Những tuyến đường tàu đẹp nhất ở Nhật Bản

27
43
Những tuyến đường tàu đẹp nhất ở Nhật Bản

Nhật Bản là giấc mơ của những người đam mê tàu hỏa, nước này có một trong những hệ thống đường sắt phức tạp và hiệu quả nhất trên thế giới. Gần như mọi điểm đến trong cả nước đều có thể đến được bằng tàu hỏa. Sự đa dạng về thiết kế làm tăng thêm trải nghiệm - từ những chuyến tàu địa phương kiểu cũ đến đường sắt tốc độ cao hiện đại, có nhiều lựa chọn dành cho bạn. Dưới đây là một số chuyến đi tốt nhất dành cho những du khách muốn đi theo con đường ngắm cảnh ở Nhật Bản.

Đường sắt Oigawa

Một trong những điểm thu hút chính của Đường sắt Oigawa là tàu. Đây là một trong số ít các tuyến tàu vẫn sử dụng đầu máy hơi nước phương Tây kiểu cũ. Hành khách cũng được thưởng ngoạn khung cảnh ngoạn mục của vùng nông thôn Shizuoka. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là vào mùa thu khi lá chuyển màu.

Đường sắt OigawaMột trong số ít các tuyến tàu vẫn sử dụng đầu máy hơi nước kiểu phương Tây, kiểu cũ | © Hình ảnh chân trời / Chuyển động / Alamy

Đường sắt Sanriku

Phải mất ba năm để xây dựng lại Đường sắt Sanriku sau khi bị phá hủy trong thảm họa động đất và sóng thần năm 2011. Nó được mở cửa trở lại vào năm 2014. Việc khôi phục lại tuyến đường sắt nổi tiếng sau thảm kịch đó hiện là nguồn tự hào lớn của người dân khu vực Tohoku. Chuyến tàu này đặc biệt phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một chuyến tàu ven biển với bề dày lịch sử và quang cảnh đại dương đẹp như tranh vẽ.

Đường sắt SanrikuPhải mất ba năm để xây dựng lại Đường sắt Sanriku | © Đường sắt Sanriku / Alamy

Đường sắt Kurobe

Đường sắt Kurobe Gorge nổi tiếng với những toa tàu lộ thiên, thung lũng sâu và hồ nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Kurobe là một chuyến đi trong ngày hoàn hảo cho những du khách muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành phố Nhật Bản để hít thở không khí miền núi trong lành. Ngoài ra còn có onsens (suối nước nóng) dọc theo đường cho bất cứ ai quan tâm đến việc tham gia một tắm nước nóng ở vùng núi.

Đường sắt KurobeMột chuyến đi trong ngày hoàn hảo cho những du khách muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành phố Nhật Bản để hít thở không khí miền núi trong lành | © Kurobe Railway / Alamy

Tuyến đường sắt Gono Line

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho những du khách thích đi xe dọc bờ biển là Tuyến Gono, tuyến này đưa hành khách từ Akita đến Aomori trong khi cung cấp tầm nhìn rõ ràng ra Biển Nhật Bản. Tàu Resort Shirakami có tầm nhìn đẹp nhất với số tiền bỏ ra, nhưng du khách nên đặt trước vì vé rất nhanh hết.

Gono LineDu khách nên đặt chỗ trước | © Yoshiyuki Kaneko / Alamy

Đường sắt Hakone Tozan

Đây là một chuyến đi hoàn hảo cho bất kỳ ai ở Tokyo nhưng muốn rời khỏi thành phố trong một hoặc hai ngày. Cách dễ nhất để đến đó là đi tàu JR đến ga Odawara, sau đó chuyển sang tuyến Hakone Tozan. Chuyến tàu nổi tiếng nhất với điểm ngắm hoa tú cầu (xem bên dưới) nở rộ vào tháng 6, cũng như lá mùa thu tuyệt đẹp. Hakone cũng là nơi có một số khu nghỉ dưỡng onsen.

Chuyến tàu nổi tiếng nhất với điểm ngắm hoa tú cầuChuyến tàu nổi tiếng nhất với điểm ngắm hoa tú cầu | © Stuart Black / Alamy
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác