Những công trình lịch sử được phục hồi kỹ thuật số theo phong cách thế kỷ 21

32
280
Crofters Cottage, Scotland, U.K. trước khi khôi phục | © NeoMam Studios
Crofters Cottage, Scotland, U.K. trước khi khôi phục | © NeoMam Studios

Bạn có bao giờ tưởng tượng những tòa nhà lịch sử nếu được tái hiện lại theo phong cách của thế ký 21 không? Các nhà thiết kế đồ họa tại NeoMam sẽ giúp bạn thấy chúng trông như thế nào nếu được cải tạo cho kỷ nguyên hiện đại.

Có lẽ đó là cách họ khơi dậy trí tưởng tượng của chúng ta với tiềm năng vô tận của họ, hoặc có thể đó là những câu chuyện chưa kể ẩn trong đống đổ nát, nhưng chắc chắn có điều gì đó thỏa mãn một cách kỳ lạ về các công trình bị bỏ hoang. Niềm đam mê của họ với cơ sở hạ tầng đổ nát cũng có liên quan đến việc họ yêu thích các dự án cải tạo nhà "trước và sau". NeoMam Studios đã phục hồi kỹ thuật số sáu công trình vô chủ trong đời thực thành những ngôi nhà hiện đại, tất cả đều giữ nguyên mặt tiền lịch sử của chúng.

Từ những lâu đài cổ và biệt thự Italianate đến tàn tích sa mạc của người Mỹ bản địa, dưới đây là sáu công trình được tái tạo cho thế kỷ 21.

Wukoki Pueblo (Arizona, Hoa Kỳ)

Wukoki Pueblo (Arizona, Hoa Kỳ)Wukoki Pueblo, Arizona trước khôi phục | © NeoMam Studios

Wukoki Pueblo, một di tích quốc gia nằm gần Flagstaff ở Arizona, có từ năm 500 sau Công nguyên. Được xây dựng bởi những người Pueblo cổ đại, những tàn tích của người Mỹ bản địa này ban đầu có hơn 100 phòng. Cấu trúc nhiều tầng, được làm từ đá sa thạch của địa phương, cuối cùng đã bị bỏ hoang vào năm 1225. Tại đây, những tàn tích cổ xưa được tái hiện như một ngôi nhà bằng đá sa thạch kết hợp kính với cảnh quan sinh động.

Wukoki Pueblo (Arizona, Hoa Kỳ)Wukoki Pueblo, Arizona. sau khôi phục | © NeoMam Studios

Di tích (Talisay, Philippines)

Di tích (Talisay, Philippines)Talisay, Philippines. trước khôi phục | © NeoMam Studios

Là một dinh thự tráng lệ nằm trên một đồn điền ở Talisay, The Ruins có từ đầu thế kỷ 20. Ban đầu là nhà của Don Mariano Ledesma Lacson và Maria Braga Lacson, tòa nhà Italianate đã bị thiêu rụi vào giữa thế kỷ 20 và sau đó bị bỏ hoang. Tại đây, công trình này được NeoMam Studios for Budget Direct cải tạo kỹ thuật số và có sân thượng nhà kính và nội thất đã được tân trang lại tất cả trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn lịch sử của mặt tiền ban đầu.

Di tích (Talisay, Philippines)Talisay, Philippines. sau khôi phục | © NeoMam Studios

Crofters Cottage (Orkney, Scotland)

Crofters Cottage (Orkney, Scotland)Crofters Cottage, Scotland, U.K. trước khôi phục | © NeoMam Studios

Những tàn tích đổ nát, lâu đời trên khắp các hòn đảo của Scotland đặc biệt mê hoặc trí tưởng tượng. Truyền thuyết địa phương nói rằng hòn đảo Eynhallow từng là nơi sinh sống của người cá, nhưng sau một trận dịch hạch tàn khốc xảy ra vào năm 1851, toàn bộ hòn đảo đã bị bỏ hoang. Ở đây, Crofter's Cottage được tái hiện với mái kim loại, cửa sổ lớn ở tầng hai và mặt tiền bằng đá khô đã được phục hồi.

Crofters Cottage (Orkney, Scotland)Crofters Cottage, Scotland, U.K. sau khôi phục | © NeoMam Studios

Nhà Thackaringa (Silverton, NSW, Úc)

Nhà trên phố Thackaringa (Silverton, NSW, Úc)Nhà Thackaringa House, Australia trước khôi phục| © NeoMam Studios

Ngôi nhà một tầng ở Silverton, Australia này đã được cải tạo kỹ thuật số với diện mạo cực kỳ hiện đại. Với hai phòng vẫn giữ nguyên cấu trúc ban đầu, các nhà thiết kế đã thêm một phòng tắm nắng và hiên bằng kính cao và biến chiếc xe vô chủ thành một chậu xương rồng ngoại cỡ.

Nhà trên phố Thackaringa (Silverton, NSW, Úc)Nhà Thackaringa, Australia sau khôi phục | © NeoMam Studios

Nhà Chachabamba (Chachabamba, Peru)

Nhà Chachabamba (Chachabamba, Peru)Nhà Chachabamba, Peru trước khôi phục | © NeoMam Studios

Dinh thự cổ kính ở Peru này từng là một địa điểm tôn giáo linh thiêng của người Inca và trước đây là cổng vào Machu Picchu. Nằm trên Đường mòn Inca Ngắn, Ngôi nhà Chachabamba được hình dung ở đây với thiết kế mở với các lỗ thông tầng trên mái bê tông và nội thất bằng đá đã được phục hồi.

Nhà Chachabamba (Chachabamba, Peru)Nhà Chachabamba, Peru sau phục hồi | © NeoMam Studios

Castello di Arco (Trentino, Ý)

Castello di Arco (Trentino, Ý)Castello Di Arco, Italy trước khôi phục | © NeoMam Studios

Lâu đài Castello di Arco ở Ý có từ thời Trung cổ, nơi từng là quê hương của các bá tước Arco. Nằm trên đỉnh đồi đẹp như tranh vẽ nhìn ra Thung lũng Sarca, lâu đài bị bỏ hoang vào đầu thế kỷ 18 được tái hiện ở đây với một loạt các phòng kính suốt từ trần đến sàn nhô ra quang cảnh núi non để có tầm nhìn tối ưu.

Castello di Arco (Trentino, Ý)Castello Di Arco, Italy sau khôi phục | © NeoMam Studios
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác