Những điểm lặn biển tốt nhất ở Colombia

27
165
Lặn bằng bình khí ở Colombia | © Andreas Bjärlestam / Flickr
Lặn bằng bình khí ở Colombia | © Andreas Bjärlestam / Flickr

Colombia là quốc gia duy nhất ở Nam Mỹ tự hào có cả bờ biển Caribbean và bờ biển Thái Bình Dương - một thiên đường thực sự cho thợ lặn và người lặn biển. Với các chuyến lặn phù hợp với tất cả các cấp độ, cũng như các địa điểm tuyệt vời để tham gia các khóa học lặn, đó là một nơi chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những ai đam mê khám phá đại dương. Từ những chuyến lặn ở cấp độ chuyên nghiệp tại các hòn đảo đá ở giữa Thái Bình Dương, đến những buổi lặn với ống thở thư giãn ở vùng biển Caribbean yên tĩnh, dưới đây là những điểm lặn biển tốt nhất ở Colombia.

San Andres và Providencia

Hai hòn đảo nhỏ Caribbean này nổi tiếng với thiên nhiên trong lành, những bãi biển đẹp và văn hóa độc đáo. Providencia được cho là đẹp hơn - và chắc chắn ít khách du lịch hơn - so với các khu vực lớn hơn, nhưng cả hai đều có dịch vụ lặn biển tuyệt vời ở một loạt các cấp độ khác nhau. Những người lặn biển sẽ thích bắt gặp những con cá đuối hoang dã ở vùng nước nông của vùng biển Caribbean, trong khi các thợ lặn có thể lựa chọn khám phá một loạt các bức tường, rạn san hô và hang động dưới biển. Các hòn đảo thuộc rạn san hô lớn thứ ba trên thế giới và vùng biển của chúng đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển, có nghĩa là không thiếu các sinh vật biển đa dạng và đáng kinh ngạc, bao gồm cá mập, cá đuối và rùa.

Bắt gặp một con rùa biển trong chuyến lặn biển ở San Andres

Bắt gặp một con rùa biển trong chuyến lặn biển ở San Andres © Ratha Grimes / Flickr

Đảo Malpelo

Các đảo đá cô lập của Malpelo trong vùng nước của biển Thái Bình Dương khu vực Colombia là nơi lặn biển tuyệt vời. Bạn chỉ có thể tới đó nhờ tàu lặn vì nó nằm cách đất liền Colombia 500 km về phía tây. Tuy nhiên, đối với những người đam mê lặn biển, chắc chắn không có nơi nào tốt hơn ở Colombia để khám phá sinh vật biển đáng chú ý của Thái Bình Dương - quần thể cá mập là độc nhất và các thợ lặn thường xuyên đụng độ nhóm lên tới 500 con cá mập đầu búa, cũng như cá mập mượt và hiếm. và cá mập hổ cát răng bí ẩn. Đến Malpelo không phải dễ dàng, nhưng đó chắc chắn là một trải nghiệm lặn đáng nhớ trong đời.

Đảo Gorgona

Địa điểm lặn tuyệt vời khác của Colombia ở Thái Bình Dương, đảo Gorgona, từng là một hòn đảo để giam giữ tù nhân. Cái tên Gorgona được đặt theo hàng ngàn con rắn được tìm thấy trong các khu rừng ở đây. Đây cũng là nơi có một thiên đường dưới nước. Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10, bạn có thể bắt gặp cá voi lưng gù đi ngang qua Gorgona khi lặn. Đây cũng là nơi duy nhất ở Colombia có cá mập voi - loài cá lớn nhất hành tinh. Và còn rất nhiều loài sinh vật như rùa biển, cá mập rạn san hô và cá mập đầu búa,...

Thợ lặn may mắn ở Gorgona thậm chí có thể nhìn thấy Cá voi lưng gù

Thợ lặn may mắn ở Gorgona thậm chí có thể nhìn thấy Cá voi lưng gù © Sylke Rohrlach / Flickr

La Piscina

Vịnh nhỏ này nằm trong Công viên Quốc gia Tayrona này là đối cực của Malpelo hoặc Gorgona: bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ con cá mập khổng lồ nào ở đây. Thay vào đó, bãi biển Piscina đáng yêu là nơi lý tưởng để thưởng thức lặn biển ở Colombia với làn nước êm đềm, ấm áp và đời sống thủy sinh phong phú. Đó là nơi lý tưởng để cho trẻ em hoặc cho bất kỳ ai không đủ điều kiện để lặn sâu. Bạn không thể bắt gặp bất cứ điều gì thực sự ngoạn mục, nhưng những người lặn biển may mắn thỉnh thoảng phát hiện ra rùa, và loài cá nhiệt đới đáng yêu và đầy màu sắc khiến La Piscina trở thành một điểm thú vị để lặn với ống thở ở Tayrona.

Capurgana và Sapzurro

Hai khu định cư nhỏ bên bờ biển ở biên giới Caribbean với Panama đều cung cấp một số hoạt động lặn tốt nhất ở vùng Caribbean của Colombia, với nước ấm đến mức không cần phải có bộ đồ lặn và tầm nhìn rất  xa . Có khoảng 30 địa điểm lặn khác nhau trong khu vực và một số công ty lặn được đề xuất hoạt động trong thị trấn. Yếu tố thực sự độc đáo của lặn ở Capurgana và Sapzurro là cách các rạn san hô nguyên sơ, cho phép các thợ lặn quan sát số lượng lớn cá nhiệt đới, cá mập miệng bản lề (nurse sharks), rùa hawksbill, và nhiều loài nữa. Khi lặn bạn cũng sẽ được tận hưởng tầm nhìn đẹp và những chú cá đáng yêu chỉ cách bờ một vài bước chân.

Capurgana là một nơi tuyệt vời để tổ chức một chuyến đi lặn

Capurgana là một nơi tuyệt vời để tổ chức một chuyến đi lặn © Carlos Adampol Galindo / Flickr

Taganga

Lặn ở Taganga có thể không phải là một nơi tuyệt đẹp như Malpelo hoặc Gorgona, nhưng đó là vị trí số một ở Colombia để tham gia một khóa học lặn, do một số lượng lớn các hướng dẫn viên lặn trong làng và do đó giá học rẻ hơn. Khóa học lặn cho người mới bắt đầu có giá khoảng 300 đô la, rẻ hơn đáng kể so với các nơi khác ở Colombia. Hầu hết các chuyến lặn diễn ra ở vùng biển của Công viên Tayrona gần đó - vì dòng nước mát hơn, nơi các thợ lặn có thể bắt gặp san hô đầy màu sắc đáng yêu, cũng như cá chình và cá chình. Du khách thực sự may mắn cũng có thể gặp rùa biển và cá heo.

Chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến lặn biển trên bờ biển Công viên Tayrona, gần Taganga

Chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến lặn biển trên bờ biển Công viên Tayrona, gần Taganga © Eli Duke / Flickr

Hồ Tota

Một mục ký tự đại diện trong danh sách này, lặn trong Hồ Tota - hồ lớn nhất ở Colombia - không phải là điều mà hầu hết mọi người đã nghe nói, chứ đừng nói đến việc đến đây. Tuy nhiên, cơ hội để lặn trong một hồ Andean lạnh thực sự là duy nhất ở Nam Mỹ. Vì hồ chỉ cho phép lặn khá nông, Tota là một nơi tuyệt vời cho người mới bắt đầu, hoặc cho những người không dám mạo hiểm ra bờ biển.

Một vài bài hay khác