Những món quà lưu niệm độc đáo nhất từ Israel

23
185
Jerusalem, Israel | ©Adam Jang/Unsplash
Jerusalem, Israel | ©Adam Jang/Unsplash

Sau khoảng thời gian tuyệt vời khám phá các địa điểm văn hóa, bãi biển và ẩm thực địa phương khác nhau ở Israel, bạn sẽ muốn mang một thứ gì đó về nhà để kỷ niệm cho kỳ nghỉ tuyệt vời của mình hay đơn giản là một món quà nhỏ cho những người bạn và gia đình ở quê nhà. Dưới đây là những món quà lưu niệm độc đáo nhất mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Israel.

Rượu

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng rượu vang của Israel đã nổi tiếng thế giới, và bạn sẽ ngạc nhiên khi khám phá ra rượu vang của Israel ngon như thế nào. Với một số vùng sản xuất rượu vang, nổi bật nhất là Galilee, Negev, đồi Judean và vùng Zichron Ya'acov.

RượuRượu Amphorae Israel | © StateofIsrael / Flickr

Tahini (sốt mè) 

Nếu bạn đã đến Israel, thì bạn phải biết rằng tahini là thứ bạn nên rất coi trọng. Người Israel kết hợp tahini với mọi thứ. Nó thực chất là một loại bột nhão làm từ hạt mè xay, chứa nhiều sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác, và nó cũng rất ngon. Là một trong những thứ tốt nhất bạn có thể mang về nhà, tahini, được sản xuất tại Israel, là thứ tuyệt đối tốt nhất - nó chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng bữa ăn của bạn về cả hương vị và chất dinh dưỡng.

Sốt mèHalva & Tahini ở Jerusalem | © Sandi / Flickr

Bamba

Món ăn nhẹ quốc gia của Israel này, Bamba, là một món ăn nhẹ có hương vị đậu phộng được trẻ em Israel yêu thích - và có lẽ bất cứ ai thử nó đều sẽ thích. Bamba, chiếm 25% thị trường đồ ăn nhẹ của Israel, và về cơ bản không có sự sụt giảm về doanh số kể từ khi nó được sản xuất lần đầu tiên bởi Osem vào năm 1964. Có sẵn trong các kích cỡ gói khác nhau và một số tùy chọn hương vị, Bamba là hương vị của tuổi thơ Israel.

BambaBamba | ©beth h/Flickr

Judaica

Judaica về cơ bản là nghệ thuật của các vật phẩm được sử dụng cho các mục đích nghi lễ của người Do Thái. Không có gì ngạc nhiên khi Israel là nơi tốt nhất để tìm các đồ tạo tác của Judaica, chẳng hạn như khay Lễ Vượt Qua, Hanukkah Menorahs hoặc Mezuzah. Ngày nay, Judaica đi đôi với nhiều tác phẩm nghệ thuật và sản phẩm do các nhà thiết kế Israel thiết kế, khiến nó trở thành món quà tối thượng để mang về nhà, như một tác phẩm nghệ thuật hoặc một món đồ Judaica.

JudaicaMezuzah | ©www.retardstrength.net/ WikiCommons

Sản phẩm từ Biển Chết

Biển Chết, hồ muối lớn nhất thế giới, giáp với Israel từ phía tây, cũng là điểm có độ cao thấp nhất trên trái đất và là một trong những điểm đến hàng đầu của Israel. Một trong những điều nổi tiếng nhất về nó là bùn giàu khoáng chất được tìm thấy dưới đáy các bãi biển của nó, được sử dụng để chữa bệnh và điều trị thẩm mỹ và các sản phẩm trên khắp thế giới. Đây không chỉ là một món quà hoàn hảo để mang từ Israel mà còn là một món quà tuyệt vời cho chính mình!

Sản phẩm từ Biển ChếtBiển Chết | © Vladislav Bezrukov / WikiCommons

Cà phê Thổ Nhĩ Kì

Cà phê đen của Israel, còn được gọi là cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, không chỉ là một loại đồ uống mà nó còn là một tài sản văn hóa. Được phục vụ tại bất kỳ nhà hàng hoặc quán cà phê nào, và siêu dễ làm, nó thường được phục vụ sôi như cà phê bùn, có hoặc không có bạch đậu khấu. Đặc biệt phổ biến tại các nhà hàng Israel / Ả Rập và các buổi dã ngoại ngoài trời, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn là thứ bạn muốn mang về nhà để gợi nhớ về Israel.

cà phê Thổ Nhĩ KìBlack Coffee | ©IRENE COCO/Unsplash
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác