Những nhà thờ và tượng đài đẹp nhất ở thành phố Madrid

30
61
Những nhà thờ và tượng đài đẹp nhất ở thành phố Madrid

Madrid có một lịch sử phong phú và đa dạng khi bạn thấy các di tích và nhà thờ của nó. Từ những kỳ quan kiến ​​trúc vĩ đại nhất đến những sự tôn kính thân thiết nhất đối với những nhân vật nổi tiếng của Tây Ban Nha, chúng ta cùng điểm qua những di tích và nhà thờ đẹp nhất mà bạn có thể ghé thăm ở thủ đô của Tây Ban Nha.

Madrid có một lịch sử phong phú và đa dạng có thể được nhìn thấy trong các di tích và nhà thờ của nó. Từ những kỳ quan kiến ​​trúc vĩ đại nhất đến những sự tôn kính thân thiết nhất đối với những nhân vật nổi tiếng của Tây Ban Nha, chúng ta cùng điểm qua những di tích và nhà thờ đẹp nhất mà bạn có thể ghé thăm ở thủ đô của Tây Ban Nha.

Nhà thờ Almudena

Nhà thờ lớn của Madrid, Almudena, rất trẻ trung một cách đáng ngạc nhiên: mặc dù đá nền được đặt vào năm 1883, nhưng cuối cùng nó chỉ được Đức Giáo hoàng John Paul II thánh hiến vào năm 1993. Bên cạnh Cung điện Hoàng gia, nhà thờ là một công trình khổng lồ màu xám, với nội thất cổ xưa. với những ô cửa sổ kính màu sống động và những tác phẩm nghệ thuật đa sắc mang đến nét hiện đại cho phong cách tân gothic. Du khách có thể đi xuống hầm mộ, hiện là viện bảo tàng, và leo lên đỉnh nhà thờ để ngắm toàn cảnh thành phố. Nếu bạn đến tham quan nhà thờ, đừng bỏ lỡ việc ngắm nhìn những bức tường Ả Rập nguyên bản của thành phố ở ngay gần đó.

 Catedral Almudena   |   Cristina Candel /
Catedral Almudena | Cristina Candel / © Culture Trip

Vương cung thánh đường San Francisco el Grande

Nhà thờ lớn có mái vòm này nhìn ra khu phố La Latina, một trong những nhà thờ lâu đời nhất trong thành phố. Mái vòm của nó được cho là lớn thứ ba so với bất kỳ nhà thờ Thiên chúa giáo nào trên thế giới và lớn nhất ở Tây Ban Nha, trong khi vương cung thánh đường không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo: nó còn là nơi trưng bày các tác phẩm của một số nghệ sĩ giỏi nhất của Tây Ban Nha, bao gồm cả Goya và Zurbarán. Saint Francis of Assisi được cho là đã xây dựng một nhà nguyện trên địa điểm này vào năm 1217; Vương cung thánh đường hiện tại được xây dựng từ năm 1761 đến năm 1784 và được hoàn thành bởi Francisco Sabatini, người cũng làm việc trong Cung điện Hoàng gia của Madrid.

Templo de Debod

Di tích lịch sử ở Madrid đã hơn 2.000 năm tuổi. Đền thờ Debod của Ai Cập được Ai Cập tặng cho Tây Ban Nha vào những năm 1960 như một lời cảm ơn vì đã giúp đất nước cứu một số di tích cổ quý giá nhất trong trận lụt do xây dựng Đập cao Aswan. Nó được vận chuyển bằng gạch và được xây dựng lại ở Parque del Oeste của Madrid. Đây là một địa điểm nổi tiếng để ngắm hoàng hôn, với tầm nhìn ấn tượng ra Madrid và công viên lớn nhất trong thành phố là Casa de Campo .

 Đền thờ Debod của Ai Cập   |
Đền thờ Debod của Ai Cập | © Emilio / Flickr

San Jerónimo el Real

Địa điểm cũ của tu viện Hieronymus đã được chuyển đổi thành nhà thờ vào đầu những năm 1500 và là nơi Vua Philip II trong tương lai được phong làm Hoàng tử của Asturias vào năm 1528. Nhà thờ từ lâu đã được liên kết với hoàng gia Tây Ban Nha vì thực tế là nó gần với Cung điện Buen Retiro, một cung điện hoàng gia nằm ở nơi ngày nay là Công viên Retiro. Một số cải tạo đã được thực hiện trong những năm qua, bao gồm việc bổ sung một cầu thang trên đường phố vào năm 1906, đặc biệt là cho đám cưới của Vua Alfonso XIII. Tu viện trước đây của nhà thờ đã được biến thành một phần mở rộng của Bảo tàng Prado vào năm 2007.

 San Jerónimo el Real   |
San Jerónimo el Real | © Fred Romero / Flickr

San Antonio de la Florida

Nằm khá xa những khu phố nhộn nhịp và gần với Sông Manzanares là nhà nguyện San Antonio de la Florida, và nếu chỉ nhìn từ bên ngoài bạn sẽ không bao giờ biết được những kho báu nghệ thuật nào đang ẩn giấu bên trong. Các bức tường bên trong của nó được bao phủ bởi các bức bích họa của Francisco de Goya, khiến nhà thờ trở thành nơi hành hương cho những người yêu nghệ thuật. Bản thân Goya được an nghỉ trong nhà nguyện thu hút hàng trăm người dân địa phương vào ngày 13 tháng 6 hàng năm, ngày lễ của Thánh Anthony.

Puerta de Alcalá

Paris có thể có Khải Hoàn Môn, nhưng Puerta de Alcalá của Madrid là một cổng vòm hoành tráng từng dẫn vào thành phố, có trước đối tác Paris hơn 50 năm và được coi là cổng vòm hoành tráng đầu tiên thời hậu La Mã. Được xây dựng vào năm 1778, vòm ban đầu là một cổng trong các bức tường thành cũ. Cái tên của nó xuất phát từ thực tế là nó được xây dựng trên con đường dẫn đến thị trấn gần đó đến Alcalá de Henares. Cổng vào được vua Charles III ủy nhiệm để tăng thêm vẻ hùng vĩ cho những gì vào thời điểm đó là một thành phố khá tồi tàn. Nó được thiết kế bởi Francisco Sabatini, người cũng từng làm việc trong Cung điện Hoàng gia và Vương cung thánh đường San Francisco el Grande.

 Puerta de Alcalá   |
Puerta de Alcalá | © alessandracuni / Pixabay

Tượng Federico Garcia Lorca

Một tượng đài nhỏ hơn và gần gũi hơn nhiều so với những cái khác trong danh sách là bức tượng của nhà thơ Tây Ban Nha Federico García Lorca, một tượng đài cho một trong những tài năng văn học lớn nhất của đất nước. Lorca, một nhà thơ, nhà viết kịch nổi tiếng và thuộc nhóm 'Thế hệ 27' nhà thơ, đã bị quân Chủ nghĩa dân tộc sát hại ở tuổi 38 trong Nội chiến Tây Ban Nha, và thi thể của ông chưa bao giờ được tìm thấy. Bức tượng đồng đứng trước Teatro Español trên Plaza Santa Ana xinh đẹp và mô tả nhà thơ đang thả một con chim. Người dân địa phương thường để hoa bên cạnh tượng.

 Bức tượng của nhà thơ Tây Ban Nha Federico Garcia Lorca ở Madrid   |
Bức tượng của nhà thơ Tây Ban Nha Federico Garcia Lorca ở Madrid | © Guillaume Flament / Flickr

Một vài bài hay khác