Những địa điểm tuyệt đẹp ở Brighton có thể bạn chưa biết

3
63
Những địa điểm tuyệt đẹp ở Brighton có thể bạn chưa biết

Brighton nổi tiếng với nhiều thứ: các cầu tàu, các quán rượu, cửa hàng và những con đường lát sỏi. Nhưng có rất nhiều danh lam thắng cảnh tiềm ẩn nếu bạn biết tìm chúng ở đâu. Tạm xa những điểm nóng du lịch và tìm kiếm những địa điểm tuyệt đẹp này khi bạn ở trong thành phố.

Vườn St. Ann's Well

Các công viên rộng lớn trên 33 dặm vuông của Brighton và Hove và hầu hết có thể được gọi là đẹp. Nhưng câu chuyện bi thảm của Annafrieda, người mà những giọt nước mắt dành cho người tình bị sát hại của mình đã biến thành Chalybeate Spring - nay được gọi là Giếng Thánh Ann - mang đến cho công viên Hove một không khí lãng mạn huyền bí. Gần công viên cũng có một sân quần vợt, một sân chơi bowling, nhưng những con đường hoang sơ, nơi động vật hoang dã được phép sinh sôi mới là điều kỳ diệu nhất.

Vườn St Ann's Well, Hove

Vườn Giếng Thánh Ann |
Vườn Giếng Thánh Ann | © Miles Sabin / Flickr

Nhà Stanmer

Lâu đài Palladian đẹp như tượng này là dấu ấn của khu vực từng được gọi là Làng Stanmer, nép mình trong khu rừng lộng lẫy của Công viên Stanmer. Giống như bên ngoài, bên trong của ngôi nhà nông thôn Cấp I này được giữ nguyên vẹn. Các cuộc triển lãm miễn phí như Julie Wager's Grace & Danger được tổ chức quanh năm.

Công viên Stanmer, Brighton

Nhà Stanmer |
Nhà Stanmer | © Nick Harvey / Flickr

Chattri

Brighton là khung cảnh của một bệnh viện quân sự trong Thế chiến thứ nhất và nhiều binh sĩ đến từ Ấn Độ được chăm sóc tại Royal Pavilion. Địa danh nổi bật này, với tiếng vang của những ngọn tháp của Taj Mahal, nằm dọc theo chân mày của South Downs, nơi một giàn hỏa táng được xây dựng cho những người lính Ấn Độ đã ngã xuống. Ngày nay, có thể đến được đài tưởng niệm chiến tranh bằng cách xây dựng các Downs từ phía bắc của thành phố ở Patcham.

Chattri
Chattri

St Peter's ở Công viên Preston

Nằm trong khuôn viên của Trang viên Preston giống như một vật kỷ niệm yêu dấu là St Peter's, một nhà thờ có từ thế kỷ 13 với mặt tiền bằng đá lửa. Hiện được bảo tồn bởi The Ch Church Conservation Trust, St Peter's là một kỳ quan nhỏ đáng để chiêm ngưỡng và gian giữa kín đáo, mát mẻ của nó sẽ đưa tất cả những ai bước vào quá khứ. Sân nhà thờ vẫn còn đặc biệt hơn, với những bông hoa dại rải rác xung quanh được trang trí công phu, những bia đá đổ nát và bia mộ - một khu vườn bí mật thực sự ở trung tâm thành phố.

St Peter's, Brighton

St Peter's |
St Peter's | © Martin Robson / Flickr

Quầy nhạc và Bến tàu phía Tây

Việc bảo quản chiếc mái vòm thời Victoria này với thông số kỹ thuật chính xác khiến nó trở thành một trong những ví dụ đẹp nhất trong sự tồn tại hiện đại. Họa tiết tinh tế, cách lát gạch tinh tế và tầm nhìn tuyệt đẹp ra Bến tàu phía Tây mong manh đã khiến nơi đây trở thành một địa điểm tổ chức đám cưới được săn đón. Cùng nhau, tránh xa sự ồn ào và lắc lư của đám đông, họ mang đến cho thành phố bầu không khí của một thiếu nữ thời Victoria đang mờ dần nhìn ra biển.

Quầy nhạc và Bến tàu phía Tây
Quầy nhạc và Bến tàu phía Tây

Nhà hát Hoàng gia

Mặc dù cũng là sự đổi mới của George IV có tầm nhìn xa, nhà hát này thường bị lu mờ bởi sự hùng vĩ sặc sỡ của khu Royal Pavilion trên khắp các khu vườn, khiến nó có vẻ khiêm tốn khi so sánh. Nhưng bên trong lại thể hiện rõ sự sang trọng, giàu có của khu ăn chơi này. Với bốn vòng tròn huy hoàng, mỗi vòm cung cấp cho bạn một cái nhìn đặc biệt về những màn trình diễn ấn tượng của một buổi tối.

Đường mới, Brighton

Nhà hát Hoàng gia |
Nhà hát Hoàng gia | © Ian Muttoo / WikiCommons

Khu vườn trên đường tàu

Là địa điểm lý tưởng cho một điểm hẹn bí mật, đại lộ ở lõi của Làn đường này được che giấu cẩn thận, đang chờ khám phá. Từng được gọi là Middle Street Lane, nó nối với Ship Street và một cách hài hước là Middle Street. Đó là một trong số những 'đường gấp khúc' được chỉ định hoàn hảo ở Brighton - tức là một lối đi hẹp, thường nằm giữa các bức tường hoặc hàng rào. Nhưng Ship Street Gardens cho ta một cái nhìn thoáng qua về Brighton có thể đã trông như thế nào cách đây vài thế kỷ, khi nó đang chuyển mình từ một làng chài thành một thành phố đầy phong cách và nhộn nhịp như ngày nay. Đó là dấu hiệu của thời đại mà sự bổ sung mới nhất của con đường này là cửa hàng băng đĩa Bella Union, một pháo đài của âm nhạc mới, đa dạng được đặt tại trung tâm lịch sử của thành phố.

Ship Street Gardens, Brighton

Khu vườn trên đường tàu
Khu vườn trên đường tàu
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác