Những địa danh lịch sử và văn hóa có kiến ​​trúc tuyệt đẹp của Chiang Mai

16
372
Chùa ở Chiang Mai | © Evo Flash / Flickr
Chùa ở Chiang Mai | © Evo Flash / Flickr

Chiang Mai là nơi có hơn 300 ngôi chùa Phật giáo (wats) và một loạt các kiến ​​trúc cổ kính, khiến nơi đây trở thành thiên đường của các nhà sử học. Chiang Mai có nghĩa là 'thành phố mới', nhưng trái ngược với tên gọi của nó, nơi đây chứa đầy những địa danh lịch sử và văn hóa tuyệt đẹp về mặt kiến ​​trúc.

Cổng Tha Pae

Cổng Tha Pae không chỉ là tâm điểm du lịch ở Chiang Mai, mà nó còn là một phần của bức tường thành cổ đổ nát từng đóng vai trò như một pháo đài xung quanh 'Old City'. Cổng Tha Pae là một trong những địa danh lịch sử quan trọng nhất của thành phố và có từ thế kỷ 13.

Địa chỉ: Cổng Tha Pae, Đường Moon Muang, Chiang Mai, Thái Lan, +66 81 023 7730

Cổng Tha PaeCổng Tha Pae | © Connie/Flickr

Cung điện Bhubing (Cung điện Mùa đông Hoàng gia)

Cung điện Bhubing, được xây dựng vào năm 1961, nằm cách trung tâm thành phố Chiang Mai khoảng 22 km (13,6 dặm), gần với ngôi chùa Wat Phra That Doi Suthep được tôn kính. Cung điện này được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc miền bắc Thái Lan được gọi là 'Reun Mu' (Nhóm các ngôi nhà), nằm trên những chiếc nhà sàn. Đây là nơi cư trú mùa đông của hoàng gia, nơi các thành viên của Hoàng gia Thái Lan ở lại trong các chuyến thăm của họ đến Chiang Mai, và nó có những khu vườn cảnh đẹp mắt mở cửa cho công chúng thưởng ngoạn vào mỗi thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật.

Địa chỉ: Cung điện Bhubing, Đường Huay Kaew, Chiang Mai, Thái Lan

Cung điện Bhubing (Cung điện Mùa đông Hoàng gia)Cung điện Bhubing | © whyyan / Flickr

Chùa Phra Singh

Chùa Phra Singh được xây vào những năm 1300, nằm ở trung tâm Thành phố Cổ của Chiang Mai. Mặc dù phần lớn ngôi đền đã được trùng tu, nhưng đặc điểm ban đầu của nó vẫn còn nguyên vẹn. Chùa Phra Singh là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất của Chiang Mai và nổi tiếng với nội thất màu hạt dẻ và tượng Phật Phra Singh thế kỷ 15.

Địa chỉ: Wat Phra Singh, Singharat Road, Chiang Mai, Thái Lan

Wat Phra SinghWat Phra Singh | © Dennis Jarvis/Flickr

Chùa Pha Lat

Cách xa con đường mòn du lịch là viên ngọc trong rừng ẩn chứa Chùa Pha Lat, có nghĩa là 'Tu viện ở Đá dốc'. Cách xa đám đông, ngôi đền có từ thế kỷ 13 này là một nơi ẩn náu yên tĩnh. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đi bộ khoảng 30 phút dọc theo 'đường mòn của nhà sư' để đến Chùa Pha Lat. Khám phá và tận hưởng bầu không khí thanh bình của những tòa nhà cổ bằng đá, những bức tượng và chạm khắc tinh xảo, thác nước nhiều tầng và cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố bên dưới.

Địa chỉ: Wat Pha Lat, Suthep-Pui Road, Chiang Mai, Thái Lan, +66 54 401 076

Wat Pha LatWat Pha Lat | © Alison Harrington/Flickr

Tượng đài Ba Vua

Tượng đài Ba Vua là khu vực mà các nhà cai trị cũ, 'Ba Vua', của Chiang Mai, đã xây dựng cung điện của họ. Người sáng lập Chiang Mai, Vua Mengrai, cùng với Vua Ramkamhaeng của Sukothai và Vua Ngam Muang của Payao đã làm việc cùng nhau để xây dựng thành phố. Ngày nay, tác phẩm điêu khắc của Ba vị vua đứng trước tòa nhà hành chính tỉnh cũ (nay là Trung tâm Văn hóa & Nghệ thuật Thành phố Chiang Mai) và là hình ảnh biểu tượng đại diện cho thành phố Chiang Mai.

Địa chỉ: Tượng đài Ba Vua, Sri Phum, Chiang Mai, Thái Lan, +66 96 551 7294

Tượng đài Ba VuaTượng đài Ba Vua | © James Preston / Flickr

Chùa Phrathat Doi Suthep

Chùa Phrathat Doi Suthep, còn được gọi là 'Doi Suthep', là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan. Nằm trên một con đường núi quanh co, ngày thành lập ban đầu của ngôi đền vẫn còn chưa rõ ràng. Các nhà sử học tin rằng bảo tháp đầu tiên được xây dựng vào năm 1383 và quần thể ngôi đền dần dần được mở rộng từ đó. Khám phá khuôn viên ngôi đền tuyệt đẹp và thưởng ngoạn quang cảnh ngoạn mục của thành phố Chiang Mai bên dưới.

Địa chỉ: Wat Phrathat Doi Suthep, Huay Kaew Road, Chiang Mai, Thái Lan, +66 53 295 002

Chùa Phrathat Doi SuthepDoi Suthep | © Richard Barton/Flickr
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác