Những địa điểm lịch sử ở Bulgaria ít người biết đến

16
56
Những địa điểm lịch sử ở Bulgaria ít người biết đến

Bulgaria có nhiều điểm lịch sử với vẻ đẹp tự nhiên. Một số trong đó đã có được sự công nhận của quốc tế, trong khi những nơi khác vẫn còn là viên đá quý ẩn giấu. Dưới đây là danh sách các địa điểm lịch sử đẹp tuyệt vời ở Bulgaria mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nói đến.

Buzovgrad Thracian Megalith

Người Thracian là những bộ lạc cổ xưa sinh sống trên lãnh thổ Bulgaria ngày nay. Không có nhiều thông tin về họ vì họ không có bảng chữ cái. Một số di tích ấn tượng nhất mà họ để lại là những hòn đá khổng lồ, Megalith Buzovgrad là một trong số đó. Các nhà sử học tin rằng mục đích của nó là dành cho các nghi lễ mặt trời đặc biệt. Các megalith được thiết kế theo cách mà ánh sáng mặt trời mọc vào ngày Hạ chí đi qua cửa megalith và rơi vào một biểu tượng được chạm khắc bằng đá đặc biệt ở phía đối diện của tảng đá.

Megalith Buzovgrad - Trip14.com

Megalith Buzovgrad

Nhà thờ St Nicholas, Sofia

Nhà thờ Nga ở Sofia - Trip14.com

Nhà thờ Nga ở Sofia

Được biết đến là Nhà thờ Nga, Nhà thờ Thánh Nicholas nằm ở trung tâm của Sofia, thủ đô của Bulgaria. Ít người biết rằng ở tầng hầm của nhà thờ (có lối vào thứ hai bên trái) là ngôi mộ của người đầu tiên giữ nhà thờ. Người ta tin rằng nếu bạn muốn thực hiện một điều ước, hãy viết nó ra một mảnh giấy và để nó trong nhà thờ, nó sẽ trở thành sự thật.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉbul. "Tsar Osvoboditel" 3, 1000 Sofia Center, Sofia, Bulgaria
Số điện thoại35929862715
WebsiteClick để mở website

Làng Kovachevitsa

Kovachevitsa là một ngôi làng miền núi giữ gìn được sự quyến rũ thời kỳ Phục hưng của nó. Tất cả các ngôi nhà ở Kovachevitsa đều được xây dựng bằng đá và gỗ, với gạch đá điển hình trên mái nhà của họ. Có một vài nhà nghỉ trong làng, cũng như nhiều con đường núi để khám phá thiên nhiên nguyên sơ xung quanh. Người dân địa phương luôn nồng nhiệt và chào đón, đặc biệt là người nước ngoài.

Làng Kovachevitsa - Trip14.com

Làng Kovachevitsa

Thác nước Hotnitsa

Thác nước tuyệt đẹp này nằm gần thị trấn Veliko Turnovo và được biết đến chủ yếu bởi những người dân địa phương từ thị trấn. Nước của nó, màu ngọc lam tự nhiên, rơi xuống từ độ cao 10 feet (30 mét). Đó là một điểm mới mẻ để tắm tự nhiên vào mùa hè.

Thác nước Hotnitsa ở Bulgaria Tôi © Nadyanm / WikiCommons - Trip14.com

Thác nước Hotnitsa ở Bulgaria Tôi © Nadyanm / WikiCommons

Nhà thờ St Paraskeva ở Nessebar

Nhiều người đổ về Thành phố cổ Nessebar vào mùa hè. Khu nghỉ mát bên bờ biển là một địa điểm của UNESCO nổi tiếng với các cấu trúc cổ xưa và trung cổ. St Paraskeva được xây dựng vào thế kỷ 13 và được giữ gìn rất tốt với các chi tiết trang trí được bảo tồn tuyệt đẹp.

Nhà thờ St Paraskeva ở NessebarI © fusion-of-horizons / Flickr - Trip14.com

Nhà thờ St Paraskeva ở NessebarI © fusion-of-horizons / Flickr

Cây cầu có mái che ở Lovech

Cây cầu có mái che ở Lovech - Trip14.com

Cây cầu có mái che ở Lovech

Cây cầu này là biểu tượng của thị trấn Lovech và cây cầu có mái che duy nhất ở Bulgaria. Nó được xây dựng vào năm 1876 bởi nhà xây dựng và kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Bulgaria Kolyu Ficheto. Nó được thiết kế để chứa 64 cửa hàng thủ công. Cây cầu ban đầu đã bị phá hủy trong một vụ hỏa hoạn nhưng nó đã được xây dựng lại vào giữa thế kỷ 20. Cây cầu nối phần hiện đại của thị trấn với khu phố cổ.

Cầu Kadin ở làng Nevestino

Cây cầu đá cổ hàng thế kỷ này nằm ở làng Nevestino, cách Sofia khoảng 100 km về phía nam. Nó dài 100 m và chỉ rộng 5 m. Một trong những bí mật của nó được khắc trên một tấm trên lan can phía đông. Đó là một dòng chữ nói rằng nó được xây dựng vào năm 1470 dưới thời cai trị của hoàng đế Ottoman Mehmet The Conqueror.

Cầu Kadin ở Nevestino I © Klearchos Kapoutsis / Flickr - Trip14.com

Cầu Kadin ở Nevestino I © Klearchos Kapoutsis / Flickr

Những tảng đá Belogradchik

Hầu hết mọi người đến thăm lâu đài Belogradchik và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó mà không biết rằng đây chỉ là một phần nhỏ bé của khu vực Belogradchik Rocks. Lái xe chỉ một vài dặm và bạn sẽ khám phá thêm các tang đá tự nhiên khác. Mỗi hình dạng đá được đặt theo tên của vật thể ngoài đời thực, giống như Nữ sinh, Phù thủy, v.v.

Đá Bel giácchik I © Klearchos Kapoutsis / Flickr - Trip14.com

Đá Bel giácchik I © Klearchos Kapoutsis / Flickr

Đám cưới đá

Các tảng đá tuyệt vời này nằm gần thị trấn Kardzhali, miền nam Bulgaria. Hai tảng đá chính trông giống như một cô dâu và một chú rể, trong khi nhiều người khác (khách dự tiệc cưới) vây quanh họ. Thời gian tốt nhất để ngắm nhìn chúng là trước khi mặt trời lặn một chút, khi đó, chúng chuyển sang màu hồng. Một truyền thuyết địa phương kể về câu chuyện của một cặp vợ chồng trẻ có tình yêu không được cha mẹ chấp thuận. Khi họ cố gắng kết hôn, cha mẹ đã nguyền rủa họ biến thành đá. Bản thân bố mẹ cũng biến thành đá.

Đá cưới | © Athen Lào / Flickr - Trip14.com

Đá cưới | © Athen Lào / Flickr

Hang Devetashka

Hang Devetashka cao 200 feet (6 mét), với hai khe hở lớn trên trần nhà cho phép ánh sáng tự nhiên lọt vào bên trong. Nó là nơi sinh sống của người Paleo nhưng ngày nay nó là nhà của hơn 30.000 con dơi. Có thể dễ dàng đi vào bằng đường bộ từ thị trấn gần Lovech. Các hang động là một địa điểm nhảy bungee phổ biến. Nó cũng được chiếu trong bộ phim Hollywood The Expendables 2. Hang Devetashka, Bulgaria Hang Devetashka ở Bulgaria | © Nikola Grancharov / WikiCommons

Hang Devetashka ở Bulgaria | © Nikola Grancharov - Trip14.com

Hang Devetashka ở Bulgaria | © Nikola Grancharov

Một vài bài hay khác