Một số bảo tảng ở Bulgaria mà bạn nên đến tham quan

47
130
Một số bảo tảng ở Bulgaria mà bạn nên đến tham quan

Những người yêu thích lịch sử sẽ tìm thấy một số kho báu bất ngờ trong các bảo tàng của Bulgaria. Cùng Trip14 khám phá các bảo tàng tốt nhất ở Bulgaria sẽ đưa bạn đến với lịch sử và văn hóa Bulgaria.

Bảo tàng lịch sử quốc gia, Sofia

Đây là một trong những bảo tàng lịch sử lớn nhất trên bán đảo Balkan và chứa bộ sưu tập di tích lớn nhất của Bulgaria. Đi dạo quanh các sảnh của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ giúp bạn có bức tranh toàn cảnh về lịch sử Bulgaria và sẽ cho bạn thấy cuộc sống ở đây trong quá khứ như thế nào. Hãy chắc chắn dành một vài giờ cho chuyến thăm, vì thông tin khá nhiều và các cuộc triển lãm rất tuyệt vời.
Bảo tàng cách xa trung tâm thành phố, ngoại ô Sofia .16, Vitoshko Lale Street, 1618 Sofia, Bulgaria

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia
Bảo tàng Lịch sử Quốc gia | © Svilen Enev / WikiCommons

Bảo tàng lịch sử Sofia

Nơi từng là Nhà tắm Khoáng chất Trung tâm của Sofia ngày nay là nơi tổ chức các cuộc triển lãm kể về câu chuyện lịch sử. Bên cạnh việc đọc về Serdica cổ đại và cách Sofia được chọn làm thủ đô của Bulgaria gần 150 năm trước, bạn sẽ có thể đi trên một chiếc xe điện cổ và trải nghiệm bầu không khí từ nhiều thập kỷ trước. Bảo tàng Lịch sử Sofia cũng tổ chức các sự kiện giáo dục cho trẻ em và người lớn.

1 Banski Sq, 1000 Sofia, Bulgaria

Bảo tàng ngoài trời Etar, Gabrovo

Etar là một bảo tàng ngoài trời mang đến cho bạn không khí của cuộc sống ở Bulgaria cách đây 150 năm. Bạn có thể đi dạo giữa những ngôi nhà kiểu cũ, xem cách giặt quần áo, cách làm thắt lưng và giày, cũng như cách pha cà phê trên cát nóng. Bạn cũng có thể đăng ký một hội thảo để tìm hiểu cho mình một số nghề thủ công gần như tuyệt chủng của Bulgaria.

Bảo tàng ngoài trời Etar

Bảo tàng ngoài trời Etar | © Miroslav Nikolov / WikiCommons

Bảo tàng lịch sử Stara Zagora

Một điều đáng kinh ngạc về bảo tàng này là tầng ngầm của nó thực sự là một con phố La Mã nguyên bản được tìm thấy tại chỗ. Bạn sẽ đi bộ trên những phiến đá 2000 năm tuổi và nhìn thấy vỉa hè và hệ thống thoát nước cổ đại. Stara Zagora, ngày nay được gọi là Thành phố Linden (hãy đến thăm nó vào cuối tháng 5 hoặc tháng 6 để hiểu tại sao người ta gọi như vậy). Nơi đây đã từng là một thành phố La Mã thịnh vượng với đời sống văn hóa và thương mại phong phú. Chỉ cần băng qua bảo tàng, bạn sẽ thấy những gì còn lại của Nhà hát Augusta Trajana cổ kính, nơi vẫn tổ chức các buổi biểu diễn ngoài trời vào mỗi mùa hè.

42, Đại lộ Ruski, 6000 Stara Zagora, Bulgaria

Bảo tàng đảo Saint Anastasia, Burgas

Lên thuyền đến Đảo Saint Anastasia để khám phá lịch sử của tảng đá lớn này. Nơi từng là một tu viện biệt lập gần Burgas ngày nay là một bảo tàng đưa bạn hành trình về quá khứ thông qua một loạt các phòng tối với các bộ tương tác. Bên cạnh bảo tàng còn có ngọn hải đăng, nhà hàng, quán café với tầm nhìn ra biển đảo. Bạn có thể nhâm nhi trà làm từ các loại thảo mộc của hòn đảo hoặc thưởng thức một phần cá và khoai tây chiên. Nếu bạn thực sự thích hòn đảo, bạn thậm chí có thể qua đêm ở đây. Quan trọng: bạn phải đặt trước một vài ngày trước chuyến đi, vì hòn đảo là một điểm đến rất đông đúc, đặc biệt là vào mùa hè.

Đảo Saint Anastasia, Burgas, Bulgaria

Bảo tàng đảo Saint Anastasia, Burgas
Đảo Saint Anastasia | © Skirienko / WikiCommons

Bảo tàng tương tác Abritus, Razgrad

Trò chơi, phim ảnh, màn hình thông minh và cánh cửa bí mật tiết lộ bí mật về cuộc sống của người La Mã cổ đại. Bảo tàng Tương tác Abritus được xây dựng trên địa điểm nơi phát hiện ra tàn tích của thành phố La Mã Abritus. Trong khi chơi, bạn có thể tìm hiểu những thông tin thú vị về cuộc sống của người La Mã - công thức nấu ăn, quần áo, giá cả, v.v..

Bảo tàng sinh thái với Thủy cung, Ruse

Bảo tàng Sinh thái ở Ruse giới thiệu các sinh vật sống - thực vật, động vật và thiên nhiên - dọc theo bờ sông Danube. Bảo tàng bốn tầng có các hóa thạch, dioramas, bể cá nước sông lớn nhất ở Bulgaria và mô hình voi ma mút với kích thước thật (thuộc loài Mammuthus primigenius).

Mô hình voi ma mút ở Bảo tàng sinh thái, Ruse

Bảo tàng sinh thái ở Ruse | © Tiia Monto / WikiCommons

Toàn cảnh Pleven

Một trận chiến nổi bật đã diễn ra ở Pleven vào năm 1877, đó là một phần của quá trình giải phóng Bulgaria và ngày nay nó đã được tái thiết một cách hoành tráng. Du khách đứng ở trung tâm của một vòng tròn, đường kính 40 m, quan sát sự kết hợp của những con vật khổng lồ và những con số thực hòa vào một hỗn hợp không thể phân biệt được. Thật khó để nói những bức tranh kết thúc ở đâu và những con số trở thành hiện thực. Sau khi tham quan Toàn cảnh Pleven, bạn có thể thư giãn trong Công viên Kayluka xinh đẹp.

Toàn cảnh Pleven, Bulgaria

Toàn cảnh Pleven
Toàn cảnh Pleven
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác