Những điều cần lưu ý khi đi du lịch tới Ấn Độ

20
273
Yann Forget/WikiCommons
Yann Forget/WikiCommons

Ấn Độ là một quốc gia phức tạp với nhiều chuẩn mực, truyền thống và phong tục văn hóa trái ngược nhau bên trong. Tuy nhiên, một số yếu tố thiết yếu nhất trong phép xã giao Ấn Độ mà người nước ngoài nên cố gắng làm quen khi đến thăm đất nước là khá tiêu chuẩn trên toàn quốc. Dưới đây là hướng dẫn về phép xã giao cần thiết khi đến Ấn Độ sẽ giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn, kết nối tốt hơn với người dân địa phương và mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Namaste

Chào hỏi người khác, đặc biệt là người lớn tuổi, là một phần không thể thiếu trong văn hóa ở hầu hết các quốc gia. Namaste là một lời chào mà bạn có thể sử dụng trên khắp đất nước. Hãy thể hiện sự tôn trọng của bạn với người lớn tuổi bằng cách cúi đầu chào và chắp tay lại. Việc tìm hiểu về những cụm từ cần thiết bạn nên học trước khi đi du lịch Ấn Độ sẽ giúp bạn thể hiện sự tôn trọng đối với người dân địa phương.

Ẩm thực chay và không chay

Những người Ấn Độ theo chế độ ăn chay vì lý do tôn giáo có thể thấy thiếu tôn trọng nếu bạn ăn đồ ăn không chay khi ngồi cùng bàn với họ. Kiểm tra các loại món ăn được cung cấp bởi các nhà hàng trước khi bước vào nếu bạn định đặt món ăn không phải đồ ăn chay.

Ẩm thực chay và không chayJohn Hill/WikiCommons | © John Hill

Ăn thịt bò

Ăn thịt bò luôn là một điều cấm kỵ ở một số vùng của đất nước, với việc bò được coi là thánh bởi một số người theo đạo Hindu. Tuy nhiên, gần đây việc giết mổ bò gây tranh cãi đã trở thành bất hợp pháp ở hầu hết các bang trong nước. Cũng đã có một vài vụ bạo lực xảy ra, nơi những người bị buộc tội ăn thịt bò đã bị tấn công bởi đám đông cực đoan ở các vùng nông thôn Ấn Độ. Mặc dù người nước ngoài thường không rõ ràng, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra tính hợp pháp của nó trước khi gọi món bò. Kerala, Tây Bengal và một số bang ở Đông Bắc là những nơi duy nhất mà bạn có thể thoải mái ăn thịt bò.

Ăn thịt bòJohn Hill/WikiCommons | © John Hill

Dao dĩa và sử dụng tay của bạn khi ăn

Mặc dù ăn bằng tay là tiêu chuẩn ở hầu hết các vùng của đất nước, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn bằng cả hai tay. Chỉ sử dụng tay phải của bạn, trừ khi bạn cần một chút trợ giúp để xé các loại bánh mì như chappatis hoặc naan. Việc sử dụng dao dĩa để ăn cũng rất phổ biến ở hầu hết các nhà hàng trên khắp đất nước, đặc biệt là khi ăn cơm, nhưng nếu được gợi ý từ người dân địa phương xung quanh bạn sẽ giúp bạn hòa nhập và thích hợp.

Không đi giày trong nhà!

Luôn cởi giày trước khi bước vào nhà của ai đó trừ khi họ đã chỉ định rõ ràng rằng bạn có thể mang vào. Để chúng ở bên ngoài trừ khi họ yêu cầu bạn đặt chúng trong nhà. Không bao giờ đi giày khi vào chùa hoặc những nơi tôn giáo khác. Thật không may, việc giày dép để ngoài chùa bị mất trộm là điều khá phổ biến, vì vậy bạn nên đi những đôi dép rẻ tiền.

Không có giày trong nhà!Stougard/WikiCommons | © Stougard

Quần áo

Nên ăn mặc giản dị, đặc biệt là ở vùng nông thôn Ấn Độ. Điều này có nghĩa là bạn phải mặc áo kín vai và quần hoặc váy dài dưới đầu gối. Ăn mặc phù hợp sẽ giúp bạn hòa nhập tốt hơn và thoải mái hơn trong chuyến du lịch. Khi ở thành thị Ấn Độ, hãy nghe gợi ý từ người dân địa phương và chọn cho phù hợp. Mặc dù bạn có thể ăn mặc đẹp khi ở một thành phố như Mumbai, nhưng điều đó có thể không nên ở các khu vực lân cận ở một số thành phố khác trong nước. Điều cực kỳ quan trọng là phải ăn mặc lịch sự nếu bạn muốn vào các địa điểm tôn giáo. Kiểm tra với một hoặc nhiều người dân địa phương xem trang phục của bạn có ổn không trước khi đến thăm một ngôi đền hoặc nhà thờ Hồi giáo.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác