Những ngọn núi đẹp nhất ở Scotland

29
232
Những ngọn núi đẹp nhất ở Scotland

Đứng trên đỉnh núi hít thở không khí trong lành là liều thuốc cho tâm hồn. Nhìn nhận vấn đề từ một góc độ khác sẽ khiến bạn nảy sinh nhiều cảm xúc. Cho dù là một người đi bộ đường dài, nhà văn, nhạc sĩ, người lang thang, lãng mạn hay kẻ lạc loài yêu bầu trời, những từ ngữ khó có thể diễn tả hết vẻ đẹp của bức tranh núi non hoàn hảo ở Scotland.

Buachaille Etive Mor

Những người leo núi gọi nó là The Buachaille. Những người khác gọi nó là Thiên đường. Buachaille Etive Mòr có nghĩa là 'người chăn gia súc vĩ đại của Etive' và là một trong những ngọn núi dễ nhận biết nhất ở Scotland với hình dạng kim tự tháp. Dòng sông Etive bao quanh và bảo vệ ngọn núi này, trong khi bốn ngọn chính tạo nên sườn núi.

Địa chỉ: Buachaille Etive Mor, Ballachulish, Scotland Buachaille Etive Mor |  Buachaille Etive Mor | © john mcsporran/Flickr

Ben Nevis

Ben Nevis là ngọn núi cao nhất trong số các ngọn núi ở Quần đảo Anh. Đứng sừng sững ở cuối Dãy núi Grampian trong vùng lân cận Lochaber, ngọn đồi có tầm cỡ này thu hút hàng loạt những người háo hức đến mỗi năm, tất cả đều muốn bước chân vào một khung cảnh ngoạn mục như vậy. Ở độ cao 2.300 ft, những vách đá quay mặt về phía bắc là một trong những vách đá cao nhất ở Scotland.

Địa chỉ: Ben Nevis, Pháo đài William, Scotland

Ben Nevis |  Ben Nevis | © john mcsporran / Flickr

Aonach Eagach

Ở phía bắc của Glen Coe là rặng núi đá Aonach Eagach. Dãy núi đinh tán này kéo dài 10km và là nơi hoàn hảo cho một cuộc phiêu lưu đầy gian khổ và đầy đá. Có thể nguy hiểm như độ dốc và địa hình, tầm nhìn đáng để mạo hiểm.

Sgurr na Stri

Những ngọn núi đẹp nhất ở Scotland - Ảnh 1

© Stewart Smith / Alamy Stock Photo

Tuy nhiên, một viên ngọc quý khác đến từ Isle of Skye, Squrr na Stri có vẻ đẹp quyến rũ một cách đầy ám ảnh. Nhiều người vẫn cho rằng nơi đây là điểm ngắm cảnh đẹp mê hồn nhất ở Vương quốc Anh.

Stac Pollaidh

Đi đến Cao nguyên và trải nghiệm Stac Pollaidh. Cả một danh sách các hoạt động thú vị như leo núi, đi lên bầu trời và chứng kiến ​​rất nhiều tháp nhọn và sườn núi châm lửa adrenaline.

Địa chỉ: Stac Pollaidh, Ullapool, ScotlandStac Pollaidh |  Stac Pollaidh | © Robert J Heath / Flickr

Ben A'an

Ben A'an, một ngọn núi nhỏ gần Loch Katrine và Loch Achray ở Trossachs, là một cảnh đẹp hùng vỹ. Tranh giành khối đá vĩ đại này và trải nghiệm cảnh hoàng hôn Scotland kỳ diệu nhất. Hãy ngắm nhìn các tia sáng của thần ánh sáng.

Địa chỉ: Ben A'an, Callander, Scotland

Bến A'an |  Ben A’an | © john mcsporran/Flickr

Suilven

Những ngọn núi đẹp nhất ở Scotland - Ảnh 2

Suilven một ngọn núi có hình dáng kỳ diệu ở Sutherland, Cao nguyên Tây Bắc Scotland. | © Derek Beattie Images / Alamy Kho ảnh

Một số người nhìn thấy một cây cột nhưng có thể những người khác lại nhìn ra một kim tự tháp. Dù thế nào đi nữa, Suilven là một trong những ngọn núi đặc biệt nhất và thực sự tuyệt đẹp của Scotland. Nằm ở phía Tây của Sutherland, Suilven sừng sững như một tòa tháp đổ bóng mơ hồ của mình qua các bãi lầy, đồng hoang và các địa điểm trong Khu bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Inverpolly.

Ben Venue

Một viên ngọc khác để ẩn náu trong Trossachs, đỉnh Ben Venue nằm gần Loch Katrine. Ngọn núi này là một điểm đi bộ phổ biến nhất và thể thao hai đỉnh chỉ cách nhau một cái trượt. Hãy tìm kiếm những con yêu tinh, những người đã thường xuyên đến khu vực này trong nhiều thế kỷ, và ngạc nhiên trước những muỗng kem thì thầm như sương mù bao phủ bầu trời và núi non.

Địa chỉ: Ben Venue, Stirling, Scotland

Địa điểm Bến |  Ben Venue | © john mcsporran/Flickr

Ben Lomond

Gần bờ phía đông của Loch Lomond sôi động, Ben Lomond là một kỳ quan thiên nhiên này có giá trị trị liệu cả đời. Tiếng Gaelic 'Beinn Laomainn' được dịch là 'Núi Beacon'. Hãy coi vẻ đẹp này là một điềm báo về thời gian tốt đẹp ở phía trước.

Địa chỉ: Ben Lomond, Stirling, Scotland

Bến Lomond |  Ben Lomond | © john mcsporran/Flickr

The Storr

Sự uy nghi vững chắc của The Storr có thể làm nên một nhà thơ trong số bất kỳ ai. Sau đó, một lần nữa, bất kỳ ngọn đồi nào trên Isle of Skye cũng vậy. Từ những dốc cỏ cho đến những rặng đá và tầm nhìn toàn cảnh, những người đi núi sẽ muốn chuyển đến và mãi mãi ở lại nơi đầy mê hoặc này.

Địa chỉ: The Storr, Portree, Scotland

The Storr |  The Storr | © john mcsporran / Flickr
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác