Những điểm tổ chức biểu diễn múa truyền thống ở Campuchia

42
178
Các vũ công Apsara hình thành một phần mạnh mẽ của văn hóa Khmer | © Uthai Joomthong / Shutterstock
Các vũ công Apsara hình thành một phần mạnh mẽ của văn hóa Khmer | © Uthai Joomthong / Shutterstock

Campuchia có một di sản nghệ thuật phong phú trải dài hàng nghìn năm từ thời tiền Angkor. Trong khi phần lớn nó gần như bị xóa sổ trong thời kỳ Khmer Đỏ thống trị từ năm 1975 đến năm 1979, những nỗ lực rất lớn đã được dành trong vài thập kỷ qua để khôi phục lại. Kết quả là có rất nhiều nơi để du khách thưởng thức các buổi biểu diễn và trình diễn, đặc biệt là ở các trung tâm nổi tiếng của Phnom Penh và Siem Reap.

Hình thức phổ biến nhất của múa cổ điển Campuchia là apsara, có từ thế kỷ thứ 7 .

Đi bộ xung quanh phần lớn các ngôi đền bạn sẽ thấy các vũ công apsara được chạm khắc trên tường và các bức phù điêu, và điệu múa của họ đã trở thành một phần thiết yếu của văn hóa Khmer.

Được cho là những sinh vật nữ xinh đẹp đến từ thiên đường để giải trí cho các vị vua và các vị thần bằng vũ điệu của họ, điệu nhảy chậm rãi, thôi miên và nhẹ nhàng. Mỗi cử chỉ tay và động tác chân cẩn thận đều có ý nghĩa riêng của nó, với trang phục cầu kỳ phản chiếu các bước di chuyển oai vệ.

Các vũ công Apsara được chạm khắc trên tường ở Angkor | © beibaoke / Shutterstock
Các vũ công Apsara được chạm khắc trên tường ở Angkor | © beibaoke / Shutterstock

Nhà hát Apsara của Khu nghỉ dưỡng Làng Angkor

Địa điểm rộng rãi này rất đông khách vào mỗi buổi tối với các buổi biểu diễn apsara nổi tiếng và bữa tối. Các điệu múa và trang phục rất ngoạn mục, và địa điểm - một tòa nhà bằng gỗ kiểu Khmer hoàn chỉnh với lối trang trí truyền thống - là khung cảnh hoàn hảo cho các chương trình, nó thường diễn ra từ 8 giờ tối đến 9:30 tối.

Nghệ thuật sống Campuchia

Là tổ chức chính có nhiệm vụ đưa nghệ thuật truyền thống trở lại cuộc sống và hướng nó theo hướng mới, hiện đại, Campuchia Living Arts đào tạo các nhạc sĩ, vũ công, ca sĩ và những nghệ sĩ biểu diễn khác, cung cấp cho họ những đạo cụ để kiếm sống từ nghệ thuật của họ. Một phần trong nỗ lực của họ là các buổi biểu diễn hàng ngày tại Bảo tàng Quốc gia của thủ đô, diễn ra từ 7 giờ tối. đến 8 giờ tối Buổi biểu diễn Múa Truyền thống đưa khán giả vào một cuộc hành trình từ các cung điện của Angkor đến các ngôi làng ngày nay thông qua bài hát, âm nhạc và sân khấu.

Những điểm tổ chức biểu diễn múa truyền thống ở Campuchia - Ảnh 1
Cambodian Living Arts host a daily cultural show | © Cambodian Living Arts

Hiệp hội nghệ thuật Sovanna Phum

Cũng với vai trò giữ cho nghệ thuật tồn tại ở thủ đô, Hiệp hội Nghệ thuật Sovanna Phum có hơn 120 nghệ sĩ và tổ chức một loạt các chương trình vào thứ Sáu và thứ Bảy lúc 7:30 tối. Các hoạt động bao gồm nhà hát múa rối bóng, múa Apsara cổ điển, văn hóa dân gian, múa mặt nạ và âm nhạc truyền thống. Du khách cũng có thể thử các kỹ năng múa, trống hoặc xiếc tại một xưởng riêng.

Những điểm tổ chức biểu diễn múa truyền thống ở Campuchia - Ảnh 2
Hiệp hội nghệ thuật Sovanna Phum, Phnom Penh | © Hiệp hội nghệ thuật Sovanna Phum

Raffles Angkor

Để có một buổi trình diễn thực sự hoành tráng, Raffles Grand Hotel D'Angkor sẽ tổ chức một số màn trình diễn tuyệt đẹp trong những khu vườn nhiệt đới yên tĩnh. Kết hợp giữa vũ điệu Campuchia truyền thống và võ thuật Khmer, khung cảnh xa hoa là nơi hoàn hảo để giới thiệu các loại hình nghệ thuật cổ xưa. Tiệc nướng gồm các món ăn toàn châu Á cũng được phục vụ. Từ tháng 4 đến tháng 9, chương trình chạy vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu lúc 7 giờ tối. Từ tháng 10 đến tháng 3, các chương trình diễn ra hàng ngày.

Địa chỉ:1 Vithei Charles de Gaulle, Siem Reap, +855 (0) 63 963 888

Các vũ công Apsara mặc trang phục phức tạp |
Các vũ công Apsara mặc trang phục phức tạp | © Uthai Joomthong / Shutterstock

Fou-Nan

Đây là một nhà hàng và quán bar có tổ chức bữa tối với một buổi biểu diễn apsara vào mỗi thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu. Du khách được chào đón đến nơi nghỉ tuyệt đẹp bởi các vũ công trong trang phục truyền thống. Bữa tối được phục vụ theo hình thức tiệc được chế biến từ Ẩm thực Hoàng gia Khmer và sau đó là màn trình diễn điệu múa truyền thống của Campuchia thôi miên.

Những điểm tổ chức biểu diễn múa truyền thống ở Campuchia - Ảnh 3

Fou-Nan ở Siem Reap tổ chức các buổi biểu diễn apsara nổi tiếng | © The Fou-Nan

Klook.com
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác