Những điều bạn cần biết trước khi đi du lịch Athens

20
63
Những điều bạn cần biết trước khi đi du lịch Athens

Athens là một thành phố hấp dẫn với lịch sử văn hóa phong phú. Trước khi bạn bắt đầu mơ mộng về việc nhìn thấy tàn tích Acropolis và đi đến một bữa tiệc trên bãi biển với bạn bè của mình, đây là một số mẹo hàng đầu bạn cần biết trước khi đến thăm Athens.

Athens không phải là một thành phố không tiền mặt

Ngay cả trước khi có bất ổn kinh tế và bất chấp sự kiểm soát vốn, tiền mặt vẫn luôn là vua ở Hy Lạp, vì vậy hãy đảm bảo có đủ tiền trong ví của bạn. Tất nhiên, ngày nay, ngày càng nhiều cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng và các cơ sở khác trước đây chỉ sử dụng thanh toán bằng tiền mặt đang bắt đầu chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, nhưng hãy cố gắng mang theo một ít tiền mặt để đề phòng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các cây ATM xung quanh trung tâm và gần các khu, điểm du lịch.

Tiền giấy Hy Lạp
© coyot / PixaBay

Tận dụng tối đa tàu điện ngầm để di chuyển

Không giống như nhiều thủ đô châu Âu khác, hệ thống tàu điện ngầm ở Athens khá đơn giản và dễ di chuyển. Chỉ với ba tuyến đường chính cho toàn bộ thành phố, không có nguy cơ đi nhầm đường hoặc đi sai điểm dừng. Trung tâm lịch sử được bao phủ đầy đủ và thậm chí có thể đến được bằng cách đi bộ, nếu cần thiết. Với giá giao thông công cộng rẻ, hãy tận dụng nó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng một vài hiện vật lịch sử ở một số ga tàu điện ngầm.

Tránh các bẫy du lịch

Hãy tránh những nhà hàng có thực đơn chứa đầy ảnh chụp món ăn được phục vụ hoặc những nhà hàng có người phục vụ đứng bên ngoài cố gắng thuyết phục khách qua đường dùng bữa tại nhà hàng của họ. Thay vào đó, hãy chọn những nơi bạn có thể thấy người dân địa phương đang thưởng thức bữa ăn. Ngay cả ở Plaka hay Thisseio, bạn cũng có thể tìm thấy các quán rượu hầu như chỉ có người dân địa phương.

Sử dụng ứng dụng

Taxi khá rẻ ở Hy Lạp, ngay cả khi trời tối. Bạn có thể gọi một chiếc trên đường phố hoặc tìm một chiếc ở trạm taxi gần các quảng trường lớn, nhưng để thuận tiện, bạn cũng có thể tận dụng các ứng dụng. Beat là ứng dụng taxi cho phép bạn chọn tài xế taxi từ danh sách tài xế có sẵn, cùng với phương thức thanh toán của bạn (tiền mặt hoặc thẻ tín dụng) và đảm bảo bạn có được tài xế nói tiếng Anh.

 Hãy tiết kiệm cho mình mọi rắc rối có thể xảy ra và thay vào đó hãy đặt một chiếc taxi thông thường   |
Hãy tiết kiệm cho mình mọi rắc rối có thể xảy ra và thay vào đó hãy đặt một chiếc taxi thông thường | © StockSnap / Pixabay

Khói thuốc ở khắp mọi nơi

Nếu bạn đến từ một quốc gia không hút thuốc, bạn có thể bị sốc khi đặt chân đến Athens. Người Hy Lạp là những người hút thuốc nhiều và ngay cả khi lệnh cấm hút thuốc trong nhà được áp dụng, các quán bar, quán cà phê và nhà hàng hiếm khi cấm hút thuốc. Thật không may, người Hy Lạp rất coi trọng quyền hút thuốc và thường không tuân thủ khi được yêu cầu từ chối hút thuốc, vì vậy hãy ghi nhớ điều này.

Hãy cảnh giác với những kẻ móc túi

Những kẻ móc túi trên tàu điện ngầm ngày càng táo tợn hơn và bạn thực sự cần phải chú ý đến sự thông thuộc của mình khi di chuyển trên tàu điện ngầm. Điều tương tự cũng có thể nói khi ngồi trên sân thượng tại các quán cà phê hoặc quảng trường đông đúc và đặc biệt nếu bạn có thói quen để điện thoại trên bàn khi uống cà phê hoặc ăn trưa.

Cảnh giác với móc túi
© stevepb / PixaBay

Cuộc sống về đêm bắt đầu muộn

Nếu bạn có kế hoạch đi chơi đêm tại các câu lạc bộ, đừng lên kế hoạch gì trước nửa đêm, vì bạn có thể chắc chắn rằng sẽ không có ai ở đó ngoài bạn. Người Hy Lạp sống muộn và có xu hướng ra ngoài vào khoảng 2 giờ sáng. Trước đây, họ vẫn thường đi ăn ở ngoài hoặc đơn giản là chuẩn bị sẵn sàng. Đêm kết thúc khi mặt trời mọc, vì vậy hãy sẵn sàng khiêu vũ và tiệc tùng một lúc.

Tiền tip không phải bắt buộc

Ở Hy Lạp, và hầu hết ở bất kỳ nơi nào khác ở châu Âu, bồi bàn có mức lương phù hợp và tiền boa chỉ đơn giản là tiền thưởng mà họ nhận được cho dịch vụ tốt. Do đó, bạn không có nghĩa vụ phải tip, nhưng hãy để lại một khoản nếu bạn muốn. Nếu bạn thích dịch vụ mà bạn nhận được, thì hãy boa cho phù hợp.

Ra khỏi thành phố

Nếu bạn đang đến thăm thành phố trong những tháng mùa hè nóng nực, hãy biết rằng thực hiện một chuyến đi trong ngày chỉ đơn giản là một điều cần thiết. Khi Athens trở nên nóng hơn và không khí không thể chịu nổi, bạn có thể thực hiện vô số chuyến đi trong ngày để thoát khỏi cái nóng. Cho dù bạn chọn cho một chuyến đi đến đảo hay một nơi nghỉ ngơi nhanh chóng trong đất liền, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm một điều gì đó thú vị và hấp dẫn để làm.

 Cảng Piraeus   |
Cảng Piraeus | © neufal54 / PixaBay

Một vài bài hay khác