Những phòng triển lãm nghệ thuật đương đại tốt nhất ở New Delhi

3
560
Lăng mộ của Humayun, New Dehli | © Deepak Gupta / Flickr
Lăng mộ của Humayun, New Dehli | © Deepak Gupta / Flickr

New Delhi là nơi có các trụ sở của chính phủ Ấn Độ và thành phố lớn nhất Ấn Độ. Thành phố này còn là nơi có bối cảnh nghệ thuật đương đại đang phát triển.

Trong những năm gần đây, New Delhi đã chứng kiến sự ra đời của rất nhiều các phòng trưng bày, cũng như trong các sự kiện nghệ thuật, hội chợ và triển lãm - tất cả đều thu hút sự quan tâm toàn cầu mới về thị trường nghệ thuật Ấn Độ. Bối cảnh nghệ thuật đương đại của Delhi đang gia tăng và dưới đây là mười không gian triển lãm nghệ thuật đương đại tốt nhất của thành phố này.

Phòng trưng bày nghệ thuật Delhi

Jiang Zi, "Thư tình số 4", bản in phun lưu trữ

Jiang Zi, "Thư tình số 4", bản in phun lưu trữ, 180 x 135 cm, 2014

Một trong những phòng trưng bày hàng đầu ở New Delhi, Phòng trưng bày nghệ thuật Delhi tập trung trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật Ấn Độ thế kỷ 20. Khai trương vào năm 1993, phòng trưng bày sở hữu một trong những bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại nhất của Ấn Độ. Từ những tác phẩm hiện đại đầu tiên cho đến những hình thức nghệ thuật đương đại, thử nghiệm và từ những họa sĩ đầu tiên của Anh và Trường Nghệ thuật Bengal đến Nhóm Nghệ sĩ Tiến bộ và những họa sĩ hàng đầu ngày nay, bộ sưu tập bao gồm toàn bộ lịch sử nghệ thuật hiện đại ở Ấn Độ. Nằm trong ngôi làng Hauz Khas sôi động, phòng trưng bày thường xuyên tổ chức một chương trình biểu diễn đa dạng.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉThe Claridges, 12, Dr APJ Abdul Kalam Rd, Tees January Road Area, Motilal Nehru Marg Area, New Delhi, Delhi 110011, India
Số điện thoại911139555375
WebsiteClick để mở website

Nature Morte

Một yếu tố chính của nền nghệ thuật Ấn Độ đương đại, Nature Morte ban đầu được khai trương vào năm 1982 tại New York và được hồi sinh 15 năm sau đó tại New Delhi bởi nghệ sĩ biên kịch và nghệ sĩ Peter Nagy. Ngày nay, phòng trưng bày có trụ sở tại một không gian đa cấp ở trung tâm phía nam Delhi. Phòng trưng bày trưng bày nhiều loại hình nghệ thuật đương đại, với trọng tâm đặc biệt là nghệ thuật khái niệm, sắp đặt, Nghệ thuật Pop và nhiếp ảnh. Nature Morte đại diện cho một số nghệ sĩ Ấn Độ đương đại nổi tiếng và thành lập, như một nghệ sĩ đa phương tiện Jitish Kallat và nghệ sĩ sắp đặt Anita Dube.

Nature Morte, A-1 Neeti Bagh, New Delhi, Ấn Độ +91 11 41740215

Phép lịch sự của thiên nhiên - Trip14.com

Phép lịch sự của thiên nhiên

Phòng Triển lãm 320

Nằm ở trung tâm của Lado Sarai, không gian nghệ thuật thử nghiệm Triển lãm 320 trưng bày nghệ thuật đương đại từ Ấn Độ và tiểu lục địa. Tập trung vào các phương tiện biểu đạt nghệ thuật mới và đối thoại trực quan, phòng trưng bày không chỉ phục vụ như một không gian triển lãm, mà còn là điểm gặp gỡ của các nghệ sĩ, sinh viên và người hâm mộ. Phòng trưng bày nhằm khám phá và thúc đẩy thế hệ nghệ sĩ đương đại mới, khuyến khích diễn ngôn phê phán và thử nghiệm tiến bộ thông qua các hội thảo, bài giảng và buổi nói chuyện khác nhau. Các triển lãm trong trước đây có các tác phẩm của Tsherin Sherpa từ Nepal, Vibha Galhotra từ Ấn Độ, Shahzia Sikander, Waqas Khan từ Pakistan, Faig Ahmed từ Azerbaijan và Afruz Amighi từ Iran.

Triển lãm 320, Lado Sarai, F-320, Old MehAFi Badarpur, New Delhi, Ấn Độ + 91 11 4613 0637

Phòng Triển lãm 320

Phòng Triển lãm 320

Phòng trưng bày Talwar

Được thành lập tại New York vào năm 2001, Talwar Gallery tập trung đặc biệt vào các nghệ sĩ từ tiểu lục địa Ấn Độ và kinh nghiệm của họ về cộng đồng người di cư. Thúc đẩy ý tưởng rằng nghệ thuật có thể được sử dụng để vượt qua các ranh giới địa lý, văn hóa, tôn giáo và chủng tộc, Talwar hỗ trợ các nghệ sĩ đương đại và sắp tới bên cạnh các điền trang của các nhân vật có ảnh hưởng như Nasreen Mohamedi và Rummana Hussain. Năm 2007, phòng trưng bày Talwar đã mở chi nhánh tại New Delhi.

Phòng trưng bày Talwar, C-84, Neeti Bagh, New Delhi, Ấn Độ + 91 11 4605 0307

Phòng trưng bày Talwar

Phòng trưng bày Talwar

Phòng trưng bày nghệ thuật Alive

Một trong những không gian trưng bày tích cực nhất ở New Delhi, Art Alive nhằm mục đích giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật Ấn Độ hiện đại và đương đại nhất. Được thành lập vào năm 2001 bởi Sunaina Anand, phòng triển lãm trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại hàng đầu như Anjolie Ela Menon và SH Raza, cũng như tuyển chọn các nghệ sĩ mới. Không gian này tổ chức tới năm triển lãm cá nhân và nhóm mỗi năm và tổ chức nhiều hội thảo, bài giảng và thảo luận về nghệ thuật Ấn Độ. Art Alive cũng thường xuyên xuất bản một loạt các ấn phẩm hỗ trợ đặc biệt từ danh mục nghệ thuật phiên bản giới hạn đến chuyên khảo về từng nghệ sĩ.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉS-221, Gamal Abdel Nasser Marg, Block S, Panchsheel Park South, Panchsheel Park, New Delhi, Delhi 110017, India
Số điện thoại911141639000
WebsiteClick để mở website

Phòng trưng bày Dhoomimal

Được thành lập vào năm 1936 bởi Shri Ram Chand Jain, Phòng trưng bày Dhoomimal đặc biệt được coi là phòng trưng bày nghệ thuật đương đại lâu đời nhất ở New Delhi. Cùng với việc đại diện và thường xuyên trưng bày tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng như Shri Jamini Roy, Laxman Pai và PN Choyalty, phòng trưng bày tiếp tục hỗ trợ và quảng bá những tài năng mới nổi thông qua học bổng và triển lãm. Gần đây, Dhoomimal đã khai trương Tổ hợp nghệ thuật Dhoomimal - một không gian rộng 1.800m2 tại Connaught Circus, bao gồm một số phòng triển lãm, Trung tâm nghệ thuật quốc tế Ravi Jain, một tòa án điêu khắc, trung tâm văn hóa và một bảo tàng tư nhân.

Phòng trưng bày Dhoomimal, Rạp xiếc Connaught, Khu G, Địa điểm Connaught, New Delhi, Ấn Độ +91 11 415 160 56

Anjolie Ela Menon, Lịch sự của Phòng trưng bày Dhoomimal - Trip14.com

Anjolie Ela Menon, Lịch sự của Phòng trưng bày Dhoomimal

Phòng trưng bày Espace

Một trong những không gian uy tín nhất ở New Delhi, Gallery Espace có nhiều loại nghệ thuật Ấn Độ hiện đại và đương đại. Được thành lập vào năm 1989 bởi Renu Modi, phòng triển lãm nhằm mục đích thúc đẩy một cách tiếp cận liên ngành đến mỹ thuật, giới thiệu các nghệ sĩ đương đại mới nổi, những người tài liệu và phản ánh hiện thực của xã hội hiện đại. Nằm trong thuộc địa New Friends, phòng trưng bày ba tầng này đã tổ chức triển lãm của các nghệ sĩ đương đại như Subodh Gupta, người nổi tiếng với việc kết hợp các vật thể hàng ngày như hộp tiffin bằng thép hoặc chảo thali vào tác phẩm nghệ thuật của tác giả và Ashim Purkayastha.

Gallery Espace, 16, Community Centre, New Friends Colony, New Delhi, India + 91 11 2692 2947

Gallery Espace

Gallery Espace

Art Positive

AARTI VIR, Art Positive

AARTI VIR, Art Positive

Một địa điểm mới với nền nghệ thuật đương đại, Art positive đã trở thành không thể thiếu trong nền nghệ thuật Ấn Độ. Nó thúc đẩy các nghệ sĩ mới thành lập và đầy triển vọng và tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến nghệ thuật, từ triển lãm trực tuyến đến các lớp học, hội thảo, và các sáng kiến ​​giáo dục. Art positive cũng cung cấp dịch vụ tư vấn nghệ thuật chuyên nghiệp và cá nhân để mua các tác phẩm, bảo hiểm, trưng bày và bảo tồn. Một loạt các sự kiện xã hội diễn ra trong một không gian quán cà phê sống động.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉF 213 B, Old M B Road, Nai Basti, Lado Sarai, New Delhi, Delhi 110030, India
Số điện thoại911141602545
WebsiteClick để mở website

Phòng trưng bày nghệ thuật Vadehra

Được thành lập vào năm 1987, Vadehra Art Gallery có các nghệ sĩ Ấn Độ hiện đại và đương đại. Phòng trưng bày tổ chức rất nhiều triển lãm, từ sự hợp tác của họ với Phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại quốc gia đến các tác phẩm hồi tưởng quy mô lớn và các ấn phẩm. Vadehra cũng có cửa hàng sách riêng, đóng vai trò là cửa hàng đầu tiên ở Ấn Độ và đã ra mắt Quỹ Nghệ thuật Đương đại Ấn Độ. Quỹ này cung cấp học bổng cho các nghệ sĩ sắp tới và thực hiện một loạt các hoạt động giáo dục, nghệ sĩ hấp dẫn, nhà sử học nghệ thuật, giám tuyển, và các nhà phê bình nghệ thuật. Phòng trưng bày nghệ thuật Vadhera là phòng trưng bày tư nhân đầu tiên ở Ấn Độ trưng bày các tác phẩm của Pablo Picasso và đã đưa các tác phẩm của Lucian Freud và Francis Bacon đến với khán giả mới.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉD-40, Defence Colony, Block D, Defence Colony, New Delhi, Delhi 110024, India
Số điện thoại911124615368
WebsiteClick để mở website

Phòng trưng bày di sản nghệ thuật

Được thành lập vào năm 1978 bởi một trong những giám đốc nhà hát Ấn Độ có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20, Ebrahim Alkazi, và nhà thiết kế trang phục nổi tiếng, Roshan Alkaz, Phòng trưng bày di sản nghệ thuật tiếp tục tăng cường cam kết thúc đẩy nhận thức về nghệ thuật Ấn Độ hiện đại. Nằm trong khu phức hợp nghệ thuật nổi tiếng Triveni Kala Sangam, phòng trưng bày đã xuất bản một loạt các ấn phẩm, danh mục đầu tư và danh mục liên quan đến nghệ thuật, và đã tổ chức hơn 350 triển lãm, từ các nghệ sĩ nổi tiếng như FN Souza và MF Hussain cho đến mới và sắp tới nghệ sĩ đương đại.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉ205, Triveni Kala Sangam, Tansen Marg, Todermal Road Area, Mandi House, New Delhi, Delhi 110001, India
Số điện thoại919818696193
WebsiteClick để mở website
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác