Những thư viện đẹp nhất ở Đức

48
337
Những thư viện đẹp nhất ở Đức

Mọi người thường cho rằng sách in đang dần lỗi thời, nhưng điều đó chắc chắn không đúng ở Đức - quê hương của những thư viện lịch sử và đẹp đẽ, cũng như một số thư viện hiện đại. Từ những không gian mở rộng lớn đến những kiệt tác baroque, Đức có những thư viện trải dài qua nhiều truyền thống kiến ​​trúc. Dưới đây là danh sách những thư viện đẹp nhất nước Đức.

Thư viện Tu viện Wiblingen, Ulm

Được hoàn thành vào thế kỷ 11 ở Ulm, Swabia, thư viện này là một kiệt tác baroque. Thư viện từng là nơi ở của các tu sĩ Benedictine, và nằm ở cánh phía bắc của tu viện, được hoàn thiện theo phong cách rococo công phu. Ngày nay, tu viện thuộc trường y của Đại học Ulm.

Thư viện Tu viện Wiblingen, UlmThư viện Tu viện Wiblingen | © Zairon / WikiCommons

Thư viện thành phố Stuttgart

Thư viện Thành phố Stuttgart là một tòa nhà hiện đại đẹp đến không ngờ, bao gồm một trung tâm truyền thông màu trắng, ở Baden-Württemberg. Thư viện này được thiết kế bởi Yi Architects và hoàn thành vào năm 2011, mang hơi hướng của một bức tranh MC Escher.

Thư viện thành phố StuttgartThư viện thành phố Stuttgart | © leeminjoon/Pixabay

Thư viện Cottbus, Đại học Công nghệ Brandenburg Cottbus (BTU)

Sau khi nước Đức thống nhất vào năm 1989, BTU Cottbus được thành lập vào năm 1991 với tư cách là một học viện nhằm thúc đẩy các phương pháp tốt nhất về công nghệ tại Brandenburg. Tuy nhiên, thư viện chỉ được hoàn thành vào năm 2004, theo thiết kế của các kiến ​​trúc sư Herzog & de Meuron.

Thư viện Đại học CottbusThư viện Đại học Cottbus | © Teodor Bordeianu/WikiCommons

Thư viện Quốc gia Đức, Leipzig

Thư viện Quốc gia Đức đã hơn 100 tuổi và có một lịch sử lâu đời. Thư viện là một nơi lưu trữ, thu thập tất cả các cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Đức. Hình ảnh dưới đây là tòa nhà mới nhất cho chi nhánh Leipzig, trong khi chi nhánh còn lại ở Frankfurt.

Thư viện Quốc gia Đức, Leipzig© Concord/WikiCommons

Thư viện Đại học Heidelberg

Thư viện Đại học Heidelberg là thư viện chính của trường Đại học Heidelberg. Thư viện lưu trữ 3,2 triệu cuốn sách và mặc dù có liên kết với trường đại học nhưng vẫn mở cửa cho công chúng. Tòa nhà được hoàn thành vào năm 1905, mặc dù một thư viện đã tồn tại ở địa điểm này từ thế kỷ 17.

Thư viện Đại học HeidelbergThư viện Đại học Heidelberg | © Jan Beckendorf / WikiCommons

Thư viện Đại học Hamburg

Các Hamburg Thư viện Đại học lần đầu tiên được xây dựng vào năm 1479. Đây là phòng đọc sách trung ương và lưu trữ cho trường Đại học Hamburg và là một nguồn tài nguyên học tập cho Hamburg cư dân. Là một phần của Quỹ Nghiên cứu Đức, Thư viện Đại học Hamburg thu thập các bản thảo quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới.

Những thư viện đẹp nhất ở Đức - Ảnh 1

Tòa nhà chính của thư viện Đại học Hamburg | © Ctsu/WikiCommons

Thư viện Herzog August

Thư viện Herzog August nằm trong Wolfenbüttel Saxony, còn được gọi là Bibliotheca Augusta, là một thư viện cổ đại. Đây là một thư viện quốc tế với một bộ sưu tập quan trọng từ thời Trung cổ và đầu Châu Âu hiện đại.

Thư viện Herzog August© Friedrichsen/WikiCommons

Jacob und Wilhelm Grimm Zentrum, Humboldt Universität zu Berlin

Khai trương vào năm 2009, cách khuôn viên chính của Đại học Humboldt năm phút đi bộ, Grimm Zentrum là thư viện chính của HU Berlin. Được kiến ​​trúc sư Max Dudler thiết kế, Grimm Zentrum có diện tích rộng 20.296 mét vuông và chứa hai triệu rưỡi cuốn sách.

Jacob und Wilhelm Grimm Zentrum, Humboldt Universität zu BerlinBên trong thư viện Grimm Zentrum | © Wikicommons/Fridolin freudenfett
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác