Những điều thú vị về Rumduol - Quốc hoa của Campuchia

32
90
Những điều thú vị về Rumduol - Quốc hoa của Campuchia

Quốc hoa của Campuchia là hoa Rumduol thơm. Dưới đây là 11 sự thật về loài hoa mỏng manh được tìm thấy trên khắp đất nước Campuchia.

Tên khoa học của Rumduol

Có tên khoa học là metrelle mesnyi, rumduol là một loại cây mọc cao từ 8 đến 12 mét, đường kính thân từ 20 đến 30cm.

Nhìn nó đẹp

Hoa rumduol có màu trắng-vàng trang nhã, với những chiếc lá đơn xen kẽ phẳng, không có cựa, có kích thước từ 2 đến 4cm x 6 đến 10cm. Vỏ thân màu vàng nâu.

Hoa Rumdoul rất thơm

Một trong những lý do đằng sau sự quyến rũ của rumduol là mùi thơm của nó, đặc biệt mạnh vào những buổi chiều muộn và buổi tối khi hương thơm ngọt ngào của nó bay nặng trong không khí.

Hoa Rumdoul còn được dùng làm thuốc

Trong y học cổ truyền, vẫn còn được thực hiện rộng rãi trên khắp các vùng nông thôn Campuchia, hoa được sử dụng để điều trị chóng mặt và giúp tim và huyết áp, trong khi vỏ cây được sử dụng để điều trị sốt.

Cây Rumdoul có quả

Cây mang những chùm quả chuyển sang màu đỏ sẫm khi chín. Nó có thể ăn được và có thể tìm thấy ở nhiều chợ trên toàn quốc.

Hoa Rumdoul là quốc hoa của Campuchia

Vào năm 2005, Rumduol chính thức trở thành quốc hoa của Campuchia trong một sắc lệnh hoàng gia của Quốc vương Sihamoni. Nó cũng được chính phủ gắn cờ là biểu tượng bảo vệ môi trường.

 Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni   |
Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni | © Mak Remissa / Epa / REX / Shutterstock

Nó được sử dụng để làm sáp môi

Mùi ngọt ngào của nó đã khiến nó trở thành một thành phần hấp dẫn trong thời cổ đại, với loài hoa được biến đổi thành một loại sáp thơm dành cho phụ nữ được gọi là kramuon rumduol.

Bạn sẽ tìm thấy nó ở khắp mọi nơi

Bạn có thể phát hiện hoa rum mọc ở các công viên công cộng, đường phố, khu vườn riêng và tại các khách sạn, quán bar và nhà hàng - tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ ngửi thấy nó trước khi nhìn thấy nó.

Địa điểm được đặt theo tên của nó

Có một số nơi ở Campuchia có rumduol trong tên của họ. Chúng bao gồm Huyện Romdoul ở tỉnh Sray Vieng đông nam và Ou Rumduol, một xã ở tỉnh Battambang .

Thân cây Rumdoul khá hữu ích

Thân cây thường được người dân địa phương sử dụng làm củi, vật liệu xây dựng nhà cửa, tàu thuyền và các vật dụng khác.

Rumdoul được dùng như một từ có nghĩa là xinh đẹp

Phụ nữ Campuchia xinh đẹp thường được gọi là rumduol, và nó cũng được dùng để đặt tên cho các bé gái ở Campuchia.

Một vài bài hay khác