Những truyền thống kỳ lạ nhất trong năm mới của người Chile

6
218
Rượu sâm banh |  © 3525studio / Shutterstock
Rượu sâm banh | © 3525studio / Shutterstock

Đối với người Chile, năm mới là một việc trọng đại. Các gia đình tụ họp, mặc những bộ trang phục đẹp nhất của họ và cùng thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn. Sau đó, họ sẽ thực hiện một số nghi thức truyền thống để có một năm mới thật tốt lành.

Tình yêu, Sức khỏe và Sự giàu có

Thay vì nâng ly vì tình yêu, sức khỏe và sự giàu có như nhiều người phương Tây vẫn làm, người Chile sẽ ăn ba thìa đậu lăng trơn. Thứ nhất là vì tình yêu, thứ hai là sức khỏe và thứ ba là của cải.

Đậu lăng © cocoparisienne / Flickr
Đậu lăng © cocoparisienne / Flickr

Đồ lót đầy màu sắc

Trong thời gian cận kề năm mới, phần lớn những người bán hàng rong ở Chile sẽ bán đồ lót màu vàng, vì nó mang hàm ý lãng mạn. Người ta cho rằng nếu bạn mặc một bộ đồ lót màu vàng trong năm mới, bạn sẽ tìm thấy tình yêu của đời mình.

Đồ lót màu vàng © romantitov / Shutterstock
Đồ lót màu vàng © romantitov / Shutterstock

Kiếm một triệu nhanh chóng

Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú, hãy làm như người Chile làm, và xỏ một chiếc luca (1.000 đô la peso) vào giày của bạn trước nửa đêm, với hy vọng nó sẽ nhân lên trong năm sau.

Rượu sâm banh

Khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm, người Chile sẽ ăn mừng với rượu sâm banh và đôi khi có thêm kem dứa. Nếu bạn đặt một chiếc nhẫn vàng trong rượu sâm panh của mình, nó sẽ đảm bảo rằng bạn có một năm thịnh vượng và kiếm được một khoản tiền lớn.

Rượu sâm banh © 3525studio / Shutterstock
Rượu sâm banh © 3525studio / Shutterstock

Quyết tâm của năm mới

Nếu bạn đang cố gắng từ bỏ một thói quen xấu hoặc bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, tại sao không viết nó ra một tờ giấy nhỏ, sau đó ghi lời giải vào một chiếc bánh sandwich và ăn nó?

Tham vọng du lịch

Những người thích xê dịch có thể được nhìn thấy đi vòng quanh khu nhà của họ vào năm mới, nhưng họ không phải trên đường đến sân bay. Chuyến du ngoạn nhỏ này được cho là sẽ giúp họ có thể đi du lịch nhiều hơn trong năm tới.

Vali © TheDigitalWay / Flickr
Vali © TheDigitalWay / Flickr

Tăng trưởng bùng nổ

Vì nhiều người Chile có tầm vóc khá nhỏ, một số người kéo tay và chân của họ để mong rằng điều đó giúp họ phát triển hơn.

Nho may mắn

Một truyền thống có từ Tây Ban Nha là ăn 12 quả nho, một quả vào mỗi lúc nửa đêm, để mang lại may mắn. Mỗi quả nho được cho là biểu thị một tháng trong năm, và một số người nói rằng hương vị của quả nho, cho dù ngọt hay chua, sẽ quyết định kết quả của tháng đó. Hãy hy vọng bạn đã chọn được một bó thơm ngon!

Nho © stevepb / Flickr
Nho © stevepb / Flickr
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác