Những công viên đẹp nhất ở Kyoto, Nhật Bản

48
89
Những công viên đẹp nhất ở Kyoto, Nhật Bản

Các công viên ở Kyoto nổi tiếng không chỉ do các di tích văn hóa được bảo tồn, các tòa nhà và đền thờ, mà còn bởi vì nhiều khu vườn xinh đẹp của nó. Một số được tạo cảnh từ nhiều thế kỷ trước, một số khác là sân đền. Dưới đây là những khu vườn và công viên đẹp nhất của Kyoto.

Cung điện Hoàng gia Shugakuin (学院 離宮)

Nằm trên một ngọn đồi ở phía đông bắc của thành phố Kyoto, Cung điện Hoàng gia Shugakuin có thể là nơi cư trú đẹp nhất trong số nhiều dinh thự của hoàng gia Kyoto. Cung điện có tầm nhìn ra thành phố. Được xây dựng dọc theo độ nghiêng tự nhiên của một ngọn đồi, khuôn viên tuyệt đẹp của cung điện có đầy cây phong chuyển sang màu đỏ vào mùa thu. Bạn chỉ có thể vào cung điện và các khu vườn trong một tour du lịch có hướng dẫn, vì vậy hãy kiểm tra trang web của họ để biết thêm thông tin về các tour du lịch, vì bạn cần phải đặt chỗ trước.

Địa chỉ: Shugakuin Yabusoe, phường Sakyo, Kyoto, tỉnh Kyoto 606-8052, + 81-75-211-1215

Căn cứ Hoàng cung Shugakuin | © np & djjewell / Flickr - Trip14.com

Hoàng cung Shugakuin | © np & djjewell / Flickr

Đền Tenryu-ji (天龍寺)

Một trong những ngôi đền quan trọng nhất trong giáo phái Thiền của Phật giáo, khu vườn của chùa Tenryu-ji là nơi tốt nhất để chiêm ngưỡng shakkei, nghệ thuật 'mượn phong cảnh' từ cảnh quan thiên nhiên vào khung cảnh của một khu vườn trồng trọt. Thật vậy, hoa anh đào và các cây khác trong vườn hòa lẫn với những cây thông và cây rụng lá của dãy núi Arashiyama, nơi ngôi đền nằm nép mình.

Địa chỉ: 68 Saga Tenryuji Susukinobabacho, Ukyo-ku, Kyoto 616-8385, +81 758811235

Căn cứ Tenryu-ji - Trip14.com

Tenryu-ji

Biệt thự Murin-an (鄰 菴)

Một trong những bí mật được giữ kín nhất của Kyoto, Murin-an Villa là một khu vườn tuyệt đẹp hoàn hảo để đi dạo và chiêm ngưỡng cảnh quan. Biệt thự của Thủ tướng Nhật Bản thế kỷ 19 Aritomo Yamagata, Murin-an Villa cũng sử dụng shakkei để mượn đồi Higashiyama làm nền, và những con suối, ao và thác nước trong vườn được nuôi bởi hồ Biwa, hồ lớn nhất của Nhật Bản. Khu vườn Nhật Bản này có các yếu tố phương Tây, như bãi cỏ mở trước biệt thự. Khu vườn ẩn này nằm ở cuối con hẻm hẹp, gần Sở thú thành phố Kyoto.

Địa chỉ: 31 Nanzenji Kusagawacho, Sakyo-ku, Kyoto 606-8437, + 81-075-771-3909

Khu vườn biệt thự Murin-an - Trip14.com

Khu vườn biệt thự Murin-an

Đền Saiho-ji (芳 寺)

Khu vườn bí mật này là một trong những nơi đáng yêu nhất ở Nhật Bản, mang đến không gian xa rời sự hối hả và nhộn nhịp của đô thị. Khuôn viên của chùa Zen Saiho-ji, một di sản thế giới của UNESCO, nổi tiếng với khu vườn rêu. Hơn một trăm loài rêu mọc trong vườn, bao phủ các tảng đá, mặt đất và thậm chí một số loại cây khác, tạo cho khu vườn một bầu không khí kỳ diệu. Đây là một trong những khu vườn yên tĩnh nhất của Kyoto và bạn phải đặt trước hàng tháng để có thể vào thăm quan.

Thời gian mở cửa: từ Thứ Hai đến CN (6 giờ sáng - 4 giờ chiều)

Địa chỉ: 30 Goshonodan-cho, Shishigatani, Sakyo-ku, Kyoto, +81 075-771-2420

Vườn rêu Saiho-ji - Trip14.com

Vườn rêu Saiho-ji

Đền Ryoan-ji (安 寺)

Một trong những Di sản Thế giới UNESCO độc đáo nhất của Kyoto, Đền Ryoan-ji nổi tiếng với khu vườn đá đặc biệt. Có lẽ khu vườn kỳ lạ nhất trong danh sách này, Ryoan-ji bao gồm 15 tảng đá với kích cỡ khác nhau trên một biển sỏi. Giả sử, từ mọi góc nhìn, ít nhất một hòn đá bị ẩn khỏi tầm nhìn. Lịch sử và nguồn gốc của khu vườn là không rõ ràng giống như là nhà thiết kế của nó. Khu vườn bí ẩn này đã dẫn đến nhiều cuộc tranh luận về ý nghĩa của người sáng tạo và mỗi người có một cách giải thích khác nhau về nó.

Thời gian mở cửa: từ Thứ Hai đến CN, 8 giờ sáng - 5 giờ chiều (Tháng 3-Tháng 11); 8 giờ sáng 30:30 (Tháng 12-Tháng 2),

Địa chỉ: 13 Goryonoshitamachi, Ryoan-ji, Ukyo-ku, Kyoto 616-8001, + 81-075-463-2216

Vườn đá Ryoan-ji - Trip14.com

Vườn đá Ryoan-ji

Vườn Haradani-en (谷 苑)

Một trong những nơi tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Kyoto, Vườn Haradani-en nổi tiếng với những cây sakura shidare, còn được gọi là 'hoa anh đào khóc' khi những bông hoa rủ xuống từ cành cây. Khu vườn thuộc sở hữu tư nhân rộng 13.000m 2 này nằm trên đồi Okitayama dốc đứng. Bạn có thể dành một ngày ở đó, như nhiều gia đình và cặp vợ chồng Nhật Bản để dã ngoại, chụp ảnh hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng mùa xuân, một trong những mùa đẹp nhất ở Kyoto. Nếu bạn tình cờ đến thăm ngoài mùa hoa anh đào, khu vườn có nhiều cây và thực vật khác, điều đó làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để gần gũi với thiên nhiên.

Thời gian mở cửa: từ Thứ Hai đến CN, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Địa chỉ: 36 Okita-yama, Haradani Inui-cho, Kita-ku, Kyoto, + 81-075-461-2924

Bởi Elizabeth Lee

Một vài bài hay khác