Những lễ hội ẩm thực tốt nhất ở Cape Town, Nam Phi

0
516
Lễ hội ô liu Riebeek Valley là một lễ hội thú vị ở Cape Town
Lễ hội ô liu Riebeek Valley là một lễ hội thú vị ở Cape Town

Nhâm nhi những ly vang và khám phá văn hóa ẩm thực của Cape Town trong một ngày. Những lễ hội này giới thiệu những món ăn ngon nhất của thành phố, rượu vang hảo hạng, bia thủ công và rượu gin.

Nền ẩm thực của Cape Town là giao thoa của các nền văn hóa. Đây là một điểm đến đáng kinh ngạc cho những người sành ăn muốn nếm thử các món đặc sản của Nam Phi, nhâm nhi rượu vang từng đoạt giải thưởng và trải nghiệm cảnh ẩm thực ngon của thành phố. Cách tốt nhất để trải nghiệm sự xuất sắc trong ẩm thực của thành phố là tham dự một số lễ hội thức ăn và đồ uống tốt nhất trong thành phố.

Lễ hội ẩm thực đường phố Cape Town

Bunny chow là một tác phẩm kinh điển của Nam Phi © Greatstock / Alamy
Bunny chow là một tác phẩm kinh điển của Nam Phi © Greatstock / Alamy

Đắm mình vào văn hóa ẩm thực đường phố của Nam Phi tại Lễ hội ẩm thực đường phố Cape Town nổi tiếng với những xiên thịt nướng hoặc hay những chiếc bánh ngon miệng. Những người tham gia lễ hội đói có thể dùng bữa với những món kinh điển được yêu thích ở Nam Phi như bunny chow - một món ăn bao gồm bánh mì kẹp cà ri và những chú chó ngô và hamburger kiểu Mỹ. Tham quan lễ hội này cho bạn cơ hội trải nghiệm đa văn hóa của Cape Town và cảnh xe tải thực phẩm của thành phố.

Lễ hội ẩm thực và rượu vang Constantia

Trong mười năm qua, Lễ hội Thực phẩm và Rượu vang Constantia đã trở thành một trong những sự kiện rượu vang uy tín nhất ở Nam Phi. Nằm ở trung tâm của Constantia - vùng rượu vang lâu đời nhất của Nam Phi - tại Buitenverwachting Wine Estate, lễ hội trưng bày hơn 200 loại rượu vang và cung cấp một ly miễn phí cho tất cả những người có vé, cùng với việc nếm thử các món ăn và xem các màn trình diễn thú vị. Du khách có thể nếm thử rượu vang cổ điển và thực phẩm dành cho người sành ăn được chuẩn bị bởi một số đầu bếp hàng đầu của Nam Phi.

    Constantia Fresh diễn ra ở vùng rượu vang lâu đời nhất Nam Phi

    Constantia Fresh diễn ra ở vùng rượu vang lâu đời nhất Nam Phi © Constantia Fresh

Tuần cocktail SA

Kết thúc mùa hè của Cape Town bằng cách tham dự Lễ hội SA Cocktail Week. Sự kiện này bắt đầu với một bữa tiệc đường phố hoành tráng để kỷ niệm ngành công nghiệp cocktail tốt nhất của Nam Phi. Nhảy từ quán bar cocktail này sang quán tiếp theo và xem một số nhà pha chế hàng đầu của đất nước, tâng bốc và pha chế đồ uống của họ. Nếu bạn muốn làm một cái gì đó thực tế hơn, bạn có thể tham gia các chuyến tham quan quán bar, các lớp học cocktail và thưởng thức đồ uống nửa giá tại các quán bar tham gia trong suốt cả tuần.

Một ly cocktail mát lạnh cho mùa hè
Một ly cocktail mát lạnh cho mùa hè © Maxim Fesenko / Getty Images

Lễ hội phô mai Nam Phi

Lễ hội phô mai Nam Phi cung cấp các loại phô mai thủ công địa phương và quốc tế
Lễ hội phô mai Nam Phi cung cấp các loại phô mai thủ công địa phương và quốc tế © Cavan Images / Alamy

Các Nam Cheese hoan Phi là sự kiện ẩm thực ngoài trời lớn nhất ở châu Phi. Được đặt tên là Lễ hội Cape Winelands của năm 2018, nó thu hút hơn 30.000 người tham dự mỗi năm. Nó được tổ chức vào Ngày Tự do cuối tuần dài vào tháng Tư và cung cấp một loạt các loại phô mai thủ công địa phương và quốc tế. Mỗi vé bao gồm quyền truy cập vào các trải nghiệm nếm thử, thuyết trình của các blogger và đầu bếp thực phẩm nổi tiếng, một cuộc thi khắc phô mai và một làn đường sành ăn bán sản phẩm thích hợp và các món ngon địa phương.

Ngày: 24 đến 26 tháng 4 năm 2021 (sự kiện năm 2020 bị hủy)

Lễ hội Gin Nam Phi vĩ đại

Cape Town là trung tâm của văn hóa gin của Nam Phi, và trong những năm gần đây, Thành phố Mẹ đã bùng nổ với các nhà máy chưng cất bespoke truyền vào thực vật để tạo ra hương vị Nam Phi rõ rệt. Lễ hội Gin Nam Phi vĩ đại là một sự kiện kéo dài hai ngày, kỷ niệm hơn 100 gins từ khắp nơi trên thế giới và cung cấp các buổi trình diễn và trình bày cocktail trực tiếp của các chuyên gia trong ngành. Đây là sự kiện cuối cùng cho những người đam mê rượu gin, những người muốn thêm vào bộ sưu tập của họ và thưởng thức rượu gin thủ công xuất sắc.

Đồ uống Gin rất phổ biến ở Cape Town

Đồ uống Gin rất phổ biến ở Cape Town © Petren Kod / Getty Images

Lễ hội bia Cape Town

Đối với những người hâm mộ bia lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Cape Town, có một loạt các nhà máy sản xuất các loại bia trái cây, lager mịn và IPA cay. Lễ hội bia Cape Town lần thứ 10 là một trong những lễ hội bia toàn diện nhất ở Nam bán cầu. Trong ba ngày, người tham dự có thể nếm thử hơn 200 loại bia từ các nhà máy bia quốc tế và địa phương. Hãy thử loại bia yêu thích của bạn: bia đen, bia, rượu và rượu táo, và mang về nhà một số loại bia phiên bản giới hạn được chế tạo đặc biệt cho lễ hội.

Lễ hội bia thủ công

Lễ hội bia thủ công © Lindsay Fendt / Alamy

Lễ hội ẩm thực và rượu vang Stellenbosch

Tới Cape Winelands cho một ngày cuối tuần của niềm đam mê ẩm thực. Lễ hội ẩm thực và rượu vang Stellenbosch được tổ chức tại thủ đô sành ăn của Nam Phi và không mang lại trải nghiệm tuyệt vời nào. Người giữ vé có thể truy cập hơn 120 vị từ các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của khu vực và có thể chọn từ các giống cây khác nhau như Merlot, Sauvignon Blanc, Chenin Blanc và Shiraz. Mỗi loại rượu vang được kết hợp chuyên nghiệp với canapé được chế biến bởi các đầu bếp hàng đầu của Nam Phi.

Hãy thử rượu vang từ các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của khu vực © Petri Oeschger / Getty Images
Hãy thử rượu vang từ các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của khu vực © Petri Oeschger / Getty Images

Lễ hội ô liu thung lũng Riebeek

Lễ hội ô liu Riebeek Valley đã được yêu thích bởi các món ăn địa phương từ năm 2000. Đây là lễ hội ô liu lớn nhất ở Nam Phi với các nhà cung cấp bán nhiều loại dầu ô liu, bảo quản và các sản phẩm làm đẹp. Ngoài ra còn có các lớp học nếm thử dầu ô liu nơi người tham gia có thể lấy một số mẫu tốt nhất ở thung lũng Riebeek. Bên cạnh ô liu, có một lựa chọn tuyệt vời các loại rượu vang từ hầm rượu địa phương, bia thủ công, nhạc sống và bữa trưa bàn dài với các sản phẩm từ nông trại đến bàn.

Lễ hội ô liu thung lũng Riebeek là lễ hội ô liu lớn nhất ở Nam Phi
Lễ hội ô liu thung lũng Riebeek là lễ hội ô liu lớn nhất ở Nam Phi

Franschhoek

Nằm cách Khu thương mại trung tâm của Cape Town một giờ, Franschhoek là một điểm đến ẩm thực hàng đầu ở Nam Phi. Là ngôi nhà của những vườn nho thế kỷ, thị trấn tổ chức sự kiện Franschhoek Uncorked nổi tiếng - một lễ hội ẩm thực và rượu vang hàng năm rất được mong đợi. Thẻ cuối tuần Uncorked cho phép du khách truy cập vào tất cả các nhà máy rượu tham gia trong khu vực và bao gồm các hương vị miễn phí. Mỗi nhà máy rượu cung cấp một trải nghiệm khác nhau, cho dù đó là rượu vang mới được phát hành, nhạc sống hoặc các món ăn mới lạ. Tận dụng tối đa sự kiện bằng cách đặt phòng tại Franschhoek và đảm bảo bạn có đủ thời gian để khám phá các nhà máy rượu vang nổi tiếng của khu vực như Boschendal và Babylonstoren.

Franschhoek có những vườn nho hàng trăm năm
Franschhoek có những vườn nho hàng trăm năm © iStock Editorial / Getty Images Plus

Elgin Cool Wine & Country Festival

Các Elgin mát Rượu & Country Liên hoan kỷ niệm tất cả những thú vui ẩm thực rằng thung lũng có để cung cấp. Chợ đường sắt Elgin lấy cảm hứng từ Art Deco là trung tâm của lễ hội rượu vang, nơi khách có thể lấy vé của họ và nhảy lên tàu để đến các nhà máy rượu tham gia. Điều chỉnh hành trình theo sở thích của bạn và thưởng thức các loại rượu miễn phí. Nhà máy rượu vang với các nhà hàng sử dụng sự kiện này để thể hiện các thực đơn trang trại đáng kinh ngạc của họ, và có rất nhiều trò chơi cho trẻ em.

Elgin Coolfest đưa đón những người tham gia lễ hội xung quanh các nhà máy rượu vang trong ở Thung lũng Elgin
Elgin Coolfest đưa đón những người tham gia lễ hội xung quanh các nhà máy rượu vang trong ở Thung lũng Elgin


Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác