Những hình ảnh gây sốc về 'Ngôi nhà quan tài' ở Hồng Kông

21
111
Những hình ảnh gây sốc về 'Ngôi nhà quan tài' ở Hồng Kông

Với số lượng tòa nhà chọc trời lớn nhất thế giới, Hồng Kông có thể giống như một nơi mà cuộc sống vô cùng hào nhoáng, nhưng ở những góc khác lại phản ánh thực tế rất khắc nghiệt đối với những người nghèo nhất ở Hồng Kông.

Trong khi kích thước trung bình của một căn hộ ở Mỹ khoảng 1.000 feet vuông, nhiều người ở Hồng Kông đang sống trong hoàn cảnh phi thường, mọi sinh hoạt đều gói gọn trong các khối 'giống như quan tài' hoặc các căn hộ được chia nhỏ có diện tích 40 feet vuông, việc 'sống trong không gian nhỏ' lên một tầm cao mới.

 - Trip14.com

Hiệp hội Tổ chức Cộng đồng (SoCO) đã chỉ ra rằng cuộc khủng hoảng nhà ở ở Hồng Kông tồi tệ đến mức nào, với nhiếp ảnh gia Benny Lam chụp những bức ảnh gây sốc của một vài trong số 200.000 người sống trong những điều kiện khó tin này - một người như vậy, người đã thất nghiệp, đang sống trong một căn hộ thuê chỉ rộng 28 feet vuông.

 - Trip14.com

Giám đốc SoCO Ho Hei-Wah nói: Alex Hong Kong được coi là một trong những thành phố giàu nhất thế giới; tuy nhiên, ẩn giấu bên dưới sự thịnh vượng này cũng là sự nghèo đói cùng cực.

 - Trip14.com

Hàng trăm ngàn người vẫn sống trong những ngôi nhà có vách ngăn bằng gỗ, trong khi những gia đình thất nghiệp, mới đến từ Trung Quốc và trẻ em phải sống trong cảnh nghèo khó để sinh tồn.

 - Trip14.com

Mặc dù nhiều người cố gắng sống trong điều kiện tốt hơn, nhưng đơn giản là họ không đủ khả năng, với mức giá thuê trung bình khoảng 8 đô la Hồng Kông mỗi foot vuông mỗi tháng và một số phải chờ nhiều năm để có nhà ở công cộng do có quá ít ở Hồng Kông .

 - Trip14.com

SoCO liên tục vận động để cải thiện mức sống tốt hơn trong thành phố và 280.000 ngôi nhà công cộng mới sẽ được xây dựng vào năm 2027, nhưng trong khi đó, có rất nhiều việc phải làm để cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người này.

 - Trip14.com

Một vài bài hay khác