Những điều có thể bạn chưa biết về ga chính Đài Bắc

30
216
Ga chính Đài Bắc | © E21201 / WikiCommons
Ga chính Đài Bắc | © E21201 / WikiCommons

Đây là điểm dừng chân đầu tiên của nhiều khách du lịch khi đến Đài Bắc, đồng thời là trung tâm du lịch chính của cả thành phố và phần lớn miền bắc Đài Loan, nhưng Ga Chính Đài Bắc không chỉ đơn thuần là một ga xe lửa. Nó còn là một nơi gặp gỡ, ăn uống và thậm chí là mua sắm, có rất nhiều thứ có thể bạn chưa khám phá khi đến ga xe lửa trung tâm thành phố này.

Không phải lúc nào nó cũng ở đây

Nhà ga chính Đài Bắc ban đầu được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1897 tại Dadaochung, và trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản, nó được mở rộng và mở cửa trở lại vào năm 1901. Khi nhu cầu về dịch vụ đường sắt tăng lên, nhà ga một lần nữa được phát triển lại vào năm 1940 và đến những năm 80 thì rõ ràng rằng nó sẽ phải được chuyển tới một vị trí mới. Sau đó, nó được xây dựng lại ở vị trí hiện tại và theo mô hình của cả ga xe lửa Tokyo và Osaka. Thật không may, nhà ga ban đầu đã bị phá bỏ để giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Nó nằm trên đỉnh một mạng lưới ngầm rộng khắp

Mặc dù sẽ không có gì ngạc nhiên khi một ga xe lửa ở trung tâm thành phố sẽ có một mạng lưới hành lang và đường hầm ngầm rộng khắp, nhưng Ga Chính Đài Bắc có một số lượng lớn các cửa hàng trong các phố mua sắm ngầm bên dưới nó. Trên thực tế, đối với nhiều khách du lịch, các con phố mua sắm là một đống hỗn loạn của các cửa hàng và nhà hàng.

Nó nằm trên đỉnh một mạng lưới ngầm rộng khắpBức tượng "Daydream" của Joyce Ho và Craig Quintero bên trong ga chính Đài Bắc | © Mochimoshi / WikiCommons

Đó là nơi gặp gỡ của những người nước ngoài Đông Nam Á

Có rất nhiều công nhân nhập cư sống ở Đài Bắc, và là trung tâm du lịch chính của thành phố, Ga Chính đã trở thành điểm hẹn của họ vào mỗi cuối tuần. Vào các ngày thứ bảy và chủ nhật, nhà ga tràn đầy sức sống, và thỉnh thoảng, có các sự kiện được tổ chức trong khuôn viên của nó dành cho cộng đồng di cư Đông Nam Á .

Có một khu ẩm thực tuyệt vời ở tầng trên

Khu ẩm thực nằm trên tầng hai là nơi có một số nhà cung cấp tuyệt vời chuyên về mọi thứ từ ẩm thực địa phương của Đài Loan đến đồ ăn của cả Indonesia và Philippines.

Đó là một trong những nhà ga bận rộn nhất trên thế giới

Mặc dù Đài Loan có dân số tương đối nhỏ với hơn 23,5 triệu người, nhưng xét trên quy mô của hòn đảo thì mật độ dân số khá cao ở mỗi thành phố lớn của nó. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Ga Chính Đài Bắc là nhà ga bận rộn thứ 25 trên thế giới chỉ sau các ga của Nhật Bản và ga tàu Gare du Nord của Paris.

Thông báo được thực hiện bằng bốn ngôn ngữ

Nhiều du khách đến Đài Loan cho rằng tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ duy nhất mà họ sẽ nghe thấy, nhưng tại Ga Chính Đài Bắc, tất cả các thông báo đều được thực hiện bằng tiếng Quan Thoại, Đài Loan, Hakka và tiếng Anh.

Thông báo được thực hiện bằng bốn ngôn ngữNội thất ấn tượng | © m-louis .® / Flickr

Có năm lựa chọn phương tiện đi lại tại nhà ga

Sẽ là sáu nếu bạn tính cả taxi, nhưng chúng ta đang nói đến phương tiện giao thông công cộng, vì vậy chúng tôi sẽ loại trừ chúng. Tại nhà ga, bạn có thể đi tàu điện ngầm (Tàu điện ngầm), Đài Loan HSR (tàu cao tốc), tàu TRA (tàu thường), xe buýt (Trạm xe buýt Đài Bắc ở bên cạnh) và Hệ thống tàu điện ngầm tiếp cận sân bay quốc tế Đào Viên mới khai trương.

Nó nằm ở trung tâm của Đài Bắc

Đài Bắc là một thành phố kỳ lạ ở chỗ nó không thực sự có trung tâm, có thể nói như vậy. Thành phố được chia thành các quận, mỗi quận đều có các đường phố và khu vực nổi tiếng riêng. Tuy nhiên, theo cách bố trí của thành phố, Ga Chính Đài Bắc gần như nằm ở trung tâm địa lý của thành phố.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác