Những hoạt động dành cho người thích phiêu lưu ở Georgia

50
47
Đi dù lượn để có tầm nhìn bao quát toàn cảnh Georgia, bao gồm cả Tượng đài Hữu nghị Nga-Georgia | © Mauricio Abreu / Alamy Stock Photo
Đi dù lượn để có tầm nhìn bao quát toàn cảnh Georgia, bao gồm cả Tượng đài Hữu nghị Nga-Georgia | © Mauricio Abreu / Alamy Stock Photo

Nếu bạn muốn thử một số môn thể thao mạo hiểm, đây là hướng dẫn của chúng tôi với các hoạt động hoàn hảo cho những người thích phiêu lưu, bao gồm cả đi dù lượn trên Biển Đen và lái xe dọc theo Đèo Abano.

Đi zip-line tại Vườn Bách thảo Quốc gia Georgia

Những hoạt động dành cho người thích phiêu lưu ở Georgia - Ảnh 1

© Imran Ahmed / Alamy Stock Photo

Trên đường zip-line tại Vườn Bách thảo Quốc gia Georgia, bạn có thể thưởng thức một khung cảnh tuyệt vời trải dài từ Pháo đài Narikala xuống khu vườn. Bạn có thể chọn giữa các chế độ chậm và nhanh trên cáp dài 270m (886ft) cách mặt đất 30m (98ft).

Học cách bắn súng

Trên Phố Gamrekeli ở Tbilisi, Global Arms có một trường bắn trong nhà với ba quầy hàng. Nó cung cấp kính bảo vệ, ba mẫu súng ngắn và bịt tai. Bạn có 10 lần thử bắn một mục tiêu bằng giấy cách xa 18m (59ft). Và nếu hài lòng với kết quả của mình, bạn có thể giữ mục tiêu giấy đó làm kỷ niệm.

Cuộc đua tốc độ ở Rustavi

Tại Rustavi International Motorpark, bạn có thể tăng tốc trên một đường chạy kín cách trung tâm Tbilisi 20 km (12mi). Đường đua dài hơn 4km (2mi) một chút và bạn có thể chọn xe Formula Alfa, xe hơi cổ hoặc Taxi Formula. Bạn cũng có thể đi off-roading tại đây. Tuy nhiên, nếu đây không phải sở trường, bạn có thể tham dự một trong các sự kiện đua xe.

Lái xe trên một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới

Những hoạt động dành cho người thích phiêu lưu ở Georgia - Ảnh 2

© Hemis / Alamy Stock Photo

Đèo Abano dẫn đến vùng Tusheti nằm ở độ cao 2,826m (9,272ft), đây là một trong những đường đèo cao nhất và thường xuyên được lái xe nhất ở vùng Caucasus, chỉ có thể đi qua bằng các phương tiện 4 × 4. Con đường này được coi là một trong những con đường nguy hiểm nhất, vì điều kiện thời tiết có thể nhanh chóng thay đổi. Nó cũng hẹp và không trải nhựa, dẫn đến việc lái xe lâu hơn nhiều so với khi bạn đi trên đường trải nhựa.

Đi dù lượn trên Biển Đen

Những hoạt động dành cho người thích phiêu lưu ở Georgia - Ảnh 3

© Olha Solodenko / Alamy Stock Photo

Khi bạn đi dù lượn, một chiếc xuồng cao tốc sẽ được gắn vào cánh dù để nâng bạn lên không trung. Việc phóng và hạ cánh từ boong tàu điện rất nhẹ nhàng, nhưng trải nghiệm bay trên không thật thú vị.

Thử đi bè trên nước trắng

Những hoạt động dành cho người thích phiêu lưu ở Georgia - Ảnh 4

© Ryhor Bruyeu / Alamy Stock Photo

Một môn thể thao mạo hiểm khác mà bạn có thể thử ở Georgia là đi bè nước trắng. Mùa bắt đầu từ giữa tháng 4 và tiếp tục cho đến giữa tháng 10, với mực nước cao nhất vào tháng 5 và tháng 6. Nếu bạn chưa quen với môn thể thao này, hãy thử nó vào tháng Bảy, tháng Tám hoặc tháng Chín.

Trượt tuyết Heli ở Gudauri

Những hoạt động dành cho người thích phiêu lưu ở Georgia - Ảnh 5

© Westend61 GmbH / Alamy Stock Photo

Trượt tuyết là hoạt động mạo hiểm tương đối mới ở Georgia, và khu nghỉ mát trượt tuyết Gudauri là nơi hoàn hảo để trải nghiệm nó. Bạn sẽ được lướt qua những con dốc nguyên sơ có thể chưa từng được trượt trước đây. Và khi so sánh với các thành phố châu Âu khác, Gudauri là một điểm đến tương đối rẻ cho những người mới bắt đầu và chuyên gia trượt tuyết.

Dù lượn trên bầu trời

Những hoạt động dành cho người thích phiêu lưu ở Georgia - Ảnh 6

© Александар Тодоровић / Alamy Stock Photo

Bạn muốn có một cái nhìn toàn cảnh về Georgia? Hãy thử chơi dù lượn. Có một vài công ty cung cấp hoạt động mạo hiểm này ở một số vùng của đất nước. Bạn có thể bay qua Biển Tbilisi, Gudauri, Kazbegi, bờ Biển Đen và vùng Kakheti. Kiểm tra trên trang web của Liên đoàn Dù lượn Georgia để biết thêm chi tiết về các chuyến bay và địa điểm.

Đi khinh khí cầu qua Thung lũng Alazani

Những hoạt động dành cho người thích phiêu lưu ở Georgia - Ảnh 7

© Ievgen Chabanov / Alamy Stock Photo

Sky Travel cung cấp các chuyến bay bằng khinh khí cầu qua Thung lũng Alazani đẹp như tranh vẽ ở vùng Kakheti. Thung lũng kéo dài hơn 100km (62mi) dọc theo sườn của dãy núi Greater Caucasus, mang đến tầm nhìn ngoạn mục ở mọi hướng.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác