Những điều bạn cần biết về sân bay quốc tế của Mumbai

40
50
Nhà ga quốc tế của Mumbai có tên là T2 | © Bombaywallas / Wikicommons
Nhà ga quốc tế của Mumbai có tên là T2 | © Bombaywallas / Wikicommons

Nếu bạn đến thăm Ấn Độ, rất có thể bạn sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Mumbai. Đây là sân bay đông đúc thứ hai trong cả nước sau Delhi và là một sân bay khổng lồ tại đó. Vì vậy, trước khi bạn thực hiện hành trình đến nhà ga 'T2' nổi tiếng và xinh đẹp, hãy ghi nhớ những điều bạn cần biết về sân bay quốc tế của Mumbai để bạn có thể điều hướng tốt hơn!

Sân bay quốc tế nằm ở Nhà ga số 2 (thường gọi là T2) của trung tâm lớn ở Andheri East. Nó phụ thuộc vào nơi bạn sẽ đến sau khi ra khỏi sân bay, nhưng thông thường sẽ mất một tiếng rưỡi để đến Colaba, phần phía nam của Mumbai. Có bốn cấp độ trong Nhà ga số 2 - cấp độ 1 dành cho các phương tiện đi lại như taxi, ô tô trả trước và đặt phòng khách sạn, cấp độ 2 có khu vực đến, cấp độ 3 có một số chuyến khởi hành trong nước và cấp độ 4 dành cho các chuyến khởi hành quốc tế. Việc kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Mumbai diễn ra trước khi nhập cảnh để hành khách có thời gian bỏ các vật dụng bị cấm vào hành lý ký gửi của mình.


Đi bộ đoạn dài đến chỗ lấy hành lý | © ssray

Một trong những đặc điểm đẹp nhất của sân bay quốc tế là bảo tàng trưng bày nghệ thuật Ấn Độ trên các bức tường. Chuyến đi bộ có thể khá dài nhưng họ đã đảm bảo bạn có đủ tầm nhìn và mái nhà được lấy cảm hứng từ những con công đang nhảy múa và cũng là một cảnh đẹp. Có Internet không dây miễn phí cho tất cả mọi người trong sân bay và tiếp viên luôn sẵn sàng hỗ trợ hành khách có nhu cầu đặc biệt. Sân bay được trang bị xe lăn, khe cắm, đường dốc và thang máy.


Mái hình đuôi công xòe tuyệt đẹp tại sân bay quốc tế của Mumbai | © jdegheest / Pixabay

Nhà ga 1C là khu vực giữ hành khách và là điểm kết nối giữa Nhà ga 1B (Nội địa) và Nhà ga số 2. Nơi đây có khu ẩm thực với một số lựa chọn ăn uống. Có dịch vụ đưa đón miễn phí cho những người muốn chuyển từ trong nước sang quốc tế hoặc ngược lại, trong khi xe buýt chạy 20 phút một lần mỗi ngày. Bãi đậu xe không miễn phí ở bất kỳ đâu trong sân bay và bạn sẽ bị tính phí theo thời gian - du khách có thể trả 130 Rs trong 30 phút và 1.100 Rs cho cả ngày.


Có dịch vụ đưa đón miễn phí cho người muốn chuyển từ nội địa sang quốc tế | © Milind Arvind Ketkar


Khu ẩm thực ở Nhà ga 1C có nhiều lựa chọn cho người Ấn Độ và người nước ngoài | © EQRoy

Sân bay quốc tế khá đông đúc vào ban đêm, vì vậy hãy lên kế hoạch cho hành trình của bạn đến đó thật tốt. Khi đến đó, bạn chắc sẽ gặp nhiều muỗi. Vì vậy, mang theo một số loại thuốc mỡ để ngăn chúng là một ý kiến ​​hay. Có nhiều khách sạn ở khu vực lân cận sân bay nhưng không có phòng nghỉ bên trong sân bay. Tuy nhiên, đối với những hành khách quá cảnh, có một số phòng chờ khá ấm cúng nếu bạn muốn chợp mắt và không phải lo lắng về hành lý của mình. Những khu vực tiếp khách này cung cấp rất nhiều dịch vụ như thư viện, spa, tiệc tự chọn, đồ uống có cồn và phòng chăm sóc em bé.


Có khá nhiều phòng chờ mà hành khách có thể sử dụng | © ssray

T2 có hình chữ 'X' nếu nhìn từ trên cao, nó có 2.300 camera quan sát và 4.100 loa thông báo! Khu vực trông giữ xe đa cấp có sức chứa 5.000 xe một lúc. Sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Mumbai đón khoảng 45 triệu lượt hành khách mỗi năm và mọi thứ vẫn hoạt động trơn tru.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác