Một vài gợi ý cho chuyến đi tham quan trong ngày gần Tokyo

19
506
Một vài gợi ý cho chuyến đi tham quan trong ngày gần Tokyo

Khu vực xung quanh trung tâm Tokyo có nhiều những ngôi đền cổ và những khu rừng cao, những ngọn núi thoai thoải và những hồ nước màu xanh ngọc lục bảo đang chờ bạn khám phá. Thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố và khám phá một thế giới bên ngoài thủ đô của Nhật Bản với những gợi ý dưới đây.

Núi Phú Sĩ và Ngũ Hồ Fuji

Núi Phú Sĩ mang tính biểu tượng của Nhật Bản là địa điểm không thể bỏ qua đối với du khách đến khu vực Tokyo và ở độ cao 3.776 mét so với mực nước biển, đây là đỉnh núi cao nhất của Nhật Bản. Ngọn núi nằm ở vùng Ngũ hồ Fuji Five, nơi cung cấp nhiều hoạt động như những con đường mòn đi bộ đường dài tuyệt đẹp và các môn thể thao dưới nước trên hồ. Ngay cả khi bạn không có ý định leo lên núi, một chuyến viếng thăm ngôi đền Fuji Sengen-jinja 400 tuổi vẫn rất nên vì nó chỉ cách ga Fujisan 15 phút đi bộ.

Núi Phú Sĩ, Tokyo, Nhật Bản

Núi Phú Sĩ, Tokyo, Nhật Bản

Các ngôi chùa và đền thờ của Nikkō

Khoảng hai giờ về phía bắc Tokyo trên dòng Tōbu Nikkō là khu rừng cổ xưa và thị trấn Nikkō, với 103 kiến trúc tôn giáo được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO. Tại đền thờ Tōshō-gu, các hội trường được ủy nhiệm bởi gia đình Tokugawa, người trị vì Edo Nhật Bản cho đến khi Meiji phục hồi khiến du khách kinh ngạc. Nếu khu vực này không quá đông đúc, hãy cho phép bản thân tiếp thu đúng lịch sử của Nhật Bản thời phong kiến ​​giữa những cây tuyết tùng cao chót vót và những ngôi đền cổ. Các điểm tham quan khác bao gồm Cầu Shin-kyō và Kanman-ga-Fuchi Abyss, một con đường mòn được bảo vệ bởi các bức tượng jizō.

Yomei-mon, một kho báu quốc gia và cổng chính tại Đền Tosho-gu, Nikko, Nhật Bản - Trip14.com

Yomei-mon, một kho báu quốc gia và cổng chính tại Đền Tosho-gu, Nikko, Nhật Bản

Thị trấn suối nước nóng Kusatsu

Nằm ở tỉnh Gunma, Kusatsu là thị trấn onsen (suối nước nóng) yêu thích của Nhật Bản. Điểm thu hút là vùng nước ngọc lục bảo có mùi thơm mạnh. Suối nước nóng ở trung tâm thị trấn, Yubatake, cũng là một trong những điểm thu hút phổ biến nhất của nó và được thắp sáng vào ban đêm. Ngoài việc thưởng thức ngâm mình tốt, du khách có thể ghé thăm Núi Shirane để đi bộ vào mùa thu hoặc trượt tuyết vào mùa đông.

Suối nước nóng Kusatsu, Nhật Bản - Trip14.com

Suối nước nóng Kusatsu, Nhật Bản

Kamakura

Mặc dù không khá xa nhưng bạn vẫn có thể đến Kamakura chỉ trong một ngày nhờ hệ thống đường sắt tuyệt vời của Nhật Bản. Thành phố này nổi tiếng với sự tập trung rất cao của các ngôi đền Phật giáo và Thần đạo, nhờ vào lịch sử phong phú và danh hiệu trước đây là thủ đô của quốc gia. Kamakura có hệ thống đường sắt mini riêng để đưa du khách đến tất cả các ngôi đền khác nhau và xuống biển, vì vậy việc đi lại rất dễ dàng. Bên cạnh chuyến thăm bắt buộc đến Daibutsu hoặc Phật khổng lồ, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ khi nhìn thấy Tsurugaoka Hachiman-gū cho khu đất rộng lớn của nó, và Jomyo-ji cho khu vườn wa và vườn trà truyền thống khác biệt của nó.

Phật Kamakura, Đền Kotokuin, Kamakura, Kanagawa, Nhật Bản - Trip14.com

Phật Kamakura, Đền Kotokuin, Kamakura, Kanagawa, Nhật Bản

Takao-san

Nằm cách Tokyo chưa đầy một giờ là Núi Takao, nơi du khách có thể tận hưởng chuyến đi bộ tự nhiên trên một trong nhiều con đường mòn lên núi hoặc đi cáp treo chở hành khách một phần trên đường lên. Khi đó, bạn cũng sẽ tìm thấy Yakuo-in cổ xưa, một ngôi chùa Phật giáo được thành lập vào năm 744 và là một trong những địa điểm không thể bỏ qua của Takao-san.

Khách du lịch Nhật Bản trên núi Takao, Nhật Bản - Trip14.com

Khách du lịch Nhật Bản trên núi Takao, Nhật Bản

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác