Tại sao Vienna là thành phố cho những người yêu thích âm nhạc cổ điển?

39
674
Tại sao Vienna là thành phố cho những người yêu thích âm nhạc cổ điển?

Thường được coi là 'thủ đô của âm nhạc cổ điển', Vienna là một địa điểm dành cho những người tự coi mình là người sành sỏi trong các buổi hòa nhạc và bậc thầy về Mozart. Thành phố này là một nơi tuyệt vời cho những người đam mê, những người sẽ thích thú với các buổi hòa nhạc phong phú biểu diễn thường xuyên, và những người không biết gì về thể loại muốn tìm hiểu về opera và khám phá niềm vui của việc đắm mình trong một bản giao hưởng kịch tính.

Mặc dù nhiều nghệ sĩ nổi tiếng liên quan đến Vienna thường không có nguồn gốc từ Vienna, như Mozart và Beethoven, thành phố đã ươm mầm nhiều nhà soạn nhạc quan trọng, bao gồm Johann Strauss I và Franz Schubert.

Tình yêu của Vienna với nghệ thuật và âm nhạc là một tình yêu bền vững và lâu dài. Âm nhạc cổ điển và Vienna ngày nay rất đồng nghĩa do vai trò của thành phố là trung tâm trong suốt thế kỷ 19. Trong thời kỳ này, một loạt các nhà soạn nhạc chuyên nghiệp, với nhiều tên tuổi nổi tiếng được đưa vào trung tâm châu Âu để đặt mình vào nền âm nhạc của Vienna. Thời kỳ này trong lịch sử âm nhạc thường được gọi là "Thời kỳ cổ điển của Vienna" do sự phổ biến của âm nhạc cổ điển phát triển mạnh mẽ trong thành phố.

 - Trip14.com

Đế quốc Áo tự hào về việc sản xuất âm nhạc uy tín và phong phú, và các buổi hòa nhạc và khiêu vũ đã trở thành một trụ cột quan trọng trong cuộc sống của Vienna. Trên khắp thành phố, trong thế kỷ 19, ngành công nghiệp âm nhạc đã trải qua một sự bùng nổ, với các nghệ nhân của các nhạc cụ, nhà hát opera và nhà xuất bản âm nhạc đang nở rộ.

 - Trip14.com

Trong số những người vĩ đại, Mozart là một trong những cư dân có ảnh hưởng nhất của Vienna trong thời kỳ cổ điển. Sinh ra ở Salzburg vào năm 1756, thần đồng âm nhạc đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Vienna và sáng tác nhiều tác phẩm nổi tiếng nhất của mình trong thành phố. Chuyến thăm đầu tiên của ông là vào năm 1762 khi ông được mời chơi một buổi hòa nhạc tại Cung điện Schonbrunn, cho gia đình Habsburg. Trong thời gian ở thành phố, Mozart cư trú tại nhiều địa điểm, một vài trong số đó có thể được công chúng ghé thăm ngày hôm nay. Ông qua đời và được chôn cất tại Nghĩa trang thành phố Karl Marx.

Bên cạnh Mozart, danh sách các nhà soạn nhạc đã đóng góp cho Vienna đạt được danh tiếng mạnh mẽ như một thành phố âm nhạc dài và ấn tượng; Strauss, Beethoven, Haydn và Berg đều dành thời gian ở thủ đô của Áo. Stadtpark, một trong những công viên thành phố của thành phố, chứa các bức tượng và tượng đài dành riêng cho Schubert và Strauss, cũng như các anh hùng lịch sử khác của Vienna.

 - Trip14.com

Ngày nay, nền âm nhạc của thành phố được duy trì bởi rất nhiều buổi hòa nhạc tuyệt vời được cung cấp tại các địa điểm âm nhạc tuyệt vời của Vienna, bao gồm Nhà hát lớn Quốc gia, Volksoper và Wiener Konzerthaus. Bạn có thể cân nhắc mua vé tham dự Buổi hòa nhạc đêm mùa hè, diễn ra hàng năm vào cuối tháng 5 bên trong khuôn viên của Schonbrunn. Đó là một buổi tối tuyệt vời với các nhóm nhạc hàng đầu từ khắp nước Áo biểu diễn những tác phẩm nổi tiếng. Với lượng khán giả trung bình gần 100.000 người, đây là một trong những sự kiện âm nhạc cổ điển ngoài trời phổ biến nhất ở châu Âu và hứa hẹn một buổi tối khó quên.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác