Những địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm hoa anh đào ở Busan

40
892
Những địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm hoa anh đào ở Busan

Một trong những thời điểm kỳ diệu nhất trong năm là mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Những cây anh đào nở đầu tiên ở Jeju, sau đó lan tỏa khắp đất nước trong một làn sóng màu hồng. Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước vì hoa anh đào của Hàn Quốc được xem đẹp nhất lúc vừa nở. Và nếu bạn dự định tới Busan thì đây là hướng dẫn dành cho bạn.

Nơi có nhiều hoa anh đào

Đường Dalmaji-gil, Haeundae

Đây có thể là điểm ngắm hoa anh đào gần nhất của bạn nếu bạn là khách đến thăm thành phố. Đồi Dalmaji là một địa điểm vui chơi thú vị nằm ở phía đông nam của điểm du lịch hấp dẫn Bãi biển Haeundae. Đi lên Đường Dalmaji-gil để ngắm cảnh vịnh, những cây thông và hoa anh đào rực rỡ. Được biết đến là nơi dành cho những cặp tình nhân quanh năm, mùa hoa anh đào càng khiến nơi đây trở thành một điểm đến lãng mạn hơn.

Đến đó bằng cách nào: Từ ga tàu điện ngầm Jangsan, bắt xe buýt số 2 hoặc số 10.

Đường Dalmaji-gil, Jung-dong, Haeundae-gu, Busan.

 Cầu Gwangan nhìn từ Đồi Dalmaji ở Haeundae   |
Cầu Gwangan nhìn từ Đồi Dalmaji ở Haeundae | © V. Michelle Bernard / Flickr

Công viên Igidae

Công viên Igidae là một dải bờ biển vẫn còn vẻ đẹp của sự nguyên sơ, gồ ghề. Đây là địa điểm nổi tiếng với những người đi bộ đường dài và phượt trong ngày. Toàn bộ chuyến đi bộ sẽ mất khoảng ba giờ và bao gồm một số đồi dốc, nhưng có những điểm tốt để ngắm hoa anh đào trên đường đi. Sự kết hợp của biển xanh, hoa hồng và những vách đá dựng đứng tạo nên một trải nghiệm xem khó quên.

Cách đến đó: Công viên Igidae cách ga tàu điện ngầm Namcheon 15 phút đi bộ (đi theo lối ra số 3), hoặc bạn có thể đi xe buýt từ tàu điện ngầm Đại học Kyungsung và xuống xe tại công viên. Ngoài ra, bắt xe buýt số 27 từ Ga Busan và xuống tại Orukydo Skywalk.

Công viên Igidae, 105-20 Igidaegongwon-ro, Yongho 3 (sam) -dong, Nam-gu, Busan

Đường hoa anh đào, Namcheon-dong

Nằm gần Bãi biển Gwanganli, Đường Hoa Anh đào trong Khu phức hợp Căn hộ Thị trấn Bãi biển Namcheon-dong Samik cung cấp tầm nhìn cực đẹp ra Cầu Gwangan, đặc biệt là vào ban đêm. Những cây anh đào ở đây dày đặc, có những cây đã hơn 30 năm tuổi. Địa điểm này rất phổ biến với khách du lịch và người dân địa phương.

Đến đó bằng cách nào: Từ ga tàu điện ngầm Geumnyeonsangan (lối ra số 5), mất 10 phút đi bộ hoặc đi taxi ngắn.

Samik Beach Town Apartments, Namcheon 2 (I) -dong Suyeong-gu, Busan 613762

 Hoa anh đào hàn quốc   |
Hoa anh đào hàn quốc | © Noel Teo / Flickr

Đường vành đai Hwangnyeongsan

3km đường được bao bọc bởi những hàng cây anh đào trải dài hai bên tạo nên một đường hầm đầy hoa. Cùng với hoa anh đào, con đường còn có tầm nhìn ra Cầu Gwangan và biển, cũng như đài quan sát dành cho những ai quan tâm đến thiên văn học. Con đường là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất của Busan chỉ đơn giản là do ở đây có mật độ cây anh đào nhiều nhất.

Đến đó bằng cách nào: Từ ga tàu điện ngầm Geumneyonsan, mất 30 phút đi bộ từ lối ra số 6.

Hwangnyeongsan, Jeonpo-dong, Jin-gu, Nam-gu, Suyeong-gu, Yeonje-gu, Busan

Công viên suối Oncheonchon

Công viên suối Oncheonchon được biết đến với 'con đường hoa'. Lối đi bộ ven sông dễ chịu này được chuyển đổi vào mùa xuân bởi sự xuất hiện của hoa cải, hoa anh đào và các loài hoa rực rỡ khác. Đây là một địa điểm phổ biến để đi bộ, tập thể dục và thư giãn, đặc biệt là vào cuối tuần. Công viên dài 10 km và đi theo một con suối quanh co suốt từ ga tàu điện ngầm Dongnae đến Yeonsan.

Đến đó bằng cách nào: Từ lối ra số 8 của ga tàu điện ngầm Dongnae, băng qua đường. Từ đây, chỉ mất 4 phút đi bộ.

Yeonsan 9 (gu) -dong, Yeonje-gu, Busan.

 Lễ hội hoa anh đào Jinhae   |
Lễ hội hoa anh đào Jinhae | © Gadjo Dilo / Flickr

Lễ hội hoa anh đào Jinhae

Bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi trong ngày ra khỏi Busan và đến Changwon lân cận để có trải nghiệm đầy đủ về hoa anh đào. Lễ hội hoa anh đào Jinhae kéo dài 10 ngày trong năm (ngày 1-10 tháng 4 hàng năm) và chứng kiến ​​quận Jinhae được biến đổi bởi hơn 300.000 cây anh đào nở rộ. Hãy chờ đợi các buổi biểu diễn văn hóa, ánh sáng, pháo hoa, màn tái hiện quân đội và rất nhiều gian hàng ẩm thực. Đừng quên chụp ảnh trên Cầu Lãng mạn mang tính biểu tượng.

Đến đó bằng cách nào: Đi xe buýt từ bến xe buýt Sasang hoặc Hadan. Cuộc hành trình sẽ mất 45 phút đến một giờ.

Lễ hội hoa anh đào Jinhae, Tongsin-dong, Jinhae-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác