Những chuyến tham quan ngắn xung quanh thành phố ​​Tel Aviv

25
782
Những chuyến tham quan ngắn xung quanh thành phố ​​Tel Aviv

Khám phá các điểm tham quan phổ biến nhất của Israel mà không cần đi quá xa thành phố Tel Aviv. Lái xe đến Vườn Bahá'í được UNESCO công nhận ở Haifa hoặc đi tàu đến Zikron Ya'akov để nếm một số loại rượu ngon nhất của Israel. Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây của Trip14 nhé.

Jerusalem

Chưa đến một giờ trên xe buýt 405 hoặc 480 từ ga Arlozorov của Tel Aviv sẽ đưa bạn đến Jerusalem. Linh thiêng đối với ba tín ngưỡng chính - Kitô giáo, Hồi giáo và Do Thái giáo - thành phố linh thiêng tràn ngập các địa điểm tôn giáo. Đi bộ trên những con đường cổ kính, rải rác của Thành phố Cổ dẫn đến Bức tường phía Tây, Nhà thờ Holy Sepulcher và Mái vòm Đá. Đi lang thang qua chợ Machane Yehuda, mua một vài bánh ngọt halva và gia vị dọc đường, hoặc lấy một chiếc bánh ngọt mới nướng hoặc malawach (bánh mì chiên) tại Jachnun Bar.

Ga Arlozorov, Tel Aviv-Yafo, Israel

Chợ Machane Yehuda, Agripas St 46, Jerusalem, Israel, +972 534204065

Thành phố Jerusalem - Trip14.com

Thành phố Jerusalem

Akko (Acre)

Chuyến tàu từ Tel Aviv đến Akko, nằm ở phía bắc Israel, chỉ mất một giờ 45 phút dọc theo bờ biển Địa Trung Hải tuyệt đẹp. Bắt đầu một ngày tại Công viên và Đền thờ Bahá'í đẹp như tranh vẽ, Thành cổ Acre hoặc Đường hầm Templars. Đi bộ dọc theo các bức tường của Thành phố Cổ, được xây dựng vào năm 950 trong triều đại Fatimid Caliphate và sau đó bị phá hủy bởi người Hồi giáo, Thập tự quân và Mamluks theo thời gian. Đi lang thang qua các shuks đầy màu sắc, bao gồm Chợ Thành phố Cổ nổi tiếng và kết thúc chuyến đi tại Humus Said nổi tiếng cho món khai vị tuyệt nhất ở Akko.

Akko (Acre), Israel

Humus Said, Acre, Israel, +972 49913945

Cảng Acre và thành phố cổ, Israel. - Trip14.com

Cảng Acre và thành phố cổ, Israel.

Haifa

Khoảng 90 phút đi bằng ô tô, Haifa là thành phố lớn thứ ba của Israel và được coi là thủ đô của miền bắc. Thị trấn nổi tiếng với Vườn Bahá'í hùng vĩ - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, với Đền thờ Bá tước vàng ở trung tâm - cũng như các bãi biển của nó. Các bãi biển Dato và Bat Galim đặc biệt phổ biến với những người lướt sóng. Đi dạo qua Thuộc địa Đức sẽ đưa du khách đi qua các tòa nhà, cửa hàng và phòng trưng bày thế kỷ 19. Khu vực này có rất nhiều nhà hàng để lựa chọn, bao gồm cả Fattoush nổi tiếng, nơi có các món Trung Đông.

Vườn Bahá'í, 31001, Yefe Nof St 61, Haifa, Israel, +972 48313131

Khu vườn Bahai ở Haifa, phía bắc Israel. - Trip14.com

Khu vườn Bahai ở Haifa, phía bắc Israel.

Zichron Ya'akov

Một thị trấn nhỏ, yên tĩnh nằm trên Núi Carmel, Zichron Ya'akov nằm ngay trước Haifa ở phía bắc Israel, cách Tel Aviv khoảng một giờ đi tàu hoặc ô tô. Được thành lập bởi một trăm người tiên phong Do Thái Rumani vào năm 1882, đây là một trong những khu định cư hiện đại đầu tiên ở Israel. Thực hiện một chuyến đi đến Bảo tàng Aliyah đầu tiên để tìm hiểu về những người sáng lập thị trấn trước khi đến Nhà máy rượu vang Carmel, nơi cung cấp một trong những loại rượu vang tốt nhất ở Israel. Từ đây, đi lang thang quanh đường phố chính Midrahov của Zichron, được lót bằng các quán cà phê và cửa hàng.

Zichron Ya'akov, Israel

Một ngôi nhà cổ, màu hồng, lịch sử ở Zichron Yaakov, Israel. - Trip14.com

Một ngôi nhà cổ, màu hồng, lịch sử ở Zichron Yaakov, Israel.

Caesarea

Caesarea, một trong những thành phố La Mã quan trọng nhất trong thời Herod (37 đến 4 BCE), có thể đạt được thông qua một hành trình ngắm cảnh phía bắc dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Thị trấn nổi tiếng với công viên quốc gia, nơi còn sót lại của một bến cảng La Mã cổ đại, và nhiều di tích khác, bao gồm cả hà mã. Một trong những khung cảnh nổi bật nhất là bãi biển dưới nước của Caesarea, một dải cát trắng được bao quanh bởi những tàn tích cổ xưa.

Caesarea, Israel

Tàn tích nhà tắm Caesarea và khảm - Trip14.com

Tàn tích nhà tắm Caesarea và khảm

Masada, Biển Chết và Ein Gedi

Khoảng hai giờ và 12 phút từ Tel Aviv là Masada, Di sản Thế giới của UNESCO ở sa mạc Judean phía nam Israel. Pháo đài cổ nằm trên đỉnh một cao nguyên rộng lớn nhìn ra Biển Chết. Đây cũng là nơi có Con đường rắn Masada, một trong những chuyến đi bộ mang tính biểu tượng nhất ở Israel, mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp về mặt trời mọc. Mất khoảng 90 phút để lên đến đỉnh.

Cách đó một quãng lái xe ngắn (khoảng 20 phút) là Khu bảo tồn thiên nhiên Ein Gedi, ốc đảo sa mạc tuyệt đẹp với suối tự nhiên, thác nước và vườn bách thảo.

Điểm dừng chân cuối cùng trong ngày sẽ đưa bạn đến Biển Chết, nơi nổi tiếng với nước siêu mặn và bùn đen giàu khoáng chất trị liệu.

Masada, Israel

Ein Gedi, Israel

Pháo đài Masada nhìn ra Biển Chết. - Trip14.com

Pháo đài Masada nhìn ra Biển Chết.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác