Lý do khiến Mount Vernon là điểm đến không thể bỏ qua ở Washington, DC

47
121
Mount Vernon |© Alan & Flora Botting/Flickr
Mount Vernon |© Alan & Flora Botting/Flickr

Mount Vernon là nhà của Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, George Washington. Nằm cách thành phố 16 dặm về phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp và những khu vườn xinh đẹp nhìn ra sông Potomac là nơi đáng để ghé thăm, nhưng bất kỳ người yêu thích lịch sử nào cũng không nên bỏ lỡ cơ hội này để tìm hiểu thêm về cuộc sống của Washington.

Mount Vernon là một đồn điền thuốc lá cũ thuộc sở hữu của gia đình Washington trong nhiều thế hệ trước khi Tướng Washington thừa kế nó vào năm 1754. Du khách có thể bắt đầu với chuyến tham quan ngôi nhà chính, nơi đã được khôi phục lại như trong thời kỳ đó. Nhiều đồ đạc và quà tặng nguyên bản vẫn còn nguyên và có thể được nhìn thấy trong ngôi nhà, và một điểm nổi bật là chiếc giường từ trần của Tổng thống.


Mount Vernon | © Alan & Flora Botting/Flickr

Ngoài ra còn có một bảo tàng nhỏ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống của Washington và những thách thức mà ông phải đối mặt với tư cách là Tổng thống nắm giữ quốc gia mới thành lập. Washington sở hữu một số nô lệ và điều này được thể hiện rõ trong bảo tàng. Bạn cũng có thể ghé thăm các khu dành cho nô lệ gần nhà chính.


Bên trong Mount Vernon | © Caitlin Childs/Flickr

Các góc nhìn toàn cảnh thật đáng kinh ngạc. Hiên sau của ngôi nhà nhìn ra mặt nước và bạn có thể nhìn thấy hàng cây bên kia sông ở phía Maryland. Chỉ riêng những khung cảnh này đã đủ lý do để bạn ghé thăm bất cứ lúc nào trong năm. Tham quan vào mùa xuân thì đẹp và tươi tốt, mùa hè có rất nhiều thuyền trên mặt nước, và mùa thu với sự thay đổi màu sắc của cây cối cũng thật kỳ diệu.

Washington cũng đã thử nghiệm các kỹ thuật canh tác khác nhau - luân canh cây trồng, thực hành cày bừa và hơn thế nữa, do đó, việc dừng lại ở trang trại là trải nghiệm không nên bỏ qua. Bạn sẽ được tham quan trang trại rộng 4 mẫu Anh và xem chuồng trại được tái tạo.


Mount Vernon | © Jeff Gunn/Flickr

Có một màn tái hiện tuyệt vời về Cách mạng Hoa Kỳ, được trình bày bởi những người tình nguyện đến điền trang, họ dựng trại giống như năm 1776, và tái hiện các trận chiến đã chiến đấu với đồng phục đích thực và súng hỏa mai thật. Sự kiện này chỉ diễn ra một vài lần trong năm, vì vậy hãy nhớ kiểm tra lịch.

Cuối cùng, một chuyến thăm nhà máy chưng cất và máy xay, nằm cách nhà chính vài dặm cũng là một điều không nên bỏ qua. Nhà máy chưng cất là một trong những nhà máy thành công nhất vào năm 1799, sản xuất hơn 10.000 gallon rượu whisky lúa mạch đen. Nó đã được xây dựng lại như một phiên bản hoạt động hoàn chỉnh và vé vào cửa được bao gồm trong vé vào cửa chung.

Dịch vụ đưa đón tại Mount Vernon giúp bạn dễ dàng đi xung quanh các khu vực khác nhau (bao gồm cả nhà máy chưng cất), vì vậy chỉ cách DC một đoạn lái xe ngắn, hãy lên kế hoạch thêm Mount Vernon vào danh sách tham quan của bạn.

Địa chỉ: Mount Vernon - 3200 Mount Vernon Hwy, Mt Vernon, VA 22121


Mount Vernon | © Esther Westerveld/Flickr

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác