Những tour đi bộ quanh khu tô giới cũ của Pháp tại Thượng Hải

33
65
Những tour đi bộ quanh khu tô giới cũ của Pháp tại Thượng Hải

Với đại lộ rợp bóng cây, kiến ​​trúc lịch sử và các cửa hàng và nhà hàng đặc trưng, Khu tô giới Pháp cũ của Thượng Hải mang lại cảm giác bình yên. Phong cảnh hữu tình và nhịp sống chậm hơn làm cho nó trở thành một điểm đến lý tưởng để khám phá bằng cách đi bộ.

Đi lang thang qua Công viên Fuxing xinh đẹp

Từ các ga South Huangpi Road hoặc Xintiandi, bạn có thể tới được công viên Fuxing. Công viên này rộng 25 mẫu (10 ha), lạ sự kết hợp giữa phong cách cổ điển của Pháp với cảnh quan Trung Quốc. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khu vườn hoa hồng được cắt tỉa tinh tế, ngắm nhìn hình ảnh phản chiếu của mình trong những hồ cá và đài phun nước ấn tượng. Cũng như các công viên khác ở Trung Quốc, có rất nhiều người dân địa phương tập Thái cực quyền, chạy bộ hoặc chơi trò chơi khác tại đây. Hãy ghé thăm các bức tượng ấn tượng của nhà triết học Đức Marx và Engels trước khi bạn rời khỏi đây. 

Công viên Fuxing mở cửa cho công chúng vào năm 1909 - Trip14.com

Công viên Fuxing mở cửa cho công chúng vào năm 1909

Thưởng thức bữa sáng trong Xintiandi

Đi bộ 10 phút từ Công viên Fuxing dọc theo Đường Trùng Khánh và Đường ZhiZhong sẽ đưa bạn đến Xintiandi: một khu vực chỉ dành cho người đi bộ, nơi có vô số nhà hàng quốc tế, cửa hàng bán thức ăn ngon. Nếu bạn đang có tâm trạng thích ăn sáng, Andaz Xintiandi và Sproutworks (thiên đường của người ăn chay) đều là những lựa chọn tốt.

Cafe tại Xintiandi, Thượng Hải, Trung Quốc - Trip14.com

Cafe tại Xintiandi, Thượng Hải, Trung Quốc

Tản bộ tại Sinan Road

Sau khi thưởng thức bữa sáng, đã đến lúc khám phá lịch sử sâu sắc đằng sau khu tô giới cũ của Pháp. Đi về hướng Bắc từ Xintiandi vào đường Xingye, sau đó qua đường Chongqing South, bạn sẽ đến Sinan, một con phố Thượng Hải kiểu cũ với những hàng cây hùng vĩ và được bao quanh bởi những biệt thự phía tây trải dài.

Đó là nơi lý tưởng để đi dạo. Ở đây có hai ngôi nhà mang dấu ấn lịch sử đặc biệt: nơi ở cũ của Tiến sĩ Sun Yat-Sen (người lãnh đạo cuộc cách mạng cộng hòa của Trung Quốc) và nhà cũ của Zhou Enlai (Thủ tướng đầu tiên Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa). Trong số hai, nhà của Sun Yat-Sen đặc biệt đáng để ghé thăm. Phần lớn tòa nhà ban đầu (mà Yat-Sen sống cho đến khi ông qua đời năm 1925) vẫn còn nguyên vẹn.

Bạn cũng có thể quan tâm đến việc khám phá Sinan Mansions, một nơi có các nhà hàng hạng sang, quán ăn quốc tế và Nhà máy bia Boxcat. Bia của họ được bán trong các quán bar và quán rượu khác nhau trên khắp Thượng Hải.

Khách sạn Massenet tại Sinan Mansions tại 51 Sinan Road (Sinan Lu), quận Huangpu ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27 tháng 2 năm 2016. - Trip14.com

Khách sạn Massenet tại Sinan Mansions tại 51 Sinan Road (Sinan Lu), quận Huangpu ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27 tháng 2 năm 2016.

Thưởng thức khía cạnh sáng tạo của Thượng Hải tại Tianzifang

Đã đến lúc đi về phía nam xuống đường Sinan. Những người yêu thích sử học muốn đến Nhà thờ Công giáo St Peter's (Chongqing Nan Lu), một tòa nhà những năm 1930 với trần khảm tuyệt đẹp và 16 bức tranh sơn dầu.

Sau đó, bạn sẽ đến Tianzifang, một trung tâm nghệ thuật và thủ công với những con hẻm ngoằn ngoèo. Hơn 200 cửa hàng, quán cà phê và studio đang ở đây chờ bạn khám phá. Nổi bật nhất là cửa hàng bánh Thượng Hải (nơi bán các món tráng miệng truyền thống tuyệt vời), Xiang Sheng (cửa hàng lụa Trung Quốc), Taste (cửa hàng nội thất siêu phong cách), Happy Salt (cửa hàng quà tặng độc đáo) và Tono’s Cat Café. Vào cuối tuần, phòng trưng bày nghệ thuật Beaugeste mở cửa cho công chúng, trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh Trung Quốc đương đại.

Xe đạp và ống nước đỏ trong một con hẻm của Tianzifang, một khu vực được cải tạo trong Khu tô giới của Pháp gần Tai Khang Lu, Thượng Hải - Trung Quốc - Trip14.com

Xe đạp và ống nước đỏ trong một con hẻm của Tianzifang, một khu vực được cải tạo trong Khu tô giới của Pháp gần Tai Khang Lu, Thượng Hải - Trung Quốc

Học một kỹ năng mới tại Bảo tàng Nghệ thuật và Thủ công Thượng Hải

Tòa nhà lịch sử tuyệt đẹp có từ năm 1905 và rất đáng để khám phá. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tham gia các hội thảo cắt giấy và đèn lồng của Trung Quốc.

Bảo tàng thủ công mỹ nghệ Thượng Hải - Trip14.com

Bảo tàng thủ công mỹ nghệ Thượng Hải

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác