Những tác phẩm điêu khắc ngoài trời ấn tượng ở Florence

0
190
Những tác phẩm điêu khắc ngoài trời ấn tượng ở Florence

Thành phố Florence dường như là một bảo tàng khổng lồ với kiến ​​trúc tuyệt vời ở mọi ngóc ngách, các tòa nhà lịch sử được bảo tồn trong suốt nhiều năm, và các bức tượng và tác phẩm điêu khắc ngoài trời rải khắp thành phố.

Piazza della Signoria

Có nhiều bức tượng và tác phẩm điêu khắc ở khắp Florence, nhưng Piazza della Signoria có lẽ là công trình nghệ thuật ngoài trời ấn tượng nhất. Mặc dù quảng trường là nơi có Palazzo Vecchio nổi tiếng - trung tâm của chính phủ và chính trị thời bấy giờ, nhưng điều đặc biệt không chỉ nằm trong kiến ​​trúc. Bên phải của cung điện chính trị cũ là một hành lang, hay còn gọi là phòng ngoài trời, nơi trưng bày nhiều tác phẩm điêu khắc cho mọi người xem. Mỗi tác phẩm đều có câu chuyện và ý nghĩa riêng, khiến đây là một điểm tham quan không thể bỏ qua. Điều tuyệt vời không kém là nó hoàn toàn miễn phí.

Loggia della Signoria, ở một góc của quảng trường Piazza della Signoria, liền kề với Phòng trưng bày UffiziLoggia della Signoria, ở một góc của quảng trường Piazza della Signoria, liền kề với Phòng trưng bày Uffizi | © Bob Hall / flickr
Perseus Với Đầu MedusaPerseus Với Đầu Medusa | © Tim Dobbelaere / Flickr

Bước vào bên trong cửa chính của cung điện và bạn sẽ tìm thấy một bất ngờ khác. Các mái vòm ở sân trong được sơn tinh xảo và các bức bích họa được bảo quản tốt nên chúng vẫn có thể được thưởng thức cho đến ngày nay. Mỗi cột của mái vòm đều được thiết kế và chạm khắc với sự khéo léo tuyệt vời, và đài phun nước ở giữa là một nét chấm phá phù hợp để không bị lấn át.

David của Michaelangelo

Bên trái lối vào cung điện là một bản sao của David của Michelangelo có kích thước như thật. Nhiều người có thể nghĩ đây chính là bức tượng gốc, nhưng thực sự bức tượng David gốc đang đặt ở Galleria dell'Accademia. Bản sao này vẫn đứng cao và đẹp và là một địa điểm chụp ảnh phổ biến cho khách du lịch. Bên phải lối vào là Hercules và Cacus của Bartolomeo Bandinelli, một cái nhìn tuyệt vời từ mọi góc độ.

Lối vào Palazzo Vecchio, bên trái: David của MichelangeloLối vào Palazzo Vecchio, bên trái: David của Michelangelo | © Anthony Crider / Flickr

Neptune's Fountain

Bên trái của David là Đài phun nước của Neptune và các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Đài phun nước Neptune ở FlorenceĐài phun nước Neptune ở Florence | © Andy Hay / Flickr

Trong và xung quanh Phòng trưng bày Uffizi

Liền kề với quảng trường này là Phòng trưng bày Uffizi, nhưng bạn không cần phải vào bên trong để chiêm ngưỡng một số tác phẩm điêu khắc và tượng tuyệt đẹp. Giữa hai cánh của phòng trưng bày là lối đi trong sân hẹp đưa bạn từ Piazza della Signoria đến sông Arno. Mọi cột khác của hành lang dài ngoài trời này đều có một bức tượng. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang đi giữa những bức tượng của các vĩ nhân thời kỳ Phục hưng của Florence. Alighieri, Botticelli, Michelangelo, Brunelleschi, Giotto, Da Vinci. Đi bộ xuống hành lang này gần như là ám ảnh. Với ánh nhìn cố định bằng đá cẩm thạch và biểu cảm nghiêm nghị, những tác phẩm điêu khắc này vẫn toát lên kiến ​​thức và sức mạnh. Bạn không khỏi cảm thấy nhỏ bé trong giây lát khi nghĩ đến sự kế thừa văn hóa mà chúng ta có được từ những người đàn ông vĩ đại này.

Bên ngoài Phòng trưng bày UffiziBên ngoài Phòng trưng bày Uffizi | © Michael Costa / flickr
Leonardo Da Vinci bên ngoài Phòng trưng bày UffiziLeonardo Da Vinci bên ngoài Phòng trưng bày Uffizi | © Bob Hall / Flickr

Tượng Ferdinando I cưỡi ngựa

Ở một phần khác của thành phố là bức tượng cưỡi ngựa vĩ đại Ferdinando I, trung tâm của quảng trường Piazza della Santissima Annunziata. Các mái vòm bên ngoài của các tòa nhà được bao phủ bằng những bức tượng phức tạp mô tả lịch sử của tòa nhà như một trại trẻ mồ côi do nhà thờ điều hành. Bức tượng cưỡi ngựa đối diện với duomo của Florence, Nhà thờ Santa Maria del Fiore, với tầm nhìn trực diện ra đường phố tạo nên một bức ảnh tuyệt vời mà nhiều du khách bỏ lỡ.

Tượng Dante Alighieri

Một nơi khác không thể bỏ qua là bức tượng lớn của Dante Alighieri ở phía trước Vương cung thánh đường Santa Croce. Bức tượng được dựng lên để kỷ niệm 600 năm ngày sinh của nhà thơ. Mặc dù đây là một bức tượng lớn, nhưng đôi mắt của anh ấy đang nhìn xuyên thấu. Nhiều bức tượng đáng chú ý hơn ở Florence được đặt trong khuôn viên của Vườn Boboli. Mặc dù có giá vé vào cửa là €10 (US $10,51), nhưng rất đáng để dành thời gian khám phá không gian 11 mẫu cây xanh, đài phun nước, bảo tàng và các tác phẩm điêu khắc ngoài trời.

Tượng Dante AlighieriDante ở Santa Croce | © John W. Schulze / Flickr
Klook.com
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác