Một vài nét kiến trúc qua các cánh cổng đầy màu sắc ở Cuba

11
331
Một vài nét kiến trúc qua các cánh cổng đầy màu sắc ở Cuba

Cuba có những nét kiến trúc rất đặc biệt, ngay khi bạn đi ngoài phố hay những con ngõ nhỏ, bạn sẽ thấy những cái cổng trang trí công phu đến những ô cửa đơn giản. Mỗi mặt tiền là một biểu hiện độc đáo, mỗi cửa sổ ẩn một câu chuyện.

Havana, Cuba

Havana, Cuba | Ảnh của Amber C. Snider © Culture Trip

Đường phố Havana là như một sự thử nghiệm trong màu sắc và chủ nghĩa chiết trung. Có nơi nào khác bạn có thể thấy phấn màu hồng xen kẽ với màu xanh của rừng và xanh biển với gỗ gụ?

Song sắt cửa sổ ở Cuba

Song sắt cửa sổ ở Cuba | Ảnh của Amber C. Snider © Culture Trip

Hầu hết các cửa ra vào và cửa sổ ở Cuba có các song cửa bằng kim loại phức tạp. Không chỉ đẹp, chúng còn giúp mọi người đón những cơn gió an toàn trong thời gian nắng nóng trong ngày. Ngoài ra, người trong nhà vẫn có thể giao tiếp với người qua đường từ mà không cần mở cửa.

Ô cửa ở Cuba

Ô cửa ở Cuba | Ảnh của Amber C. Snider © Culture Trip

Nhiều cánh cửa ở Havana mở ra lối vào hẹp dài dẫn đến nhà riêng.

Chú chó nhỏ này có lẽ cũng bị hấp dẫn bởi khung cảnh đường phố

Chú chó nhỏ này có lẽ cũng bị hấp dẫn bởi khung cảnh đường phố | Ảnh của Amber C. Snider © Culture Trip

Sự pha trộn giữa đồ gỗ trang trí công phu, đồ kim loại, điêu khắc và gạch được làm cho một mặt tiền đặc biệt mê hoặc ở Trinidad, Cuba.

Trindad, Cuba

Trindad, Cuba | Ảnh của Amber C. Snider © Culture Trip

Callejon de Hamel là một trong những con đường ngoạn mục nhất của Centro Habana. Được tạo ra, thiết kế và duy trì bởi nghệ sĩ Salvador González Escalona, ​​con đường chiết trung này hoàn toàn dành riêng cho văn hóa Afro-Cuba và Santeria.

Callejon de Hamel ở Centro Habana

Callejon de Hamel ở Centro Habana | Ảnh của Amber C. Snider © Culture Trip

Nhiều công trình đang dần được cải tạo ở Cuba. Tòa lâu đài ngoạn mục đầu thế kỷ 20 này ban đầu được gọi là La Mansión Camagüey, hiện ở đây có một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất của Havana là La Guarida. Một cầu thang xoắn ốc ở lối vào dẫn đến nhà hàng trên tầng ba và khu vực trên tầng thượng cho tầm nhìn tuyệt đẹp của cảnh quan thành phố.

Havana, Cuba

Havana, Cuba | Ảnh của Amber C. Snider © Culture Trip

Không có nghi ngờ gì về điều đó: Kiến trúc của Cuba là một màn hình chiết trung về các khoảng thời gian và phong cách, bao gồm Baroque, Tân cổ điển và Nghệ thuật trang trí. Hầu hết các thiết kế và cấu trúc màu sắc có ảnh hưởng của Tây Ban Nha, La Mã và Moorish.

Trinidad, Cuba

Trinidad, Cuba | Ảnh của Amber C. Snider © Culture Trip

Ban công tân cổ điển có thể được nhìn thấy xung quanh Old Havana, hoàn chỉnh với các cửa pop pop màu sắc và các làn gió hiện đại.

Havana, Cuba

Havana, Cuba | Ảnh của Amber C. Snider © Culture Trip

Cổng vòm lịch sử Tây Ban Nha có thể được tìm thấy trên khắp Havana cổ. Các cổng vòm bên dưới hoạt động như một dòng cửa liên tục tạo ra ảo ảnh vô tận.

Havana, Cuba

Havana, Cuba | Ảnh của Amber C. Snider © Culture Trip

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác