Tìm hiểu cách giữ dáng của người Nhật

47
250
Tìm hiểu cách giữ dáng của người Nhật

Bạn có thắc mắc vì sao người Nhật thường có vẻ mảnh mai không? Hãy cùng Trip14 tìm hiểu những cách giữ dáng của người Nhật nhé!

Khẩu phần ăn

Khẩu phần ăn của phương Tây lớn hơn nhiều so với ở Nhật Bản. Đối với người Nhật, chất lượng và sự thưởng thức quan trọng hơn, vì vậy khẩu phần ăn của họ thường nhỏ hơn.

Các phần
Khẩu phần ăn

Món ăn nhẹ

Ăn vặt không thực sự phổ biến đối với người đến tuổi trưởng thành ở Nhật Bản. Khi ăn nhẹ, họ có xu hướng thưởng thức những thứ có lợi cho sức khỏe như rong biển, cá khô, onigiri hoặc bánh gạo.

Giờ ăn nhẹ
Món ăn nhẹ

Đồ ngọt

Các món tráng miệng và đồ ngọt của Nhật Bản như sô cô la và bánh ngọt thường ít ngọt hơn so với các món ăn phương Tây. Mọi người không thích lượng đường cao và thay vào đó, họ thích tất cả các hương vị của một loại thực phẩm đặc biệt, không chỉ ngọt. Những thứ thậm chí không được coi là món tráng miệng ở phương Tây, như đậu phụ ngọt nhẹ và đậu đỏ, là một món ăn ngon ở Nhật Bản.

Điều ngọt ngào
Đồ ngọt

Ăn nhiều loại

Người Nhật thích ăn hỗn hợp các loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn, kết hợp các hình thái, màu sắc và hương vị khác nhau. Thực phẩm theo mùa và khu vực được ưa thích hơn, vì vậy mọi người luôn ăn bất cứ thứ gì tươi sống và đúng mùa.

Ăn nhiều loại
Ăn nhiều loại

Hara hachi bu

Người Nhật có thói quen chỉ ăn cho đến khi cảm thấy hài lòng chứ không ăn no, nó được gọi là hara hachi bu, nghĩa là bạn chỉ nên ăn cho đến khi no khoảng 80%. Nhiều người sống thọ ở Nhật Bản cho rằng cuộc sống lâu dài của họ là do quy luật này.

Thói quen uống nước ngọt

Đồ uống có đường, có ga gần như không phổ biến bằng các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn như trà không đường. Trên thực tế, nhiều nhà hàng Nhật Bản phục vụ đám đông vào giờ ăn trưa thậm chí không có thực đơn đồ uống. Họ chỉ cung cấp nước hoặc trà miễn phí.

Thói quen uống nước ngọt
Thói quen uống nước ngọt

Bài tập ngẫu nhiên

Nhiều người không có thời gian để tập thể dục có kế hoạch tại phòng tập thể dục, vì vậy họ thường kết hợp tập thể dục vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Thông thường, họ sẽ tập trên những chặng đường dài đi làm hoặc đi học bằng xe đạp hoặc đi tàu. Cũng chính những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như thường xuyên đi chợ mua thực phẩm hàng ngày thay vì đi một lần cho cả tuần, cũng giúp người Nhật giữ được vóc dáng mảnh mai.

Bài tập ngẫu nhiên
Bài tập ngẫu nhiên

Áp lực xã hội

Ở phương Tây, một phần đáng kể dân số bị thừa cân, vì vậy điều này không có gì lạ và các cỡ quần áo lớn thường có sẵn. Còn ở Nhật Bản, áp lực phải gầy là rất lớn. Việc tìm kiếm kích cỡ quần áo cho những người to lớn hơn rất khó và mọi người không ngại chỉ ra các vấn đề về cân nặng để giúp bạn đi đúng hướng.

Áp lực xã hội
Áp lực xã hội
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác