Sơ lược về Baikatei và lịch sử món bánh Wagashi

35
478
Bánh Wagashi |  © akira yamada / Flickr
Bánh Wagashi | © akira yamada / Flickr

Baikatei là một cửa hàng bánh kẹo gia đình từng đoạt giải thưởng ở quận Kagurazaka lịch sử ở Tokyo, chuyên về wagashi - loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản thường được thưởng thức với trà.

Baikatei là một cửa hàng bánh kẹo gia đình từng đoạt giải thưởng ở quận Kagurazaka lịch sử ở Tokyo, chuyên về wagashi - loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản thường được thưởng thức với trà.Lịch sử của Baikatei đan xen với lịch sử của Kagurazaka'a. Công ty bánh kẹo được thành lập cách đây hơn 80 năm, vào năm 1935, trong thời kỳ Showa.

Đây là thời kỳ hoàng kim của Kagurazaka với tư cách là một hanamachi, hay thị trấn hoa, một nơi mà các geisha có thể tiến hành kinh doanh và tiếp đãi khách hàng quen. Nhiều quán trà, ryotei (nhà hàng cao cấp nơi geisha giải trí, thường chỉ đặt trước hoặc chỉ mời), okiya (nhà của geisha) và các cơ sở kinh doanh ngoại vi phát triển mạnh trong thời gian này vẫn hoạt động kinh doanh cho đến ngày nay

.Wagashi rất cần thiết cho các buổi trà đạo có sự tham dự của các geisha thường trú, và Baikatei quyết tâm tạo ra một thị trường thích hợp cho mình trong thị trường vốn đã bão hòa. Công ty bắt đầu kinh doanh với định hướng sản xuất các loại bánh không chỉ ngon và còn phải đẹp. Họ cũng thu hút khách hàng bằng các đặc sản theo mùa của họ và mỗi lô chỉ được làm bằng nguyên liệu trong vùng, thủ công và không có chất bảo quản.Công thức đã thành công. Baikatei tiếp tục gắn bó với nguồn gốc của họ và tạo ra wagashi theo cách truyền thống, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thích đổi mới và giữ khách hàng của mình quay lại để xem có gì mới. Ví dụ, bánh kẹo hình con mèo của họ là một bổ sung tương đối mới cho thực đơn và được lấy cảm hứng từ một vài con mèo hoang được phát hiện đang khám phá khu vực.

Kagurazaka ngày xưa và hiện đại
Kagurazaka ngày xưa và hiện đại | © Kabacchi / WikiCommons
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác