Tìm hiểu về Lễ hội Yokote Kamakura ở Nhật Bản

17
124
Kamakura mini |  © sumomojam / Photozou
Kamakura mini | © sumomojam / Photozou

Yokote Kamakura Matsuri, còn được gọi là Lễ hội tuyết Yokote, đã trở thành một truyền thống hàng năm ở tỉnh Akita trong gần nửa thiên niên kỷ. Trong trường hợp này, kamakura dùng để chỉ những túp lều tuyết là điểm nhấn của lễ hội. Hãy cùng Trip14 tìm hiểu kỹ hơn về Lễ hội Yokote Kamakura của Nhật Bản nhé!

Kể từ thời Heian, vào đầu mỗi năm, các đền thờ của Nhật Bản đều tổ chức nghi lễ tondoyaki. Những ngọn lửa này chỉ nhằm mục đích duy nhất là đốt những đồ trang trí cho năm mới của tháng 12 năm ngoái. Người ta cũng nướng mochi (bánh gạo nếp) trên lửa và ăn chúng với mong muốn có một sức khỏe dồi dào trong năm mới. Người ta cho rằng nghi lễ tondoyaki này là nguồn gốc hình thành Yokote Kamakura Matsuri.

Lâu đài Yokote trong Lễ hội Tuyết © Ippukucho / WikiCommons / Kamakura | © sumomojam // Photozou / Mini kamakura | © sumomojam / Photozou
Lâu đài Yokote trong Lễ hội Tuyết © Ippukucho / WikiCommons / Kamakura | © sumomojam // Photozou / Mini kamakura | © sumomojam / Photozou

Hàng trăm năm sau thời kỳ Heian và tondoyaki đầu tiên, Lễ hội tuyết Yokote bắt đầu hình thành. Trong lễ hội, những túp lều tuyết mọc lên trên khắp thành phố Yokote ở tỉnh Akita. Bên trong, trẻ em nướng bánh mochi trên đống lửa và mời những người qua đường uống rượu sake ngọt. Mục đích của lễ hội là cầu xin các vị thần nước ban cho nguồn nước sạch và tinh khiết, và các bàn thờ được lập cho mục đích này bên trong kamakura.

Một kamakura kích thước đầy đủ có thể vừa cho vài người lớn ngồi thoải mái bên trong. Ngoài ra, hàng trăm gò tuyết rỗng thu nhỏ được trang trí trải dài trên mặt đất của những nơi như Trường tiểu học Yokote Minami. Bên trong, những ngọn đèn phát sáng tạo nên phong cảnh mùa đông tuyệt đẹp và là biểu tượng của lễ hội này.

Một vài bài hay khác