Những điểm tham quan lịch sử ở Istanbul mà bạn nên ghé thăm

7
744
Những điểm tham quan lịch sử ở Istanbul mà bạn nên ghé thăm
Những điểm tham quan lịch sử ở Istanbul mà bạn nên ghé thăm

Từng là thủ đô của Đế chế Đông La Mã và Đế chế Ottoman, Istanbul là trung tâm của các sự kiện chính trị lớn trong hơn 2000 năm. Bán đảo lịch sử, được bao quanh bởi vùng biển Bosphorus, là nơi có một loạt các di tích ấn tượng ban tặng vinh quang cho các thành phố cũ của Byzantium và Constantinople. Gần như mọi chuyến thăm đến ngày nay Istanbul đều bắt đầu bằng việc đi dạo qua các khu phố lịch sử, được UNESCO công nhận cho những kiệt tác kiến ​​trúc độc đáo. Từ khu phố Faith và hơn thế nữa, đây là hướng dẫn của Trip14 đến các địa điểm lịch sử mà bạn không nên bỏ lỡ.

Hagia Sophia vào lúc hoàng hôn

Hagia Sophia vào lúc hoàng hôn © David Spender / Flickr

Một trong những di tích đáng chú ý nhất của thế giới cổ đại, Hagia Sophia có một mái vòm đặc biệt đồ sộ được nhiều người coi là mẫu mực của chuyên môn kiến ​​trúc Byzantine. Trong gần một ngàn năm kể từ khi Hoàng đế Justinian I xây dựng vào năm 537, nó đã phục vụ như một nhà thờ Chính thống Hy Lạp và là trụ sở của Tổ sư Constantinople cho đến năm 1453. Nó được biến thành một nhà thờ Hồi giáo trong 500 năm tiếp theo và được mở làm bảo tàng ở 1935 dưới sự chỉ huy của Tổng thống đầu tiên của Cộng hòa Kemal Ataturk. Ngày nay, đây là bảo tàng được ghé thăm nhiều thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ sau Cung điện Topkapi và thu hút hơn 3 triệu du khách hàng năm đến tham quan các không gian nội thất tráng lệ được trang trí bằng khảm vàng, được tiết lộ sau nhiều lần trùng tu.

Cankurtaran Mh., Alemdar Cd. Số: 2, 34122 Fatih / İstanbul, Thổ Nhĩ Kỳ +90 532 608 3001

Topkapi Palace Twin Kiosk

Topkapi Palace Twin Kiosk © Fred / Flickr

Cung điện Topkapi

Cung điện Topkapı được xây dựng vào năm 1453 bởi Mehmed the Conqueror - Trip14.com

Cung điện Topkapı được xây dựng vào năm 1453 bởi Mehmed the Conqueror

Được cấu trúc xung quanh bốn sân chính và nhiều tòa nhà nhỏ hơn, Cung điện Topkapi - một di sản được UNESCO công nhận là một ví dụ điển hình nhất về các quần thể của cung điện của thời Ottoman. Ngồi trên đỉnh Seraglio Point, một khu vực lân cận nhìn ra Golden Horn và biển Marmara, nó từng là nơi cư trú chính của các vị vua Ottoman trong gần 400 năm (1465 - 1856) trong triều đại 624 năm của họ và tổ chức nhiều nghi lễ của nhà nước. Được thiết kế theo kiến ​​trúc tinh xảo, bộ sưu tập các bản thảo thư pháp, áo choàng, đồ sứ và một số thánh tích quan trọng nhất của thế giới Hồi giáo.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉCankurtaran, 34122 Fatih/İstanbul, Turkey
Số điện thoại902125120480
WebsiteClick để mở website
Nhà thờ thánh đường Basilica Cistern

Nhà thờ thánh đường Basilica Cistern © Ming-yen Hsu / Flickr

Nhà thờ thánh đường (Basilica Cistern)

Basilica Cistern là một trong những tòa nhà kỳ diệu nhất ở Istanbul - Trip14.com

Basilica Cistern là một trong những tòa nhà kỳ diệu nhất ở Istanbul

Nơi kỳ diệu dưới mặt đất này nằm cách Hagia Sophia khoảng 150 mét về phía tây, là một viên ngọc cổ khác được dưới thời của Hoàng đế Justinian. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 6 để cung cấp hệ thống lọc cho Cung điện Constantinople đã bị phá hủy, đây là công trình lớn nhất trong số hàng trăm bể chứa bên dưới thành phố Istanbul và tiếp tục cung cấp nước cho Cung điện Topkapi sau cuộc chinh phạt của Ottoman năm 1453. Vương cung thánh đường Cistern có diện tích gần 10.000 mét vuông và được hỗ trợ bởi một rừng các cột cao được trang trí với chủ yếu là thủ đô Ionic và Corinthian. Độ ẩm vừa phải và ánh sáng lờ mờ, đó là một nơi hoàn hảo để tránh cái nóng mùa hè của Istanbul.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉAlemdar, Yerebatan Cd. 1/3, 34110 Fatih/İstanbul, Turkey
Số điện thoại902125221259
WebsiteClick để mở website
Nội thất nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmet

Nội thất nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmet © Dennis Jarvis / Flickr

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmet

Được xây dựng từ năm 1609-1616 bởi Sultan Ahmet I để khẳng định sức mạnh của Ottoman, bức ảnh ấn tượng nhất và vô tận về các nhà thờ Hồi giáo ở Istanbul này có một thác gồm các mái vòm xếp tầng và được dồn vào sáu ngọn tháp trang trí trên đường chân trời của thành phố. Khoảng sân ngoài trời của nó là lớn nhất trong tất cả các nhà thờ Hồi giáo Ottoman với hàng chục ngàn viên gạch màu xanh lam, có lẽ vì vậy nó còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Xanh. Mặc dù là một điểm thu hút phổ biến, việc tham quan được kiểm soát chặt chẽ vì nhà thờ Hồi giáo vẫn được sử dụng cho mục đích tôn giáo.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉSultan Ahmet, Atmeydanı Cd. No:7, 34122 Fatih/İstanbul, Turkey
Số điện thoại902124584468
WebsiteClick để mở website

Rumelihisarı nhìn từ Bosphorus

Rumelihisarı nhìn từ Bosphorus © Dennis Jarvis / Flickr

Rumelihisarı

Rumelihisarı, còn được gọi là Lâu đài Rumeli, là một pháo đài với khoảng 16 mẫu tường thành, tháp và không gian xung quanh. Nằm ở phía châu Âu của Istanbul tại khu vực hẹp nhất của eo biển Bosphorus, nó được xây dựng trong suốt bốn tháng vào năm 1452 bởi Ottoman Sultan Mehmet II để chuẩn bị cho một cuộc tấn công cuối cùng vào Constantinople và sự sụp đổ cuối cùng của Đế quốc Byzantine. Phần lớn các cấu trúc bên trong đã chịu thiệt hại đáng kể sau khi một loạt các trận động đất tàn phá tấn công thành phố. Ngày nay, địa điểm này mở cửa cho công chúng như một bảo tàng ngoài trời và thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc và biểu diễn trong nhà hát.

Kem Yahya Kem. Số: 42, Thổ Nhĩ Kỳ +90 212 263 5305

Nhà thờ Chora

Khảm nhà thờ Chora

Khảm nhà thờ Chora © Guillén Pérez / Flickr

Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Chora là một nhà thờ Byzantine trước đây và nhiều người coi là nhà thờ chị em với Hagia Sophia. Nó đã được chuyển đổi thành một nhà thờ Hồi giáo Ottoman vào thế kỷ 16 và sau đó được thế tục hóa thành một bảo tàng. Tuy khá nhỏ nhưng đây là một nhà thờ đẹp. Nằm ở quận Erdinekapi, ngay bên ngoài các bức tường thành phố ban đầu, nội thất của nó được bao phủ bởi những bức tranh khảm thời trung cổ tuyệt đẹp và những bức bích họa có từ năm 1312 và trùng với năm nỗ lực tái thiết cuối cùng của nhà thờ.

Ayvansaray Mh., Kariye Cami Sk. Số: 26, 34087 Fatih / İstanbul, Thổ Nhĩ Kỳ +90 212 631 9241

Tháp Galata

Tháp Galata

Tháp Galata © Diego Albero Román / Flickr

Được xây dựng như một phần của việc mở rộng thuộc địa Genova của Istanbul vào năm 1348, Tháp Galata hình trụ còn được gọi là Christea Turris trước đây, đứng cao trên khu phố Karakoy của thành phố, ngay phía bắc ngã ba Golden Horn với tiếng Bospho Đây là cấu trúc cao nhất của thành phố trong nhiều thế kỷ và vẫn thống trị một phần tốt của đường chân trời của Istanbul. Phần thưởng cho việc chờ đợi và leo thang máy thường xuyên đông đúc là tầm nhìn toàn cảnh 360 độ bán đảo lịch sử này.

Galata Kulesi, Thổ Nhĩ Kỳ +90 212 244 7736

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác