Ngắm nghĩa những công trình kiến ​​trúc nhỏ xíu từ khắp nơi trên thế giới

12
140
Tác phẩm của nghệ sĩ Aki Inomata trong "Think Small: The Tiniest Art in the World" của Eva Katz, được xuất bản bởi Chronicle Books 2018.
Tác phẩm của nghệ sĩ Aki Inomata trong "Think Small: The Tiniest Art in the World" của Eva Katz, được xuất bản bởi Chronicle Books 2018.

Từ cảnh quan thành phố pha lê trên lưng cua cho đến toàn bộ tòa nhà được gói gọn trong ống nghiệm thủy tinh, Think Small: The Tiniest Art in the World bày tỏ sự tôn kính thú vị đối với những tác phẩm nghệ thuật nhỏ bé và những kiệt tác kiến ​​trúc.

Cuốn sách của Eva Katz Think Small: The Tiniest Art in the World đã giới thiệu một thế giới sử thi thu nhỏ. Với tác phẩm của 24 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, các bộ sưu tập được giám tuyển bao gồm đồ nội thất từ ​​giữa thế kỷ 3 inch, những tòa nhà chọc trời siêu nhỏ được làm thủ công tỉ mỉ làm từ bút chì và những thành phố quy mô nhỏ được chạm khắc vào vỏ pha lê cho những con cua ẩn cư. Đó là tất cả về tấm vải nhỏ, và một số nghệ sĩ đã tìm thấy phiến đá trống của họ trên mọi thứ, từ quả hạnh, điểm que diêm, và thậm chí cả hạt vừng.

Nghệ sĩ người Nga Salavat Fidai chế tác các di tích kiến ​​trúc của mình từ bút chì bằng cách sử dụng một lưỡi dao "chậm rãi, có chủ ý" trong suốt 12 giờ mỗi đêm, thích làm việc với tác phẩm nghệ thuật của mình trong khi phần còn lại của thế giới ngủ. Anh ấy đã cố gắng chụp được vẻ đẹp của Tháp Eiffel, Tượng Nữ thần Tự do, Cầu Cổng Vàng, v.v. - chỉ sử dụng đầu bút chì than chì làm vải vẽ.

Tác phẩm của nghệ sĩ Salavat Fidai trong “Think Small: The Tiniest Art in the World” của Eva Katz

Tác phẩm của nghệ sĩ Salavat Fidai trong “Think Small: The Tiniest Art in the World” của Eva Katz, được xuất bản bởi Chronicle Books 2018.

Nghệ sĩ Nhật Bản Aki Inomata đã ghi lại những hình ảnh vi mô của Thành phố New York, Santorini, Ksar của Ait-Ben-Haddou và các điểm đến khác trên thế giới dưới dạng những nơi trú ẩn bằng pha lê cho những con cua ẩn cư. Cô ấy mô tả dự án là một “công việc hợp tác với động vật” và một “buổi biểu diễn sân khấu” với các sinh vật đóng vai con người.

Tác phẩm của nghệ sĩ Aki Inomata trong
Tác phẩm của nghệ sĩ Aki Inomata trong "Think Small: The Tiniest Art in the World" của Eva Katz, được xuất bản bởi Chronicle Books 2018.

Ở phía bên kia thế giới, ở Amsterdam, Rosa de Jong treo những kỳ quan kiến ​​trúc quy mô nhỏ bên trong ống nghiệm thủy tinh. Trong một đoạn trích độc quyền từ cuốn sách mới, Rosa de Jong thảo luận về cách tiếp cận và nguồn cảm hứng thiết kế của cô với tác giả Eva Katz.

Trích từ Think Small: The Tiniest Art in the World của Eva Katz, do Chronicle Books xuất bản 2018.

Kỳ quan kiến ​​trúc nhỏ xíu, nhỏ bé từ khắp nơi trên thế giới - Ảnh 2

Tác phẩm của nghệ sĩ Rosa de Jong trong “Think Small: The Tiniest Art in the World” của Eva Katz, do Chronicle Books xuất bản 2018.

Rosa de Jong theo học chỉ đạo nghệ thuật cho quảng cáo, nhưng sau đó cô đã bắt đầu làm việc với khách hàng của chính mình trong các dự án thiên về thiết kế. Vì bắt đầu làm quảng cáo nên cô ấy đã học cách loại bỏ mọi thứ không phù hợp với câu chuyện, cách tiếp cận nổi tiếng "ít hơn là nhiều". Cô nói: “Tôi không nghĩ điều này có nghĩa là mọi thứ phải sạch và trắng. “Nó chỉ có nghĩa là bạn nên biết điều gì cần thiết cho câu chuyện của bạn và bỏ những thứ không cần thiết.”

Tại sao lại làm những thứ nhỏ?

Luôn luôn thú vị khi lấy một cái gì đó ra khỏi tỷ lệ; nó làm cho bạn nhìn một vật thể theo cách khác. Vì tôi sống trong một căn hộ nhỏ ở Amsterdam nên không khó để hiểu tại sao tôi lại nhỏ bé. Ngoài ra, với dự án này, việc xây dựng một ngôi nhà lớn không cân xứng thực sự không phải là một lựa chọn - những ngôi nhà đã tồn tại.

Bạn có thể hướng dẫn chúng tôi trong suốt quá trình của bạn từ ý tưởng đến hoàn thành không?

Hầu hết các ý tưởng của tôi được thực hiện mà không có bản phác thảo hoặc kế hoạch. Chỉ khi có ý tưởng cụ thể, tôi mới cố gắng phác thảo nhanh trước. Một số người trong số họ gần như tự tạo ra; ví dụ, nếu có một nhánh mà tôi nghĩ sẽ tạo thành cái cây tuyệt vời nhất, thì tôi chỉ cần xây xung quanh nó. Các đối tượng khác cần thêm thời gian để quyết định điều gì phù hợp với họ. Tôi nghĩ kế hoạch tốt nhất là chỉ nhìn vào đối tượng, hình dung bước tiếp theo, suy nghĩ về các lựa chọn khác nhau và quyết định cách tốt nhất để đi. Đối với dụng cụ, tôi sử dụng nhíp, một con dao nhỏ, một con dao rọc giấy, một chiếc thước tam giác và sự kiên nhẫn. Đối với vật liệu, tôi sử dụng ống nghiệm thủy tinh, bìa cứng, que, vật liệu mô hình xe lửa, dây và cát.

Nghệ sĩ Rosa de Jong trong tác phẩm “Think Small: The Tiniest Art in the World” của Eva Katz, được xuất bản bởi Chronicle Books 2018.
Nghệ sĩ Rosa de Jong trong tác phẩm “Think Small: The Tiniest Art in the World” của Eva Katz, được xuất bản bởi Chronicle Books 2018.

Bạn tìm kiếm cảm hứng ở đâu?

Cảm hứng là một điều khó khăn. Tôi thích nhìn mọi thứ, chủ yếu là trực tuyến, trên các trang web thiết kế và các trang web như Pinterest, nhưng cũng có thể nản lòng khi nhìn vào tất cả những điều đáng kinh ngạc đang được tạo ra. Đối với tôi, có lẽ, hầu hết nguồn cảm hứng của tôi đến từ tâm trí tò mò và sự tương tác của tôi với các quảng cáo khác mà tôi biết.

Ồ, và chúng ta đừng quên thiên nhiên.

Bạn cảm thấy những thay đổi gì về quy trình của mình khi bạn làm việc trên các bản cài đặt quy mô lớn so với các phần nhỏ của bạn?

Càng lớn, bạn càng cần nhiều chi tiết hơn.

Làm việc với ống nghiệm có bao giờ cảm thấy co thắt không?

Một chút. Là một nghệ sĩ, tôi cảm thấy mình nên đổi mới bản thân liên tục, thay vì chỉ tạo ra các phiên bản khác nhau của tác phẩm trước đây của tôi. Tôi đang tiến hành tích hợp ánh sáng vào tiểu cảnh, có điều không hoạt động tốt với ống nghiệm do dây dẫn. Vì vậy, mặc dù tôi nghĩ rằng các ống nghiệm là thứ làm cho dự án này nổi bật, tôi cũng đã bắt đầu xây dựng bên ngoài chúng.

Một vài bài hay khác