Những tuyến đường leo núi tuyệt vời nhất ở Myanmar

9
52
Đi bộ đường dài ở Kalaw | © imke.stahlmann / Flickr
Đi bộ đường dài ở Kalaw | © imke.stahlmann / Flickr

Mặc dù Myanmar không nổi tiếng về trekking và đi bộ đường dài, nhưng có rất nhiều chuyến đi tuyệt vời ở đây. Thời gian tốt nhất để đi bộ là từ tháng 11 đến tháng 3, khi thời tiết mát mẻ hơn. Dưới đây là những nơi tốt nhất để đi bộ với khung cảnh ngoạn mục của thiên nhiên.

Lashio

Không nhiều người biết đến Lashio như một địa điểm trekking và vượt thác. Tuy nhiên, một cặp vợ chồng rất đam mê Shan State đã thành lập một công ty có tên Myanmar Adventure Outfitters. Họ cung cấp các hành trình với các hoạt động mạo hiểm, bao gồm chèo thuyền độc mộc và lái xe mô tô, cũng như trải nghiệm homestay.

LashioKalaw | © 3dman_eu/Pixabay

Hsipaw

Chuyến đi bộ ở Hsipaw, giống như hầu hết các chuyến đi bộ ở Myanmar, tốt nhất nên thực hiện khi có hướng dẫn viên. Bạn sẽ bắt gặp những ngọn núi, những bộ lạc đồi đa dạng và những con bò. Với hướng dẫn viên, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn địa phương tự chế biến tại nhà, băng qua các ruộng lúa và chơi các trò chơi với trẻ em. Sau đó, bạn có thể đi tàu từ Hsipaw đến Mandalay và đi qua Cầu cạn Gokteik trên đường đi.

HsipawCuộc sống nông thôn ở Myanmar | © Basil Strahm

Kalaw

Chuyến đi từ Kalaw đến Hồ Inle là một trong những chuyến đi phổ biến nhất ở Myanmar. Nhiều công ty cung cấp dịch vụ đi bộ đường dài có thể sắp xếp một chuyến đi bộ kéo dài hai hoặc ba ngày, hoặc thậm chí là một chuyến đi bộ kéo dài một tuần hoặc hơn, qua những ngọn đồi Shan. Tại đây, bạn sẽ ở trong nhà của một người dân địa phương, ăn nhiều món ngon và đi bộ xuyên qua những khu rừng xanh. Kalaw cách Hồ Inle 70 km về phía Tây nên thời tiết mát mẻ hơn một chút và bầu không khí yên tĩnh hơn. Các tour du lịch nhóm tiêu chuẩn khoảng $ 12-15 một người một ngày. Hướng dẫn viên của bạn sẽ cho bạn biết về những ngôi làng bạn đi qua, nơi mọi thứ đều được làm thủ công từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, chẳng hạn như tre hoặc gỗ.

KalawKalaw | © 3dman_eu/Pixabay

Mindat

Mindat nằm ở Bang Chin, miền Tây Myanmar. Rất khó để đi lại mà không có hướng dẫn viên du lịch. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những phụ nữ với những hình xăm trên khuôn mặt đầy mê hoặc. Màu mực sẫm bao phủ toàn bộ khuôn mặt của họ với các hoa văn. Đi bộ xuyên qua những ngọn núi này vào những ngày này sẽ cho bạn cái nhìn thoáng qua về một lối sống độc đáo, vì những người phụ nữ xăm mình không còn được phép truyền lại phong tục này. Phần này của Myanmar là vùng hẻo lánh và khó đi hơn, với cách duy nhất là đi xe buýt từ Mandalay.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác