Những trải nghiệm thú vị ngoài trời ở Bỉ

46
36
Những trải nghiệm thú vị ngoài trời ở Bỉ

Bỉ là một quốc gia nhỏ, nhưng nó có nhiều hoạt động độc đáo và tuyệt vời. Mặc dù thời tiết ở Bỉ không phải lúc nào cũng phù hợp với các hoạt động ngoài trời, nhưng vào những dịp hiếm hoi khi thời tiết đẹp, có nhiều hoạt động mà ai cũng thích. Cùng Trip14 điểm qua những một trong số đó.

Ride A Cuistax By The Seaside

Nếu sắp đến vùng biển, bạn không thể bỏ qua trải nghiệm lái cuistax. Các cuistax là sự kết hợp của một chiếc xe ô tô và một chiếc xe đạp. Đi chiếc xe đạp lai ô tô này xuống lối đi lát ván ven biển là một trò tiêu khiển rất phổ biến ở Bỉ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng như Cyclo-Karts cho thuê chúng theo giờ. Bạn có thể tìm người phụ trách cho một người và tối đa cho nhóm sáu người.

Labyrinth

Gần thành phố Durbuy, Labyrinth được coi là một trong những thành phố nhỏ nhất trên thế giới, một mê cung ngô khổng lồ mang đến trải nghiệm độc đáo cho trẻ em và người lớn. Mê cung thực sự là một công viên chủ đề mở cửa vào mùa hè và bao gồm nhiều hoạt động khác nhau với các diễn viên tuân theo chủ đề của năm đó. Ví dụ, vào năm 2015, mê cung được thiết kế xoay quanh câu chuyện của Peter Pan.

Pairi Daiza

Pairi Daiza không chỉ là một sở thú truyền thống; đó là một trải nghiệm du lịch thực tế đưa bạn đi vòng quanh thế giới. Bạn có thể khám phá kiến ​​trúc, sinh thái và động vật từ nhiều vùng khác nhau, tất cả đều nằm trong Bỉ. Công viên đã giành được một số giải thưởng bao gồm ba sao từ sách hướng dẫn xanh nổi tiếng Michelin.

 Gấu trúc I   |
Gấu trúc I | © Mizunoryu / WikiCommons

Lễ hội mùa hè

Bỉ là một trong những quốc gia tổ chức nhiều lễ hội mùa hè nhất, đây là một cách tuyệt vời để nghe các buổi biểu diễn âm nhạc ngoài trời. Một trong những lễ hội nổi tiếng quốc tế là Tomorrowland, là một trong những lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới. Hàng năm, hàng nghìn người từ khắp nơi đến đây để chứng kiến ​​những buổi biểu diễn nhạc sống đáng kinh ngạc từ một loạt các DJ và nghệ sĩ biểu diễn đã thành danh. Tuy nhiên, Tomorrowland không phải là lễ hội duy nhất bạn có thể thưởng thức ở Bỉ; còn nhiều hơn nữa, chẳng hạn như Lễ hội Mùa hè Brussels, Rock Werchter và Lễ hội Dour.

 Tomorrowland   |
Tomorrowland | © Global Stomping / Flickr

Ăn tối trên bầu trời

Dinner in the Sky là một trải nghiệm tuyệt vời kết hợp khám phá ẩm thực Bỉ và thủ đô của Châu Âu từ trên cao. Hơn 10 năm trước, ấn bản đầu tiên của Bữa tối trên bầu trời được tổ chức tại Bỉ, giới thiệu những món ăn ngon nhất của Bỉ với các đầu bếp hàng đầu được xếp hạng Michelin phục vụ những vị khách lơ lửng trên bầu trời Bỉ.

 Bữa tối trên bầu trời   |
Bữa tối trên bầu trời | © Karlis Dambrans / Flickr

Công viên cây cảnh

Nghệ thuật trồng cây bao gồm việc cắt một cây để tạo ra một hình dạng cụ thể. Công viên Top Trust of Durbuy cung cấp một lối đi bộ dành riêng để ngắm nhìn những cái cây có hình thù ngộ nghĩnh trên một ha đất. Trong công viên, bạn có thể nhìn thấy các loài động vật trong phiên bản thực vật, và cả bức tượng Manneken Pis nổi tiếng của Bỉ .

 Cây cảnh   |
Cây cảnh | © Donarreiskoffer / WikiCommons

Châu Âu thu nhỏ

Nếu bạn muốn đi du lịch vòng quanh châu Âu trong vài giờ, Mini Europe ở Brussels là không thể bỏ qua. Tại đây, bạn có thể dạo quanh 350 di tích nổi tiếng nhất của Châu Âu phiên bản thu nhỏ. Bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy Tháp Eiffel và Đồng hồ Big Ben trong cùng một ngày.

Tranh tường Dải Truyện tranh ở Brussels

Nhiều họa sĩ truyện tranh của Bỉ nổi tiếng khắp thế giới, và một số truyện tranh của họ vẫn còn trên các bức tường của Brussels. Ví dụ, bạn có thể có cơ hội tìm thấy một bức vẽ Tintin hoặc một bức vẽ Asterix khi đi dạo. Gần như không thể đi dạo quanh thành phố mà không nhìn thấy bất kỳ thứ nào trong số này.

 Truyện tranh Tranh tường   |
Truyện tranh Tranh tường | © Suedehead / Flickr

Thảm hoa ở Quảng trường Grand

Cứ hai năm một lần kể từ năm 1986, một thảm hoa khổng lồ bao phủ Quảng trường Grand ở Bỉ vào mùa hè. Quảng trường Grand của Brussels tổ chức hơn 600.000 bông hoa cùng nhau thể hiện một bức tranh. Thảm hoa mất bốn giờ đồng hồ để làm bởi một trăm tình nguyện viên tận tâm.

 Thảm hoa   |
Thảm hoa | © Amaya & Laurent / Flickr

Gò sư tử tưởng niệm Waterloo

Gò này là biểu tượng của trận Waterloo năm 1815. Nó được xây dựng trên nơi mà hoàng tử Orange, vị vua kế tiếp của Hà Lan đã bị thương. Gò cao 40 mét và con sư tử được đặt trên đỉnh tượng trưng cho chiến thắng. Nếu bạn đủ can đảm để đi lên 226 bậc thang, bạn sẽ có cơ hội có được tầm nhìn tuyệt đẹp ra khung cảnh xung quanh.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác