Những thị trấn đẹp nhất để đến thăm ở Sicily, Ý

28
89
Đừng bỏ lỡ chuyến thăm Cefalù khi ở Sicily | © Cristian Mircea Balate / Alamy Stock Photo
Đừng bỏ lỡ chuyến thăm Cefalù khi ở Sicily | © Cristian Mircea Balate / Alamy Stock Photo

Sicily nằm ngay gần "mũi giày" của Ý, có di sản Hy Lạp và La Mã, ánh nắng dường như vĩnh cửu và biển ấm áp ngay cả trong tháng 11. Tất cả những điều này làm cho nó trở thành một điểm đến rất hấp dẫn. Từ Palermo đến Messina, đây là những thị trấn hàng đầu bạn nên dừng chân khi tham quan hòn đảo xinh đẹp này của Ý.

Catania

Những thị trấn đẹp nhất để đến thăm ở Sicily, Ý - Ảnh 1

© Antonio Violi / Alamy Stock Photo

Nằm trên bờ biển phía đông của Sicily, dưới chân núi Etna, thị trấn này cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người. Sau một vụ phun trào núi lửa lớn vào năm 1669, hầu hết khu phố cổ đã bị phá hủy. Sau thảm họa này, phải mất một thời gian dài để xây dựng lại Catania, nhưng nhờ sức chịu đựng và sự quyết tâm của người dân địa phương, thị trấn này lại một lần nữa nở rộ.

Palermo

Những thị trấn đẹp nhất để đến thăm ở Sicily, Ý - Ảnh 2

© Konstantin Kalishko / Alamy Stock Photo

Là thủ phủ của Sicily, thị trấn hùng vĩ này tự hào có nhiều địa điểm tuyệt vời rất đáng để ghé thăm. Hãy bắt đầu tham quan từ nhà thờ, Palazzo dei Normanni và Palazzo Abatellis. Bảo tàng Archeologico Regionale Antonio Salinas, vườn bách thảo và hầm mộ rùng rợn ở Tu viện Capuchin cũng là những nơi đáng khám phá. Và đừng bỏ qua những nhà hàng tuyệt vời và nền văn hóa ẩm thực đường phố tuyệt vời nổi tiếng của Palermo.

Syracuse

Những thị trấn đẹp nhất để đến thăm ở Sicily, Ý - Ảnh 3

© Gunter Kirsch / Alamy Stock Photo

Cũng như nhiều nơi khác ở Sicily, bạn sẽ tìm thấy những di tích của quá khứ ở khắp mọi ngóc ngách ở Syracuse. Được thành lập bởi người Hy Lạp, thị trấn này đã nuôi dưỡng nhiều nhà thơ, nhà toán học và chính trị gia nổi tiếng của Hy Lạp. Nhà hát Syracuse Hy Lạp là một trong những nhà hát lớn nhất Hy Lạp từng được xây dựng, hay Temple of Olympian Zeus, Fountain of Arethusa, nhà thờ hiện đại hơn của Castello Maniace và nhiều tòa nhà nguy nga khác cũng rất xứng đáng để ghé thăm.

Taormina

Những thị trấn đẹp nhất để đến thăm ở Sicily, Ý - Ảnh 4

© Marius Dobilas / Alamy Stock Photo

Thị trấn này nằm trên một sườn đồi đầy đá và có thể đến bằng ô tô hoặc xe buýt. Con đường dẫn lên một ngọn đồi dốc và hẹp, đôi khi có thể khó điều hướng. Sẽ rất đáng để ghé thăm nếu bạn mong muốn một thị trấn nhỏ mang lại một chút yên bình và tĩnh lặng nhưng cũng muốn nhìn thoáng qua di sản lịch sử phong phú ở Sicily. Những người yêu thích lịch sử sẽ yêu thích giảng đường cổ kính trong thị trấn.

Agrigento

Những thị trấn đẹp nhất để đến thăm ở Sicily, Ý - Ảnh 5

© Giuseppe Masci / Alamy Stock Photo

Agrigento nổi tiếng với những tàn tích Hy Lạp, bao gồm cả những tàn tích ở Thung lũng của những ngôi đền. Một số tàn tích đã bị hư hại và phá hủy một cách đáng buồn trong những năm qua, nhưng hầu hết chúng vẫn ở trong tình trạng rất tốt. Agrigento từng là một thị trấn giàu có do các hiệp định thương mại với Hy Lạp, và hiện đang phát triển mạnh như một trung tâm du lịch lớn.

Messina

Những thị trấn đẹp nhất để đến thăm ở Sicily, Ý - Ảnh 6

© NAPA / Alamy Stock Photo

Nếu bạn đến từ đất liền Ý, phà sẽ trả bạn ở Messina, và bạn sẽ bị ấn tượng ngay từ khi bước xuống thuyền. Những hàng cây to lớn trải dọc các con đường, và những vườn cam, chanh và ô liu bao phủ những ngọn đồi dốc theo tầm mắt. Dừng lại để ngắm nhìn Nhà thờ Santissima Annunziata dei Catalani, cũng như các khu vườn bách thảo và Porta Grazia xinh đẹp.

Cefalù

Những thị trấn đẹp nhất để đến thăm ở Sicily, Ý - Ảnh 7

© Jan Wlodarczyk / Alamy Stock Photo

Cefalù là một trong những nơi nổi tiếng nhất ở Sicily. Có một khu vực bên bờ biển thân thiện với gia đình tuyệt vời, nơi bạn có thể thư giãn trong khi được bao quanh bởi những ngôi nhà và sân hiên của người dân địa phương. Bạn cũng có thể ghé thăm các phòng tắm La Mã hoặc nhà thờ cổ, nơi có bức bích họa nổi tiếng thế giới về Chúa, Christ Pantokrator. Nếu bạn không thích đám đông nhưng muốn đến thăm Cefalù, hãy thử đi vào khoảng tháng 10 và tháng 11 hoặc vào mùa xuân; thời tiết đẹp và vẫn ấm áp, nhưng hầu như không có bất kỳ khách du lịch nào.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác