Lược sử về Cung điện Hofburg của Vienna

26
230
Lược sử về Cung điện Hofburg của Vienna

Đường cong trắng muốt của Cung điện Hofburg là một hình ảnh ấn tượng đáng để chiêm ngưỡng. Tòa nhà đầy màu sắc lịch sử nằm ở trung tâm Vienna này đã trải qua nhiều lần tu sửa, với các bộ cánh khác nhau của tòa nhà đại diện cho các sắc thái khác nhau của lịch sử Áo - kéo dài từ thế kỷ 13, khi tòa nhà được xây dựng làm nhà của các công tước Áo. Ngày nay, nó được dùng làm nơi ở và nơi làm việc chính thức của tổng thống Áo.Hofburg dịch theo nghĩa đen có nghĩa là Tòa án-Cung điện, và điều này ít nhiều đã trở thành chức năng của tòa nhà kể từ khi được xây dựng. Cung điện Hofburg từng là nơi tiếp đón nhiều nhân vật quan trọng trong lịch sử của Áo. Trong khoảng thời gian đẹp nhất trong 600 năm, đó là nơi ở phô trương của gia đình trị vì lâu nhất của Áo, nhà Habsburgs. Như đã làm với Schönbrunn, họ đã biến nó thành một khu phức hợp nguy nga rộng lớn - bao gồm 18 cánh, 19 sân trong và 2.600 phòng.

Alte Burg (Pháo đài Cũ) là phần lâu đời nhất của tòa nhà, được gọi là 'Cánh Thụy Sĩ' do mục đích trước đây là tháp canh cho lính gác từ Thụy Sĩ. Những bổ sung cho cung điện sau đó diễn ra trong các thế kỷ sau bởi các hoàng đế cai trị khác nhau bao gồm; thư viện tòa án (nay là thư viện quốc gia của Áo), Imperial Chancellory Wing - nơi ở của thủ tướng của Đế chế La Mã, và Trường Cưỡi Mùa Đông vẫn được sử dụng cho Trường Cưỡi Tây Ban Nha danh tiếng của Vienna.

Với lịch sử tuyệt vời của Hofburg, không có gì thắc mắc khi nó trở thành một trong những thỏi nam châm hút khách du lịch nhất ở Vienna. Hãy ghé thăm và chiêm ngưỡng bộ sưu tập bạc đầy ấn tượng ở Cánh Cung Thủ hiến Hoàng gia hoặc đắm mình trong thế giới của nhân vật sùng bái người Vienna - Hoàng hậu Elisabeth tại Bảo tàng Sisi trong khuôn viên.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác