Những điều bí ẩn ở Ấn Độ chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên

46
395
Những điều bí ẩn ở Ấn Độ chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Ấn Độ đã được gọi là vùng đất của những bí ẩn từ thời xa xưa, từ những hiện tượng tự nhiên bí ẩn đến những điều kỳ dị gắn liền với tôn giáo và văn hóa. Và trong khi các nhà khoa học đã tìm ra lý do hợp lý đằng sau những điều kỳ lạ đó thì vẫn còn một số lý do cho phép những người duy lý vẫn giữ lập trường của họ. Dưới đây là một số điều bí ẩn nhất của Ấn Độ hiện đại chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên!

Kodinhi - Ngôi làng của các cặp song sinh Kerala

Theo bất kỳ số liệu nào, việc mang thai sinh đôi và sinh ba là chuyện hiếm khi xảy ra trên khắp thế giới. Trên thực tế, trung bình chỉ có 16 trong số 1.000 ca mang thai thành công trên thế giới sinh đôi và mức trung bình này thậm chí còn thấp hơn ở Ấn Độ với chỉ 9. Tuy nhiên, tỷ lệ này lại rất cao ở ngôi làng yên bình Kodinhi ở Kerala, nơi có kỷ lục 400 cặp sinh đôi trong dân số chỉ hơn 2.000 gia đình! Các nhà di truyền học và các nhà khoa học từ lâu đã cố gắng giải thích hiện tượng hiếm gặp này nhưng đến giờ vẫn chỉ đạt được một số bước tiến. Trong khi các chuyên gia chỉ ra di truyền là một yếu tố hiển nhiên, điều bí ẩn hơn nữa là không phân biệt tôn giáo, dòng dõi hay di sản gốc của họ, tất cả các gia đình sống trong làng đều đã thụ thai nhiều hơn các cặp sinh đôi trung bình trong vài thế hệ qua, và số lượng này vẫn liên tục tăng.

Đền Brihadeeswara của Tanjore

'Ngôi đền lớn' ở Thanjavur nổi tiếng khắp thế giới như một kỳ quan kiến ​​trúc và là một trong 36 Di sản Thế giới của Ấn Độ. Mặc dù có rất nhiều ngôi đền hùng vĩ và uy nghiêm ở Tamil Nadu, nhưng điều làm cho ngôi đền này trở nên đặc biệt thú vị là những bí ẩn về kiến ​​trúc của nó vẫn khiến nhiều người hoang mang. Cấu trúc đá granit nổi tiếng vì có một trong những gopurams (tháp chùa) cao nhất ở Ấn Độ và ở đỉnh là một Shikhara (chóp tháp) nguyên khối nặng 81 tấn được gắn ở độ cao 66 mét. Trong khi kiến ​​trúc và khoa học đã phát triển qua nhiều thế kỷ để tạo ra những tuyệt tác vĩ đại hơn nhiều nhưng trong bối cảnh thời đại xây dựng của nó, có niên đại hơn 1.000 năm, việc xây dựng ngôi đền này vẫn khiến các chuyên gia bối rối. Câu hỏi về Shikhara nặng và khổng lồ này đã được gắn ở độ cao như vậy bằng cách nào và làm thế nào mà một lượng đá granit khổng lồ như vậy đã được vận chuyển đến địa điểm không có mỏ đá nào trong vùng lân cận vẫn chưa được giải đáp. Theo một số tài liệu, tòa tháp này không đổ bóng vào bất kỳ buổi trưa nào trong năm!

Đền Brihadeeswara của Tanjore
Đền Brihadeeswara của Tanjore

Prahlad Jani - Thầy tu nhịn ăn của Ấn Độ!

Ấn Độ là vùng đất của những vị thánh lập dị và Sadhus (các thầy tu khổ hạnh), nhưng người thu hút được sự quan tâm trên toàn thế giới và khiến các chuyên gia bối rối nhất là Prahlad Jani, người tuyên bố đã nhịn ăn và không uống nước trong hơn 40 năm. Rõ ràng, tuyên bố của ông từ lâu đã bị các nhà khoa học và chuyên gia coi thường và bị các nhà duy lý bác bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, vào năm 2010, Jani là một phần của cuộc nghiên cứu sâu rộng của một nhóm 35 chuyên gia Ấn Độ từ Viện Sinh lý Quốc phòng và Khoa học Đồng minh, kéo dài hơn 15 ngày. Cuộc nghiên cứu bị che đậy trong bí ẩn vì chính phủ quyết định không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào, nhưng tin tức đã được công bố rộng rãi rằng vị đạo sư, còn được gọi là Mataji, có sức khỏe tốt mặc dù không ăn hoặc uống nước và bị cách ly hơn mười ngày. Hơn nữa, người ta còn khẳng định rằng anh ta không đi tiểu hoặc bài tiết trong suốt thời gian thử nghiệm. Mặc dù tính xác thực của việc này vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ nhưng nó chắc chắn đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Kirti Stambha - Cột sắt của Delhi

Trong khi khái niệm về sắt chống gỉ chỉ trở nên nổi bật trong cuộc cách mạng công nghiệp ở nền văn minh phương Tây, thì ở Delhi đã có một cột sắt xuất hiện trước đó gần một thiên niên kỷ! Kirti Stambha hay còn gọi là cột chiến thắng của Delhi là một công trình kiến ​​trúc nặng 6 tấn được xây dựng bằng sắt vào khoảng thế kỷ thứ 5 và đã đứng vững trước thử thách của thời gian mà không bị gỉ sét. Điều này đã khiến các nhà khoa học bối rối, chủ yếu là vì công nghệ chống gỉ tiên tiến như vậy được cho là chưa được biết đến ở những nơi khác trên thế giới vào thời điểm đó.

Kirti Stambha - Cột sắt của Delhi
Kirti Stambha - Cột sắt của Delhi

Shani Shingnapur - ngôi làng không có khóa và cửa

Nếu bạn đến thăm ngôi làng Shani Shingnapur ở bang Maharashtra, Ấn Độ, ấn tượng đầu tiên của bạn sẽ là nó khá khó hiểu. Thậm chí ngày nay, không một ngôi nhà nào trong làng có ổ khóa hoặc thậm chí là cửa và mọi người để của cải và đồ trang sức của họ ở ngoài trời. Nhưng điều khó hiểu hơn là chưa có một vụ trộm cắp nào được báo cáo trong hơn 300 năm. Lý do, theo truyền thuyết, ngôi làng được bảo vệ bởi vị thần Hindu Shani (đại diện của hành tinh Sao Thổ) và bất kỳ kẻ trộm nào vây bắt ngôi làng này sẽ bị trừng phạt ngay lập tức bằng cách mất đi thị giác. Truyền thống đã ăn sâu đến mức ngôi làng giờ thậm chí còn có ngân hàng và đồn cảnh sát 'không khóa'!

Shani Shingnapur - ngôi làng không có khóa và cửa
Shani Shingnapur - ngôi làng không có khóa và cửa

Cột treo Lepakshi

Các ngôi đền ở Ấn Độ là kho lưu trữ nhiều bí ẩn còn tồn tại của đất nước, cả về tôn giáo và kiến ​​trúc. Nhưng không nơi nào thu hút được sự quan tâm của những người lập dị như Đền Lepakshi ở Andhra Pradesh. Ngôi đền gần 500 năm tuổi này là một kỳ quan kiến ​​trúc và cũng là một địa điểm có tầm quan trọng quốc gia, và điểm thu hút sự chú ý nhất là Cột treo Lepakshi nổi tiếng. Ở trung tâm của cấu trúc ngôi đền bao gồm hơn 60 cây cột, tồn tại một cột đá chạm khắc tuyệt đẹp không chạm đất! Chân cột chỉ cách mặt đất vài cm, và cho dù là do thiết kế hay do tự nhiên, cột treo này vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp.

Treo cột của Lepakshi
Cột treo Lepakshi

Son Bhandar - Kho báu ẩn giấu của Bhimbisara

Hang Son Bhandar có một cặp cấu trúc cắt bằng đá nằm ở chân đồi Vaibhar là một địa điểm tinh tế thể hiện nền văn hóa cổ đại của Ấn Độ và rất đáng để ghé thăm. Đây là nhà của một số nhà sư Hindu và Jain, những người được cho là đã thiền định ở đây. Tuy nhiên, điều thú vị nhất là truyền thuyết về kho báu ẩn giấu của hang động này. Theo truyền thuyết, hang động phía tây là nơi cất giấu của cải của Vua Mauryan Bimbisara, người trị vì vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên với thủ đô là Rajgir. Truyền thuyết kể rằng Bimbisara đã giấu kho báu khổng lồ của mình ở đây để bảo vệ nó khỏi con trai, kẻ đã cướp ngôi của ông - và số vàng đã ở đây hơn 2.000 năm. Người ta kể rằng, người Anh được cho là đã cố gắng nã súng vào nhưng không có được gì mà chỉ để lại dấu vết bị hư hại bên trong hang động vẫn còn có thể nhìn thấy được.

Son Bhandar - Kho báu ẩn giấu của Bhimbisara
Son Bhandar - Kho báu ẩn giấu của Bhimbisara

Bộ tộc Sentinelese ở quần đảo Andaman và Nicobar

Đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ là nơi sinh sống của những người được cho là 'bộ lạc biệt lập nhất trên thế giới'. Mặc dù có một số dân tộc như vậy ở một số nơi trên thế giới, nhưng điều làm cho người Sentinelese trở nên đặc biệt là không giống như hầu hết các bộ lạc khác, họ không giao tiếp không phải vì sự cô lập về địa lý, mà chủ yếu là vì họ chủ động từ chối và thậm chí sử dụng bạo lực với những người cố gắng tiếp cận họ. Theo nghiên cứu gần đây, ngôn ngữ và văn hóa của người Sentinelese không tương đồng với bất kỳ nơi nào khác trong vùng lân cận, và người ta cho rằng họ có thể đã không tiếp xúc với thế giới bên ngoài trong hàng nghìn năm.

Sentinelese của Andaman và Nicobar
Sentinelese của Andaman và Nicobar

Shetpal - xứ sở của rắn

Ấn Độ có truyền thống lâu đời tôn thờ các loài động vật khác nhau như hiện thân của các vị thần gắn liền với chúng và một trong những loài phổ biến nhất trong số đó là rắn hổ mang chúa tuyệt đẹp. Tuy nhiên, không nơi nào ở Ấn Độ mà rắn hổ mang được tôn kính hơn ở làng Shetpal thuộc Maharashtrian, nơi chúng lang thang tự do và hoang dã với số lượng lớn đáng kinh ngạc. Nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất ở ngôi làng cổ kính này là mặc dù số lượng lớn rắn độc đi lang thang nhưng người dân địa phương hầu như không ghi nhận trường hợp nào bị rắn cắn. Điều này được lý giải là do khả năng miễn dịch của chính họ hoặc mối quan hệ cộng sinh đã được phát triển với những con rắn.

Roopkund - hồ xương của Ấn Độ

Nhìn từ xa, hồ Roopkund ở bang Uttarakhand của Ấn Độ đẹp như tranh vẽ và giống như bất kỳ điểm tham quan băng giá nào khác trên dãy Himalaya. Tuy nhiên, quan sát kỹ hơn sẽ thấy một chi tiết lạnh sống lưng - hơn 200 bộ xương nằm dưới đáy của nó mà hầu như vẫn có thể nhìn thấy được. Ngôi mộ tập thể này đã khiến các nhà nghiên cứu hoang mang từ lâu và đã làm nảy sinh một số câu chuyện và truyền thuyết về nơi này chủ yếu liên quan đến sự tức giận của các vị thần. Tuy nhiên, sau khi bị che đậy trong bí ẩn trong một thời gian dài, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những bộ xương thuộc về những người hành hương đã bị chết bởi một trận mưa đá dữ dội vào khoảng thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên (khoảng năm 850 sau Công nguyên) với những viên đá có kích thước bằng quả bóng dế.

Roopkund - hồ xương của Ấn Độ
Roopkund - hồ xương của Ấn Độ

Vụ tự sát hàng loạt của các loài chim ở Jatinga

Ngôi làng hẻo lánh nằm ở bang Assam này là nơi có một trong những hiện tượng khó hiểu nhất trong tự nhiên. Hàng năm, vào cuối những tháng gió mùa, một số loài như hổ mang, cò nhỏ và diệc ao dường như 'tự sát' bằng cách đập vào cọc tre. Hiện tượng này đã thu hút sự chú ý của toàn cầu vào những năm 1960 sau một số cuộc thám hiểm. Đã có nhiều lời giải thích cho lý do tại sao điều này xảy ra, chẳng hạn như mất phương hướng và sương mù tích tụ. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa đưa ra lời giải thích cụ thể hơn.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác