Tại sao Jerusalem đang xây dựng một 'Thành phố của Người chết' dưới lòng đất

47
731
Xây dựng nghĩa trang ngầm ở Jerusalem |  © Được phép Rolzur / SIPA / REX / Shutterstock
Xây dựng nghĩa trang ngầm ở Jerusalem | © Được phép Rolzur / SIPA / REX / Shutterstock

Mặc dù đã phát triển một số công trình chôn cất nhiều tầng ở các địa điểm xung quanh Israel trong vài thập kỷ qua, nhu cầu về các khu chôn cất phụ ở nước này vẫn đang tăng lên. Một tổ chức mai táng của Israel gần đây đã khởi xướng một khu chôn cất dưới lòng đất trị giá 50 triệu đô la có một không hai ở Núi Shaul, Jerusalem.

Nó là gì?

Khu phức hợp, được đặt tên là Har HaMenuchot, theo tiếng Do Thái có nghĩa là 'Ngọn núi của những người đã khuất', sẽ chứa hơn 22.000 ngôi mộ, trong số đó có hơn 10.000 ngôi mộ riêng lẻ, nhiều hơn khoảng bốn lần so với khu chôn cất dưới lòng đất hiện tại .

Tín dụng bắt buộc: Ảnh của Courtesy Rolzur / SIPA / REX / Shutterstock (9253300z) Một kỹ sư người Israel bên trong dự án đường hầm chôn cất đồ sộ được xây dựng một phần tại Nghĩa trang Givat Shaul, Har HaMenuchot, ở Jerusalem. Xây dựng nghĩa trang ngầm ở Jerusalem, Israel - 29/11 2017 Một cấu trúc giống như tổ ong được xây dựng sâu dưới lòng đất ở Jerusalem đang cung cấp một giải pháp sáng tạo cho tình trạng thiếu không gian chôn cất người chết kinh niên của thành phố linh thiêng. Các đường hầm kéo dài hơn một km (nửa dặm) bên dưới nghĩa trang chính của Jerusalem đã được khai quật cẩn thận trong hai năm qua để nhường chỗ cho khoảng 22.000 người. Dự án trị giá 50 triệu USD, được tài trợ bởi Chevra Kadisha, một tổ chức chôn cất người Do Thái, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.
Một kỹ sư người Israel bên trong dự án đường hầm chôn cất đồ sộ được xây dựng một phần tại Nghĩa trang Givat Shaul, Har HaMenuchot, ở Jerusalem. Xây dựng nghĩa trang ngầm ở Jerusalem, Israel - 29/11 2017 Một cấu trúc giống như tổ ong được xây dựng sâu dưới lòng đất ở Jerusalem đang cung cấp một giải pháp sáng tạo cho tình trạng thiếu không gian chôn cất người chết kinh niên của thành phố linh thiêng. Các đường hầm kéo dài hơn một km (nửa dặm) bên dưới nghĩa trang chính của Jerusalem đã được khai quật cẩn thận trong hai năm qua để nhường chỗ cho khoảng 22.000 người. Dự án trị giá 50 triệu USD, được tài trợ bởi Chevra Kadisha, một tổ chức chôn cất người Do Thái, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. (Ảnh của Courtesy Rolzur)

Tại sao nó cần thiết?

Theo truyền thống của người Do Thái, trái ngược với các tôn giáo khác, cuộc sống được coi là thiêng liêng, trong khi cái chết thường không được coi trọng trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, chôn cất người chết được coi là một 'mitzvah', và hỏa táng được coi là làm nhục người chết.

Vì hỏa táng không phổ biến ở Israel nên truyền thống rất coi trọng việc chôn cất người đã khuất. Điều đó đặc biệt đúng với Jerusalem, nơi theo truyền thống sẽ là nơi đầu tiên người chết sống lại khi Mashiach xuất hiện, và điều này tạo nên một thị trường bất động sản mai táng cạnh tranh và do đó, cần phải đưa ra giải pháp. Ý tưởng sáng tạo để xây dựng một khu phức hợp dưới lòng đất vào trong núi, được điều hành bởi Chevra Kadisha, một trong những tổ chức mai táng chính ở Israel, lấy cảm hứng từ Hầm mộ La Mã, cùng với mong muốn trở nên hiệu quả hơn cả trong việc sử dụng không gian và trong tác động môi trường của phong tục mai táng.

Tín dụng bắt buộc: Ảnh của Courtesy Rolzur / SIPA / REX / Shutterstock (9253300s) Các công nhân xem xét bên trong một trong những hầm chôn cất được xây dựng một phần bên trong dự án đường hầm chôn cất đồ sộ tại Nghĩa trang Givat Shaul, Har HaMenuchot, ở Jerusalem. Xây dựng nghĩa trang ngầm ở Jerusalem, Israel - 29/11/2017 Một cấu trúc giống như tổ ong được xây dựng sâu dưới lòng đất ở Jerusalem đang cung cấp một giải pháp sáng tạo cho tình trạng thiếu không gian chôn cất người chết thường xuyên của thành phố linh thiêng. Các đường hầm kéo dài hơn một km (nửa dặm) bên dưới nghĩa trang chính của Jerusalem đã được khai quật cẩn thận trong hai năm qua để nhường chỗ cho khoảng 22.000 người. Dự án trị giá 50 triệu USD, được tài trợ bởi Chevra Kadisha, một tổ chức chôn cất người Do Thái, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.
Ảnh của Courtesy Rolzur / SIPA / REX / Shutterstock (9253300s)

Nó sẽ hoạt động như thế nào?

Trong khi toàn bộ khu phức hợp giống như tổ ong sẽ có thể tiếp cận bằng cách đi bộ hoặc bằng xe gôn, trục chính của địa điểm, được đào sâu 50 mét (164 feet) vào lòng đất, sẽ có 3.000 ngôi mộ trải dài trên bốn bức tường. Nó có thể sẽ có ba thang máy, với mỗi thang có thể chứa 30 người cùng một lúc. Ngoài ra, thiết kế bao gồm một bảo tàng nhỏ ở tầng dưới cùng, trong đó các đồ tạo tác khảo cổ liên quan đến truyền thống mai táng của người Do Thái sẽ được trưng bày.

Các khe hở trên sườn núi sẽ cho phép ánh sáng mặt trời xuyên qua, cùng với hệ thống làm mát và chiếu sáng tiên tiến sẽ được lắp đặt tại khu vực này.

Việc thành lập ban đầu của địa điểm, sẽ cung cấp khoảng 6.000 ngôi mộ, tiếp theo sẽ là nhiều hơn nữa, sẽ được mở trong vài năm tới. Dự án có thể có sự tham gia của các nhóm mai táng khác ở Israel, những người đã bày tỏ sự quan tâm đến dự án.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác