng kinh, cồng chiêng và trống vang lên từ bên trong của nó, trong khi những khối đá kỳ lạ bao quanh nó. Ví dụ như Seonbawi Rock được cho là có khả năng sinh con trai cho phụ nữ mang thai, trong khi một tảng đá mô phỏng một chiếc đầu lâu khổng lồ nhìn ra trung tâm thành phố Seoul.

Địa chỉ: 산 2-12 Muak-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc, + 82-1330

Một nghi lễ dành cho thần núi ở Inwangsan |
Một nghi lễ dành cho thần núi ở Inwangsan | © KoreaNet / Flickr

Đền Sinheungsa (신흥사)

Khi đến thăm ngôi đền Phật giáo cổ Sinheungsa, du khách sẽ được chào đón đầu tiên bởi Tượng Phật Jwabul bằng đồng, một đại diện trang nghiêm của nhà hiền triết cao khoảng 10 mét (32,8 ft). Ở lối vào, bốn bức tượng Cheonwang (vua) đứng bảo vệ tòa nhà của khu phức hợp. Điều làm cho nó trở thành một nơi thờ phượng vô cùng đẹp đẽ là phong cảnh núi non tuyệt đẹp, nơi đây biến thành một lớp áo màu rực rỡ vào mùa thu.

Địa chỉ: 1137, Seoraksan-ro, Sokcho-si, Gangwon-do, Hàn Quốc, + 82-33-636-8755

Sinheungsa trong Vườn quốc gia Seoraksan |
Sinheungsa trong Vườn quốc gia Seoraksan | © Eirien / Flickr

Nhà thờ Thập tự Namcheon (주교 좌 남천 성당)

Nhà thờ Thánh giá Namcheon ở Busan tự hào với các yếu tố kiến ​​trúc đương đại khiến nó trở nên khác biệt so với phần còn lại. Mặc dù nhìn từ bên ngoài không có nhiều đặc biệt, nhưng bên trong cấu trúc là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng. Một bức tường kính màu không đối xứng xiên vào nhà thờ, chiếu sáng nhà thờ bằng ánh sáng tự nhiên đầy màu sắc. Nó đặc biệt đẹp trong mùa Giáng sinh, khi nó được trang trí bằng phong cách trang trí kỳ nghỉ thanh lịch.

Địa chỉ: 15, Suyeong-ro 427beon-gil, Suyeong-gu, Busan 48316, Hàn Quốc, + 82-51-467-1209

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác