Những công viên quốc gia tuyệt đẹp ở Estonia

50
57
Những công viên quốc gia tuyệt đẹp ở Estonia

Từ những khu rừng thường xanh tuyệt đẹp đến những bãi cát dài dọc theo bờ biển Baltic, các nước vùng Baltic chắc chắn có rất nhiều thứ để khám phá cho các du khách. Với khoảng 1/5 diện tích Estonia là khu bảo tồn, du khách chắc chắn sẽ có cơ hội đi bộ đường dài và ngắm hệ động thực vật phong phú trong năm công viên quốc gia xinh đẹp này.

Vườn quốc gia Lahemaa

Lahemaa là một khu vực bảo tồn quan trọng, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật có vú có sức lôi cuốn như nai sừng tấm, gấu nâu và linh miêu. Các môi trường sống đa dạng của bờ biển, đầm lầy, rừng và đất ngập nước là nơi cư trú của các loài động thực vật khác nhau. Những môi trường này cũng mang đến cho du khách cơ hội đi bộ xuyên qua khu rừng rậm rạp hoặc dọc theo bãi biển đầy cát, hòa mình vào thiên nhiên rực rỡ và mang đến nhiều cơ hội chụp ảnh.

Vườn quốc gia Lahemaa, Estonia

Vườn quốc gia Lahemaa |
Vườn quốc gia Lahemaa | © Anna Grigorjeva / Shutterstock

Khu bảo tồn thiên nhiên Korvemaa

Những người theo dõi chim và các nhà điểu học nên thêm Khu bảo tồn thiên nhiên Korvemaa vào hành trình du lịch Baltic của họ. Nhiều loài chim quý hiếm di cư qua Korvemaa vào mùa thu. Những khu rừng rậm, đầm lầy và hồ tạo nên môi trường sống cho các loài chim di cư này cũng như gấu nâu, chó sói và các loài động vật có vú khác sống an toàn trong khu bảo tồn. Khu bảo tồn thiên nhiên Korvemaa cũng nổi tiếng với những đường mòn trượt tuyết băng đồng.

Khu bảo tồn thiên nhiên Korvemaa, Estonia

Vườn quốc gia Korvemaa |
Vườn quốc gia Korvemaa | © Katiekk / Shutterstock

Vườn quốc gia Soomaa

Vườn quốc gia Soomaa

Vườn quốc gia Soomaa | © Eriks Z / Shutterstock

Vườn quốc gia Soomaa rất độc đáo vì nó có lũ lụt hàng năm, có nghĩa là chỉ có thể đến đây bằng xuồng hoặc kayak. Ngắm nhìn vườn quốc gia bằng thuyền chắc chắn là một trải nghiệm đáng nhớ! Vườn Quốc gia Soomaa cũng có các khu vực dành cho người tàn tật và xe đẩy, là lựa chọn tốt cho cả gia đình để hòa mình vào thiên nhiên. Đường mòn Hải ly sẽ đưa du khách đi qua các đập hải ly, thậm chí bạn có thể bắt gặp những loài động vật có vú có lông này là một trong những nơi dễ tiếp cận nhất. Du khách có thể bắt gặp môi trường sống trong đầm lầy tuyệt đẹp dọc theo một số con đường mòn, nhưng Riisa Study Trail có lẽ là lựa chọn tốt nhất, và nó cũng có thể đến được bằng xe lăn và xe đẩy, mặc dù chỉ đến một điểm nhất định.

Vườn quốc gia Matsalu

Vườn quốc gia Matsalu

Vườn quốc gia Matsalu | © Aleksander Kaasik / Shutterstock

Vườn quốc gia Matsalu có diện tích 400 km vuông, nó được bảo vệ và ban đầu được tạo ra để cung cấp môi trường sống an toàn cho các loài chim. Mặc dù có rất nhiều cơ hội ngắm chim ở Estonia, Công viên Quốc gia Matsalu được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất châu Âu để ngắm chim và nghiên cứu về loài chim. Trên thực tế, 250 loài chim đã được xác định tại Vườn quốc gia Matsalu trong mùa di cư vào mùa thu, và các giàn quan sát chim được đặt khắp công viên.

Vườn quốc gia Vilsandi

Đảo Saaremaa

Đảo Saaremaa | © Artenex / Shutterstock

Vườn quốc gia Vilsandi bao gồm 150 hòn đảo ở Biển Baltic ngoài khơi bờ biển của Estonia. Đây là một điểm đến tuyệt vời để đi bộ đường dài quanh năm, cung cấp tầm nhìn ra những ngọn hải đăng , các loài chim biển và hệ thực vật độc đáo như hoa lan. Vườn quốc gia Vilsandi cũng là một nơi tuyệt vời để ngắm hải cẩu.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác